nữ thần, The Gamer

Có rất nhiều lý do để nhà phát triển đưa các vị thần vào trong game của mình, nhưng dù mục đích là gì đi chăng nữa thì sự xuất hiện của các vị thần cũng đều khiến cốt truyện rẽ sang một hướng khác. Trong đó, nữ thần tình yêu cũng xuất hiện không ít lần. Có game thì lấy ý tưởng từ những câu chuyện thần thoại, có game thì tự sáng tạo ra thần tình yêu cho riêng mình. Sau đây là top 10 nữ thần trong game khiến bạn tin vào tình yêu đích thực.

Mythal – Dragon Age

nữ thần, The Gamer

Mythal là một thành viên trong ngôi đền của tộc elf (gọi là Evanuris) tại Thedas. Dalish – những vị thần elf với nhiệm vụ duy trì truyền thống văn hóa – đã tôn thờ Mythal như là nữ thần của tình yêu, tình mẫu tử, và công lý. Nữ thần trong game Dragon Age được biết đến với nhiều cái tên khác nhau, bao gồm cả danh hiệu “Người bảo vệ” và “Thánh mẫu của muôn loài”.

nữ thần, The Gamer

Đôi lúc, Mythal có thể xuất hiện dưới hình dạng một con rồng hoặc là hình dạng con người nhưng với một số đặc điểm của loài rồng. Nhiều thành viên trong đền thờ elf được cho là con cái của Mythal, và cốt truyện cũng khắc họa cô ta như là một người mẹ đầy ắp tình thương, luôn biết cách bao bọc, chở che.

Auriel – Diablo

nữ thần, The Gamer

Auriel được xem là một nữ thần trong game với danh hiệu “Archangel of Hope” (tạm dịch: Thiên sứ của hi vọng) đến từ High Heavens. Cô ta đề cao tình yêu và lòng trắc ẩn hơn bất cứ thứ gì, trong hòa bình lẫn chiến tranh. Ngay cả khi đang xảy ra bao cuộc xung đột và hỗn loạn, Auriel vẫn tìm thấy sự yên bình. Auriel còn là một người hòa giải, luôn nhìn thấy điều tốt đẹp trong mọi thứ.

nữ thần, The Gamer

Giọng ca của Auriel là giọng chính trong dàn hợp xướng của High Heavens. Theo GVN bọn mình tìm hiểu thì khi cô ta bị giam cầm, loài người trở nên chán nản và trầm cảm, mặc dù họ không hề hay biết rằng Auriel đang bị bắt giữ. Khi được thả tự do thì loài người đã hạnh phúc và lạc quan trở lại, tiếp tục phấn đấu để phát triển.

Erollisi Marr – EverQuest

nữ thần, The Gamer

Erollisi Marr trong EverQuest còn được biết đến với cái tên là “Nữ thần tình ái” (Queen of Love). Trong khi những người theo chân Marr thường chuộng những cách giải quyết trong êm đẹp thì họ cũng chấp nhận bạo lực như là một phần trong cuộc sống. Họ sẽ chiến đấu tới cùng cho những người, những địa điểm, và những món đồ mà họ yêu quý, thậm chí chấp nhận cả cái chết.

nữ thần, The Gamer

Nhiều Paladins, Clerics, và Bards đều tôn kính Marr. Vị nữ thần trong game này có một người anh em là Mithaniel, và cả 2 đã tạo ra người barbarian. Đã từng có giả thuyết cho rằng loài người được phát triển từ barbarians nhờ Erollisi Marr.

Mara – The Elder Scrolls

nữ thần, The Gamer

Imperial Pantheon là tôn giáo được biết đến nhiều nhất tại Tamriel. Nó bao gồm 9 vị thần, trong đó có Mara. Cô ta được xem như là nữ thần về tình mẫu tử, về tình yêu và lòng trắc ẩn, riêng trong Skyrim thì Mara còn là cô hầu gái của Kyne. Game thủ Skyrim sẽ thấy hình ảnh của Mara quen thuộc bởi vì đeo bùa hộ mệnh của cô ta là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng kết hôn, và các cặp đôi phải thành hôn ngay tại ngôi đền của Mara.

nữ thần, The Gamer

Tùy theo vị trí của bạn ở Tamriel mà nữ thần Mara trong game có thể có những đặc điểm khác nhau. Theo GVN 360 tụi mình được biết thì tại Morrowind, Mara được gọi là Ama Nin. Còn ở một số vùng khác thì cô ta được cho là đã kết hôn với Akatosh, một số khác thì cho là Mara đã lấy Lorkhan.

