Samsung, WindFree, Samsung WindFree

Điều làm mình vẫn cảm thấy khó chịu mỗi đêm đó là tiếng kêu từ cục lạnh ngay trên tường phòng ngủ của mình. Ban ngày do môi trường xung quanh ồn ào thì không nghe thấy nhưng đêm thì nó khá to. Việc dùng quạt để thối gió lạnh ra cũng gây khó chịu khi gió buốt được thổi thẳng vào người.

Các hãng máy lạnh luôn cố gắng làm ra những chiếc máy lạnh với khả năng làm lạnh nhanh nhưng khi hoạt động bình thường thì êm ái, không gây nhiều tiếng ồn. Giải pháp của Samsung với chiếc máy lạnh với tên WindFree này là sẽ không dùng các cửa gió truyền thống cần phải quạt mạnh để thổi ra, mà sau khi làm lạnh nhanh xong thì việc duy trì độ lạnh sẽ diễn ra êm ái do hơi lạnh được đi qua hàng ngàn lỗ nhỏ… Đây là thiết kế độc đáo và hiện chỉ có Samsung có giải pháp này. Samsung gọi là: Công nghệ WindFree. Không chỉ không gây tiếng ồn mà hơi lạnh cũng đi ra một cách tự nhiên, không thôi thẳng vào người.

Dĩ nhiên là nó còn thêm nhiều công nghệ nữa. Trong chủ đề này mình sẽ chia sẻ với anh em: thiết kế, cảm biến xác định người trong phòng, hệ thống lọc bụi, giải pháp Ai và việc kết nối điều khiển qua internet toàn diện.

Lọc không khí tốt hơn

Màng lọc mà Samsung trang bị trên máy lạnh WindFree này có thể lọc được bụi mịn đến PM 1.0. Tức là có thể lọc được 99% virus, vi khuẩn, bụi mịn và các tác nhân gây dị ứng. Samsung nhờ Intertek kiểm định và xác định con số 99% này của họ.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Máy lấy không khí từ phía trên rồi làm lạnh và thổi ra ngoài ở bên dưới và mặt trước. Trước khi không khí được làm lạnh thì nó được lọc sạch khỏi bụi mịn, vi khuẩn, nấp mốc…

Hai bộ lọc này nằm bên trên đỉnh của máy. Bộ lọc 3 lớp gồm các lớp lọc mật độ cao với lớp phủ Zeolite lọc sạch bụi mịn, loại bỏ 99% vi-rút, vi khuẩn và các chất gây dị ứng, được tổ chức quốc tế Intertek và ITEA chứng nhận.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Bộ lọc.

Công nghệ WindFree, tiết kiệm điện

Từ WindFree anh em có thể hiểu được là máy sẽ lạnh nhưng sẽ không có cảm giác gió buốt thổi vào người như những hệ thống máy lạnh truyền thống.

So với máy lạnh thông thường chỉ có 1 cách thổi gió qua cửa gió truyền thống thì điều hòa WindFree có những 2 chế độ làm lạnh: làm lạnh thông thường và làm lạnh WindFree.

Cách thức hoạt động là khi anh em thấy phòng đủ lạnh anh em nhấn nút thì cửa gió truyền thống sẽ đóng lại và lúc này hơi lạnh sẽ chui qua 23 ngàn lỗ liti phía trước giàn lạnh để đi ra làm mát cho phòng mà anh em không cảm thấy gió buốt thổi vào cũng như không cảm thấy tiếng ồn của quạt.

Hoặc cách thứ 2 là anh em cũng có thể nhấn nút WindFree từ ban đầu, máy sẽ tự động tăng công suất để đưa phòng về nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn, sau đó thì tự đóng cửa gió truyền thống lại và bắt đầu chế độ làm lạnh WindFree.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Máy đang ở chế độ WindFree. Cửa gió truyền thống đóng lại. Gió lạnh lúc này được đi ra khỏi máy lạnh thông qua 23 ngàn lỗ nhỏ liti.

