Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Thật nguy hiểm nếu tạo ra quá nhiều kỳ vọng, bởi vì nếu sản phẩm cuối cùng gây thất vọng thì các bài đánh giá có thể rất khủng khiếp. Đó là một chút điều có thể xảy ra với Windows 11, hệ điều hành dự kiến sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 6.

Microsoft hầu như không đưa ra chi tiết về những gì họ dự định tung ra, nhưng ngày hôm qua, một hình ảnh ISO với phiên bản xem trước của Windows 11. Điều này đã cho phép chúng ta có cái nhìn ban đầu về một hệ điều hành giới thiệu những thay đổi trực quan, nhưng đó là thời điểm không hơn Windows 10 với một chút kim loại và sơn.

Đây vẫn là Windows 10, quý ông
Những người đã dùng thử phiên bản sơ bộ này của Windows 11 đã được hiển thị ảnh chụp màn hình của các tính năng chính đã được phát hiện trong hệ điều hành mới này và mặc dù chắc chắn có các tính năng mới nhưng chúng chỉ mang tính thẩm mỹ và chỉ là một phần.

Trong The Verge, anh ấy đã đưa ra một vài ảnh chụp màn hình sau khi thử nghiệm hệ thống, và tất nhiên thay đổi rõ ràng nhất là ảnh hưởng đến thanh tác vụ và menu bắt đầu, thay đổi đáng kể.

Các biểu tượng truy cập nhanh hiện được đặt chính giữa trên thanh tác vụ và khi nhấp vào biểu tượng Windows, menu bắt đầu không còn hiển thị các ô hoạt hình truyền thống nữa mà thay vào đó là các biểu tượng cố định của các ứng dụng mà chúng ta có thể đặt lại vị trí theo ý thích của mình và ngoài ra, truy cập vào một số tệp thường xuyên.

Cũng đáng chú ý là sự thay đổi ở các cạnh của cửa sổ, được làm tròn và, ví dụ, trong menu bắt đầu được làm nổi và được hiển thị rất rõ ràng từ thanh tác vụ. Các menu theo ngữ cảnh cũng thay đổi và có thiết kế đẹp hơn, rõ ràng hơn và hiện đại hơn.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Những cải tiến này dường như được thừa hưởng rõ ràng từ những nỗ lực mà Microsoft đã thực hiện với Windows 10X. Mặc dù ban đầu hệ thống được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị kép, phiên bản đó đã bị hủy bỏ và những cải tiến chắc chắn đã được tích hợp vào Windows 11.

Có thể đặt lại vị trí menu bắt đầu và các biểu tượng ở bên trái, cùng vị trí của Windows 10, điều này là một ý tưởng hay cho những ai thấy rằng sự thay đổi kỳ lạ đó là quá triệt để.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Những gì thay đổi cũng là điều mà chúng tôi biết: biểu tượng được cập nhật và điều này đáng chú ý, chẳng hạn như trong trình khám phá tệp, với các biểu tượng mới cho các thư mục đặc biệt được tạo theo mặc định cho mỗi người dùng (Máy tính để bàn, Tải xuống, Tài liệu, v.v.).

Có những thay đổi gây tò mò khác trong giao diện chính đó, chẳng hạn như giao diện ảnh hưởng đến Windows Widget, hiện tại dường như tập trung vào việc hiển thị một phần tin tức và các vấn đề thời sự – do đó thay thế thành phần ‘Tin tức và Sở thích’ gây tranh cãi gần đây đã ra mắt trên thanh . trong số các tác vụ của Windows 10— mà chúng tôi có thể kích hoạt và hủy kích hoạt bằng một phím tắt trên thanh tác vụ.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Nổi bật hơn (ít nhất, đối với những người đăng ký) là sự tích hợp của các Vùng lạ mắt của PowerToys. Tính năng này —mà chúng ta có thể truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào nút phóng to cửa sổ — là một loại phiên bản siêu vitamin của tính năng Windows 10 cho phép gắn các cửa sổ ở hai bên (để hai cửa sổ ứng dụng đối diện nhau) hoặc các góc (để màn hình bị chiếm bởi bốn cửa sổ, một trong mỗi phần tư màn hình).