Monika – Doki Doki Literature Club

nữ thần, The Gamer

Mặc dù Monika không phải là một nữ thần theo nghĩa đen, cô ấy cũng đã hớp hồn không biết bao nhiêu game thủ đã trót sa chân vào tựa game Doki Doki Literature Club trở thành nữ thần của lòng họ. Trong game, Monika là chủ tịch câu lạc bộ văn học của trường, chính vì thế nên cô ấy có khả năng tác động rất lớn đến mạch truyện trong game, thúc đẩy nhiều sự kiện mà bạn tham gia.

nữ thần, The Gamer

Nhìn thì hiền lành vậy thôi chứ Monika không đơn giản như vẻ bề ngoài của mình, cô nàng đã gây ra toàn bộ sự việc kinh dị và điều khiển toàn bộ game. Monika đã “phá vỡ bức tường thứ 4” (nghĩa là nhân vật trong game biết tương tác với chính người chơi) và thổ lộ rằng cô ấy yêu bạn mặc dù nhận thức rõ rằng mình chỉ là một nhân vật trong game. Đồng thời Monika cũng thao túng những nhân vật nữ khác nhằm loại bỏ họ và độc chiếm bạn cho riêng mình. Cách duy nhất để bạn kết thúc cơn ác mộng này chính là vào file game và xóa file dữ liệu của nhân vật Monika một cách thủ công.

Lyssa – Guild Wars 2

nữ thần, The Gamer

Nữ thần Lyssa là một trong 6 vị thần tối cao ở Tyria trong tựa game Guild Wars 2. Mỗi vị thần này đều đại diện cho một số thứ, riêng Lyssa thì là hiện thân của nước, sắc đẹp tình yêu và ảo ảnh, do đó các Mesmer mới dành sự tôn kính đặc biệt cho Lyssa.

nữ thần, The Gamer

Theo truyền thuyết trong game thì Lyssa đẹp đến nỗi có thể khiến đàn ông chết khát khi nhìn vào những bức tượng. Sự tồn tại của nữ thần này trong game cũng rất mơ hồ, đôi khi cô ấy không xuất hiện với tư cách là một nữ thần mà là hai chị em sinh đôi tên Illya và Lyss.

Venus – Assassin’s Creed

nữ thần, The Gamer

Trên thực tế thì Venus là “phiên bản La Mã” của nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp. Còn trong dòng game Assassin’s Creed thì nữ thần này là người Isu – một chủng tộc cổ với nền văn minh tiên tiến vượt bậc, đã tạo ra loài người hiện đại và thống trị trái đất trong khoảng 77.000 năm trước. Sau trận chiến với phe loài người do Adam và Eva thống lĩnh, người Isu gần như bị xóa sổ.

nữ thần, The Gamer

Mặc dù cả 2 bên đều phải gánh chịu những tổn thất kinh hoàng nhưng loài người có khả năng phục hồi mạnh mẽ, còn Isu thì không, họ chỉ còn tồn tại chủ yếu trong thần thoại của nhiều tôn giáo hay những truyền thuyết dân gian của thế giới Assassin’s Creed. Người Isu được tôn thờ như những vị thần. Hình ảnh của Venus (hay Aphrodite) khá dễ bắt gặp trong Assassin’s Creed: Odyssey với những đền đài trên khắp cõi Hy Lạp và La Mã, những bức tượng theo phong cách Venus Genetrix và những vật phẩm được xem là có phước lành của cô.

Nayru – The Legend Of Zelda

nữ thần, The Gamer

Nayru là một nữ thần trong series game The Legend of Zelda và là một trong những nữ thần được mệnh danh là Golden Goddesses bên cạnh Farore (nữ thần dũng cảm và Din (nữ thần sức mạnh). Mặc dù Nayru được biết đến như là một một nữ thần của trí tuệ, cô ấy lại được mọi người coi như là một nữ thần tình yêu.

nữ thần, The Gamer

Theo như GVN 360 tụi mình được biết thì bộ ba nữ thần này được mọi người tôn thờ vì chính họ đã tạo ra Hyrule, cũng như là các cảnh giới khác. Sức mạnh của Nayru và các nữ thần khác đã tạo nên nguồn sức mạnh “Golden Power” bên trong Triforce.

Aphrodite – Hades

nữ thần, The Gamer

Aphrodite là một nhân vật cực kỳ quen thuộc đối với fan hâm mộ của tựa game Hades. Cô ấy cùng với phần lớn nội dung của game đều được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, thật đáng tiếc thay Aphrodite lại bị đánh giá rất thấp dù mang danh là một nữ thần tình yêu và con gái của thần Zeus. Nhưng trong tựa game này, nữ thần Aphrodite lại rất có ích đối với người chơi là đằng khác.

nữ thần, The Gamer

Lợi ích lớn nhất mà nữ thần Aphrodite trong game này mang tới cho người chơi đó là khả năng sinh tồn. Dù vậy, phải tới những vòng chơi về sau thì game thủ mới có thể nhận được những lợi ích này do Aphrodite là một trong 3 vị thần của Olympus nên cô ấy sẽ không xuất hiện ở những vòng đầu.