Đây là giải pháp thông minh của Samsung mang lại hai giá trị mà mình rất thích đó là hạn chế tiếng ồn do quạt quay đẩy gió ra đường cửa gió như cục lạnh của máy lạnh truyền thống. Như vậy anh em sẽ có phòng lạnh nhưng máy êm ái, nhất là với phòng ngủ thì giải pháp này rất tuyệt vời. Tiếp theo đó là gió sẽ đi ra nhẹ nhàng hơn, tự nhiên hơn, không có hiện tượng thổi vào người ở chế độ này.

Máy này phù hợp với các anh em nào nhà có người già hoặc trẻ nhỏ cần được chú ý bảo vệ sức khỏe khi dùng điều hòa.

Và kết hợp với máy nén Digital Inverter Boost thì chúng ta còn có cả cục nóng hoạt động êm ái và tiết kiệm điện. Theo số liệu mà Samsung công bố dựa trên chứng nhận của bên thứ 3 thì nó là 77%.

AI và SmartThings

AI Auto Cooling: Máy sẽ đo nhiệt độ trong phòng, nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ mà anh em thiết lập cũng như thời gian và dựa vào thói quen sử dụng của người dùng để đưa ra chế độ hoạt động tối ưu nhất. Samsung năm nay trạng bị AI cho các sản phẩm của họ, không chỉ máy lạnh mà còn máy giặt, tủ lạnh bếp… dựa vào máy móc, trí thông minh nhân tạo để giúp cho cuộc sống đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn, máy cũng hoạt động hiệu quả hơn.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


App SmartThings trên điện thoại, máy tính bảng giúp anh em điều khiển máy lạnh và các thiết bị khác hiệu quả hơn, thông minh hơn, nhiều tính năng hơn thông qua internet. iPhone hay Android đều có app này. Nó đi theo tài khoản Samsung của anh em nên anh em đăng nhập vào đâu thì máy móc của anh em cũng theo đó, rất tiện.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Máy báo cho anh em về các thông tin mà nó đo được và gợi ý tính năng để giải quyết.

SmartThings là chuẩn nhà thông minh của Samsung. Máy lạnh WindFree có trạng bị chuẩn này nên anh em có thể dễ dàng kết nối máy vào trong hệ thống mạng sau đó điều khiển thông qua smartphone thay vì remote. Với màn hình smartphone lớn hơn, dễ dùng hơn thì chúng ta dễ dàng điều khiển hơn.

Cảm biến xác định người trong phòng

Samsung WindFree được trang bị cảm biến để nó có thể biết được người có trong phòng, vị trí của người hay sự di chuyển của người. Như vậy nó có thể đưa ra các giải pháp gió phù hợp nhất hoặc theo như điều chỉnh của anh em. Ví dụ anh em chọn thổi trực tiếp (direct) thì gió nó sẽ thổi thẳng vào người anh em, anh em có đứng lên, đi qua đi lại thì nó cũng thổi theo. Tính năng này anh em dùng khi cảm thấy nóng quá và cần được thổi mát.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Phần nhô ra trong khu vực màu cam mình tô lên là cảm biến xác định người trong phòng.

Hay tính năng làm lạnh gián tiếp (indiriect) gió sẽ thổi lạnh phòng nhưng tránh người anh em ra. Ví dụ anh em thấy mát rồi, không muốn bị gió lạnh thổi vào người, hoặc nhà anh em có trẻ em, người ốm không muốn bị gió lạnh thổi vào người.

Chức năng tự vệ sinh giàn lạnh

Lúc nào anh em nhấn tắt máy hay hẹn giờ tắt máy thì máy sẽ tự động thổi quạt và làm các động tác cần thiết để làm khô, sạch giàn lạnh. Như vậy sẽ tránh được ẩm thấp, mùi hôi cũng như vy khuẩn.

Ngoài ra thì hệ thống lọc thô nằm ngay trên đỉnh máy nên việc tháo ra vệ sinh bộ lọc bằng nước dễ dàng. Anh em có thể dễ dàng tiếp cận và thực hiện. Máy cũng báo cho anh em biết qua thông báo trên điện thoại, smartwatch nếu cần phải vệ sinh này nọ.