Với tùy chọn này, bạn sẽ có thể truy cập vào một loại ‘trình quản lý lát gạch’ để phân phối các cửa sổ trong không gian làm việc một cách dễ dàng. Tùy chọn này thú vị đối với bất kỳ người dùng nào, nhưng tôi thấy nó đặc biệt hữu ích đối với những người dùng màn hình siêu rộng, những người chắc chắn tận dụng được tính năng này.

Những thay đổi gây tò mò, nhưng nhiều thứ (có lẽ quá nhiều) vẫn như cũ
Mặc dù tất nhiên những thay đổi được thực hiện rất nổi bật và đáng chú ý, nhưng có nhiều thứ không thay đổi gì kể từ Windows 10.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Do đó, chúng ta vẫn có bảng điều khiển cũ trong các phiên bản sơ bộ đã xuất hiện: do đó, bản phát triển cũ này tiếp tục chia sẻ các chức năng với ứng dụng Cấu hình tiếp tục ủy quyền một số thay đổi nhỏ cho bảng điều khiển cũ.

Tuy nhiên, bước nhảy trực quan chỉ là một phần và không ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng theo cùng một cách. Trình khám phá tệp tiếp tục có giao diện tương tự (ngoại trừ các biểu tượng tệp), với Ruy-băng và cùng một bố cục và thiết kế đã hơi trì trệ. Chúng tôi muốn có cái này (hoặc cái này), nhưng chúng tôi vẫn (chúng tôi nhấn mạnh, theo phiên bản sơ bộ đó) trong cùng một nhà thám hiểm của mọi sự sống.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Trên thực tế, giao diện của các ứng dụng Windows 11 có vẻ giống mọi thứ, là sự pha trộn giữa Windows 7 Aero (và thậm chí là ngôn ngữ thiết kế của Windows XP kỳ cựu) với ngôn ngữ thiết kế đầy hứa hẹn có tên là Fluent Design. để thay đổi mọi thứ trong Windows trong thời gian ngắn.

Cũng không có thay đổi nào trong các thành phần yêu cầu chuyển sang mặt phẳng thứ hai (hoặc thứ ba). Giao diện điều khiển truyền thống (CMD) vẫn còn đó, mặc dù có vẻ như Microsoft trao một phần nào đó vai trò nhân vật chính cho Powershell và đặc biệt là Windows Terminal.

Cũng có một sự thất vọng lớn đối với cửa hàng ứng dụng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thay đổi nào, ít nhất là trong phiên bản xem trước của Windows 11 có ảnh ISO bị rò rỉ và đây là cơ sở cho những lần quét hệ điều hành ban đầu.

Trình quản lý tác vụ, thông báo và biểu tượng hệ thống không thay đổi, cũng như các phần quan trọng khác, đặc biệt bao quanh cấu hình của tất cả các phần của hệ thống, từ việc tùy chỉnh màn hình – tất nhiên các hình nền mới là tuyệt vời— đến phần còn lại của các tham số được kiểm soát từ Cài đặt. Chắc chắn rằng phần này dường như không cần những thay đổi khẩn cấp ở mức độ trực quan, nhưng ở mức độ nhất quán (đặc biệt là do sự dư thừa với bảng điều khiển).

Windows 11 hoặc Windows 10.1?
Có vẻ như Microsoft sợ phải thực hiện những thay đổi triệt để để không làm mất lòng cơ sở người dùng quan trọng là các công ty. Nhiều người trong số họ mặc cảm rằng Windows 7 và thậm chí cả Windows XP vẫn tiếp tục có một thị phần nhất định và khả năng chống lại sự thay đổi của họ rất khốc liệt.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Tất nhiên, những gì chúng ta đã thấy về Windows 11 là rất ấn tượng, nhưng điều này trông giống Windows 10.1 hơn là Windows 11. Những thay đổi về mặt thẩm mỹ là có liên quan, nhưng chúng tôi không chắc họ biện minh cho việc Microsoft trình bày đây là hệ điều hành thế hệ tiếp theo trong khi thực tế đó là Windows 10 thông thường với một chút trang điểm.