Freya – The Witcher

nữ thần, The Gamer

Giống như Aphrodite, Freya là một nữ thần Bắc Âu được lấy cảm hứng và đưa vào trong game. Freya thường được biết đến như là một nữ thần của tình yêu, khả năng sinh sản và sắc đẹp. Bên trong series game The Witcher, cô ấy được người dân tôn thờ vô cùng đặc biệt trên quần đảo Skellige.

nữ thần, The Gamer

Những người dân nào trong The Witcher đảm nhận các nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp tới thiên nhiên như nông dân, thợ săn, vân vân thường sẽ cầu nguyện nữ thần Freya trong game để cầu xin được giúp đỡ và dẫn đường. Bên cạnh đó, mặc dù bức tượng của Freya được mọi người tôn thờ có hình dáng của một người phụ nữ mang thai, nữ thần của tình yêu này được mọi người truyền tai nhau rằng cô ấy hay đi chu du trên khắp đất liền và đôi khi còn hóa thân thành một con mèo.

  • Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần
  • Vì ai cũng cần desktop ấn tượng, mời anh em tải bộ hình nền thần thoại Hy Lạp đầy ma mị

Nguồn: The GamerDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Huawei dừng ra mắt dòng smartphone cao cấp

Kể từ phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2013, đây là lần đầu Huawei không thể ra mắt một chiếc Mate mới.

Xem chi tiết: Huawei dừng ra mắt dòng smartphone cao cấp

Loạt smartphone cao cấp nổi bật nửa đầu năm 2021

Samsung Galaxy S21 Ultra (từ 25,99 triệu đồng) Galaxy S21 Ultra là smartphone cao cấp nhất trong bộ ba S20 bán đầu tháng 2 của Samsung. Máy có màn hình 6,8 inch, thiết kế Infinity O với tấm nền Dynamic Amoled 2X mới, độ phân giải QHD+ và tần số…

Xem chi tiết: Loạt smartphone cao cấp nổi bật nửa đầu năm 2021

Ratchet & Clank: Rift Apart - Ứng cử viên game hay nhất 2021?

Bản thân game này không dài, nếu anh em chỉ muốn chạy cho hết cốt truyện đơn giản mà vui tươi của Rift Apart, thì cũng chỉ mất khoảng 8 đến 10 tiếng tùy độ khó. Còn nếu muốn mò mẫm đầy đủ hết mọi bí mật mà Insomniac đưa…

Xem chi tiết: Ratchet & Clank: Rift Apart - Ứng cử viên game hay nhất 2021?

Sắp có smartphone sạc siêu nhanh 160W

Công nghệ sạc siêu nhanh 160W là công nghệ sạc nhanh nhất từng được ứng dụng trên smartphone cho tới thời điểm hiện tại. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã quá quen với các mẫu smartphone trang bị công suất sạc nhanh 120W. Xuất hiện lần đầu trên…

Xem chi tiết: Sắp có smartphone sạc siêu nhanh 160W

Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone

Các nhà sản xuất vẫn thường xuyên cài sẵn những ứng dụng của mình trên smartphone, trước khi bán cho người dùng.

Xem chi tiết: Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone

Trên tay Mercedes-AMG G 63 tuỳ biến màu đỏ trắng, chiếc xe không dành cho số đông

Mercedes G-class là những chiếc xe thực sự đặc biệt khi giữ nét thiết kế truyền thống có từ những năm 1979. Có rất nhiều phiên bản nâng cấp nhỏ cho từng phiên bản kể từ đó cho đến nay, nhưng dù ở thế hệ mới nhất là W463 2nd…

Xem chi tiết: Trên tay Mercedes-AMG G 63 tuỳ biến màu đỏ trắng, chiếc xe không dành cho số đông

Xiaomi thành lập 'MIUI Pioneer Group' để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI

Các thành viên của đội đều là những quan chức hàng đầu của Xiaomi.

Xem chi tiết: Xiaomi thành lập 'MIUI Pioneer Group' để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI

Top 10 loại zombie nguy hiểm nhất gieo rắc kinh hoàng cho game thủ ngay cả trong giấc ngủ

Nếu bạn đã từng chơi những tựa game zombie rồi thì ít nhiều cũng bắt gặp một số loại khác nhau. Có con thì di chuyển nhanh lẹ nhưng “máu giấy”, có con thì chậm chạp nhưng đấm phát là chết luôn. Nhưng đáng sợ nhất có lẽ là những…

Xem chi tiết: Top 10 loại zombie nguy hiểm nhất gieo rắc kinh hoàng cho game thủ ngay cả trong giấc ngủ

Windows 11 hiện tại là Windows 10 với một chút thẩm mỹ và một vài tính năng mới

Mời bạn đọc tải về bộ hình nền phong cảnh phong cách hoạt hình dành cho iPhone (Phần 2)

Galaxy F22 xuất hiện trên trang web hỗ trợ của Samsung, thời điểm ra mắt cận kề?

Tay bass của Pink Floyd nổi nóng, chửi f*ck Mark Zuckerberg, không bán bản quyền nhạc cho Facebook

[Hà Nội] Tuyển Nhân Viên Kế Toán Nội Bộ

Review Bàn trà DIY

Review Bình giữ nhiệt ONEISALL 400ml

Thuốc lá điện tử hoạt động như thế nào?

Bài viết khác