Thiết kế độc đáo với 23 ngàn lỗ liti, khi hoạt động đóng lại vẫn giữ được dáng đẹp

Với công nghệ WindFree thì cửa gió truyền thông không cần phải luôn luôn mở ra. Như vậy là chỉ tốn một thời gian ngắn ban đầu là cửa gió mở ra. Còn lại nó đóng, liền lạc và nhìn như là đang không mở. Mình thích nhìn nó ở trạng thái này hơn là mở ra. Rõ ràng là nó đẹp hơn nhiều.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Kiểu dáng đẹp và hiện đại.

Kết: giải pháp độc đáo và nhiều công nghệ cho một chiếc máy lạnh.

Mình thích giải pháp WindFree của Samsung. Mình thích vì rút ra từ thực tế sử dụng máy lạnh hiện nay của mình là trong phòng ngủ mình phải chấp nhận sự tồn tại của tiếng ồn vào ban đêm. Rõ ràng các hãng đều nghĩ ra các giải pháp khác nhau để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và êm ái hơn thì giải pháp của Samsung là độc đáo và hay.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Khu vực thông báo trạng thái: đèn màu báo trạng thái bụi của phòng, nhiệt độ, wifi… bảng thông báo rất dễ dàng nhìn thấy.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Trạng thái mở cửa gió truyền thổng ra như một chiếc máy lạnh bình thường.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Dễ dàng tiếp cận bộ lọc không thí từ bên trên.

Samsung, WindFree, Samsung WindFree


Remote đơn giản, dễ dùng, dễ thao tác.

Hình ảnh khác:

Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFree
Samsung, WindFree, Samsung WindFreeDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

BÀI LIÊN QUAN

Galaxy Z Flip 3 được đưa vào sản xuất hàng loạt, số lượng đến hàng chục ngàn chiếc mỗi ngày, dự kiến ra mắt vào tháng 8/2021

Galaxy Z Flip 3 đang được sản xuất hàng loạt (nguồn: Let’s Go Digital) Đầu tháng này, nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Galaxy Z Fold 3 đã được đưa vào sản xuất hàng loạt. Mới đây, một báo cáo khác vừa cho biết Galaxy Z Flip 3 cũng được Samsung…

Xem chi tiết: Galaxy Z Flip 3 được đưa vào sản xuất hàng loạt, số lượng đến hàng chục ngàn chiếc mỗi ngày, dự kiến ra mắt vào tháng 8/2021

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, chuẩn bị ra mắt vào ngày 3/8 tới

Samsung được đồn đại sẽ ra mắt hai điện thoại thông minh có thể gập lại mới trong năm nay. Theo các báo cáo, Galaxy Z Fold 3 sẽ được trình làng cùng với Flip 3 vào tháng 7 hoặc tháng 8. Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra thông báo…

Xem chi tiết: Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, chuẩn bị ra mắt vào ngày 3/8 tới

Trên tay Samsung Galaxy Tab A7 Lite: màn hình 8.7", viền mỏng, loa kép, hỗ trợ nghe gọi

Samsung vẫn cho thấy sự tích cực trong việc tham gia vào dòng sản phẩm máy tính bảng ở nhiều phân khúc khác nhau. Chiếc máy Galaxy Tab A7 Lite vừa giới thiệu gần đây được định vị ở mức giá dưới 5 triệu dành cho người dùng cơ bản,…

Xem chi tiết: Trên tay Samsung Galaxy Tab A7 Lite: màn hình 8.7", viền mỏng, loa kép, hỗ trợ nghe gọi

Giật liền deal hot đừng bỏ sót, Samsung Galaxy Tab S6 Lite giảm tiền triệu ngon quá xá chỉ diễn ra vài ngày cuối tuần

Cuối tuần săn liền deal hot, cơ hội chỉ diễn ra trong 3 ngày. Samsung Galaxy Tab S6 Lite ưu đãi hạ giá liền tay 1 triệu đồng kèm theo khuyến mãi hấp dẫn khác, Samfans chờ gì mà không chốt đơn ngay. Vừa sắm được tablet xịn về tay,…