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Đừng cảm thấy tồi tệ chút nào đối với bản ghi, nhưng hãy cẩn thận đừng nghĩ rằng đây sẽ là một sự thay đổi triệt để so với Windows 10. Nó không phải vậy, và có lẽ điều đó không quá tệ.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viếtDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Doanh số iPhone 12 tiến sát kỷ lục của iPhone 6

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số iPhone 12 đã vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021, sớm hơn 2 tháng so với iPhone 11 và gần bằng kỷ lục do iPhone 6 tạo ra hồi năm 2015. Doanh số iPhone 12 đánh dấu siêu chu…

Xem chi tiết: Doanh số iPhone 12 tiến sát kỷ lục của iPhone 6

McAfee, cha đẻ của phần mềm diệt virus nổi tiếng và cuộc đời đầy biến động trong lĩnh vực công nghệ

Sau khi bị một toà án Tây Ban Nha đưa ra yêu cầu dẫn độ đến Mỹ, John McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam ở Barcelona vào thứ 4 tuần trước. Các nhân viên an ninh dù đã cố gắng nhưng không thể hồi sinh người đàn…

Xem chi tiết: McAfee, cha đẻ của phần mềm diệt virus nổi tiếng và cuộc đời đầy biến động trong lĩnh vực công nghệ

Loạt ảnh thể hiện mức độ gay gắt của đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành bắc Mỹ

Do ảnh hưởng từ hiện tượng vòm nhiệt mà nhiệt độ những ngày qua tại Mỹ và các khu vực lân cận đều đạt mức cao kỷ lục. Thực tế thì mức nhiệt cao như thế sẽ gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và đời…

Xem chi tiết: Loạt ảnh thể hiện mức độ gay gắt của đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành bắc Mỹ

Dell ra mắt webcam UltraSharp, tôn vinh khuôn mặt rạng ngời của bạn với độ nét 4K và HDR

Nếu bạn không quan trọng giá thành nhưng lại muốn có webcam xịn nhất có thể thì có lẽ bạn nên để ý mẫu webcam mới này của Dell. Mới đây Dell đã trình làng webcam UltraSharp mới có đến 9 công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế và…

Xem chi tiết: Dell ra mắt webcam UltraSharp, tôn vinh khuôn mặt rạng ngời của bạn với độ nét 4K và HDR

iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

Theo số liệu của Counterpoint Research, cột mốc mà loạt iPhone 12 đạt được tương đương kỷ lục mà loạt iPhone 6 thiết lập vào đầu 2015 (iPhone 6 ra mắt 9/2014) và sớm hơn 2 tháng so với loạt iPhone 11. Thành tích này được đánh giá là ấn…

Xem chi tiết: iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

App mới đăng lên Google Play không được dùng định dạng APK nữa

Google thông báo rằng từ tháng 8/2021, các app mới đăng lên Google Play sẽ cần sử dụng định dạng mới là AAB (Android App Bundle) thay cho APK (Android Packages) mà chúng ta đã quen. AAB cho phép Google Play download đúng phần app cần cho thiết bị của…

Xem chi tiết: App mới đăng lên Google Play không được dùng định dạng APK nữa

Review Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One

Đây là review về Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One của mình. Mình mua nó với giá 6.990.000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha. Thông tin…

Xem chi tiết: Review Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One

OPPO ra mắt tai nghe Enco Buds và điện thoại OPPO A54 phiên bản 6GB tại Việt Nam: Trải nghiệm bất tận với mức giá cực tốt

Hôm nay, OPPO giới thiệu hai sản phẩm công nghệ mới trong phân khúc giá dễ tiếp cận: tai nghe không dây OPPO Enco Buds và smartphone OPPO A54 phiên bản 6GB, mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn cho người dùng. Là sự kết hợp giữa thiết…

Xem chi tiết: OPPO ra mắt tai nghe Enco Buds và điện thoại OPPO A54 phiên bản 6GB tại Việt Nam: Trải nghiệm bất tận với mức giá cực tốt

Review Nokia 5.4

Ứng dụng hẹn hò năm 2021: An toàn hơn về kỹ thuật nhưng vẫn tồn tại các mối đe dọa về theo dõi và doxing

Infographic: Mùa Hè nắng nóng kéo dài, đề phòng cháy nhà

Series Nokia X60 chạy HarmonyOS sắp ra mắt tại Trung Quốc, camera chính 200MP, pin 6000mAh?

Internet vệ tinh của Elon Musk sẽ có mặt trên toàn cầu từ tháng 8

Review Đèn bắt muỗi Led

Bất chấp nhiều bên ngăn cản, 3 đối tác lớn vẫn ủng hộ ARM bán mình cho Nvidia

iPhone 13 bất ngờ lộ thêm hình ảnh thật trên tay với cụm camera được thiết kế lại theo kiểu mới

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network