Xem chi tiết: Giật liền deal hot đừng bỏ sót, Samsung Galaxy Tab S6 Lite giảm tiền triệu ngon quá xá chỉ diễn ra vài ngày cuối tuần

Realme X9 series với chip Snapdragon 778G/Snapdragon 870 sẽ ra mắt vào tháng 7 tới

Theo một số nguồn tin gần đây cho biết, Realme đang phát triển các điện thoại X-series mới của hãng, bao gồm bộ đôi Realme X9 và Realme X9 Pro. Một số nguồn tin suy đoán rằng, Realme RMX3366 đã được cơ quan TENAA chứng nhận gần đây là thuộc…

Xem chi tiết: Realme X9 series với chip Snapdragon 778G/Snapdragon 870 sẽ ra mắt vào tháng 7 tới

Cấu hình và giá bán Galaxy S21 FE: Thừa hưởng 90% ngoại hình và hiệu năng của Galaxy S21, giá chưa đến 15 triệu

Nguồn: TechtalkTV Sau khi có thông tin về việc tạm dừng sản xuất dòng Galaxy S21 FE do thiếu chip, Samsung cho biết họ vẫn chưa quyết định về vấn đề này. Xoay quanh chiếc smartphone đầy tiềm năng của nhà sản xuất Hàn Quốc, nhiều người vẫn đang thắc mắc:…

Xem chi tiết: Cấu hình và giá bán Galaxy S21 FE: Thừa hưởng 90% ngoại hình và hiệu năng của Galaxy S21, giá chưa đến 15 triệu

Deal hời cuối tuần giá rẻ rụng rời: Galaxy M51 giảm tất tay giá đã thấy ham, máy xịn pin cực 'trâu' thì ngại gì không chốt

Nhanh chân, lẹ tay nè bạn ơi, tiết kiệm đến 1.9 triệu đồng kèm trả góp 0% lãi suất cực tiện lợi khi đặt mua online chiếc smartphone Samsung Galaxy M51 pin khủng tận 7.000 mAh, đi kèm cấu hình ngon khó cưỡng trong tầm giá đó. Cuối tuần deal…

Xem chi tiết: Deal hời cuối tuần giá rẻ rụng rời: Galaxy M51 giảm tất tay giá đã thấy ham, máy xịn pin cực 'trâu' thì ngại gì không chốt

Nghe Đồn Là: Galaxy Z Roll là màn hình cuộn đầu tiên của Samsung, nhiều công nghệ đột phá đến từ tương lai

Chúng ta đã quen thuộc với smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold và Galaxy Z Fold2 5G, hay thiết bị gập dọc Galaxy Z Flip. Nhưng có tin đồn mới rằng, Samsung đang nghiên cứu và phát triển một sản phẩm mới lạ hơn dạng màn hình cuộn, tích…

Xem chi tiết: Nghe Đồn Là: Galaxy Z Roll là màn hình cuộn đầu tiên của Samsung, nhiều công nghệ đột phá đến từ tương lai

Thêm một phiên bản Galaxy S21 FE xuất hiện trên Geekbench, lộ điểm số khủng với chip Snapdragon 888, chạy Android 11

Samsung thuê kỹ sư Apple thiết kế chip xử lý

Samsung Galaxy A7 Lite và Galaxy Tab S7 FE chính thức ra mắt tại Ấn Độ với giá cực rẻ chỉ từ 3.7 triệu đồng

Điện thoại Samsung sắp có thể chia sẻ file liền mạch với các điện thoại Android khác?

Galaxy F42 5G lộ thêm bằng chứng ra mắt: Nâng cấp từ smartphone dòng A nhưng có pin khủng tận 7.000mAh

Samsung gia nhập nhóm tiêu chuẩn truyền file không dây cùng với Xiaomi, Oppo và vivo

Review Dây đeo thép không gỉ cho Samsung Galaxy Fit SM-R370 sau 2 tháng sử dụng.

Đánh giá Samsung Galaxy A12 sau gần 6 tháng sử dụng: Giá từ 4,3 triệu* có 6 GB RAM, pin dùng 10 tiếng và camera chụp ảnh tốt

Bài viết khác