Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Năm nay đánh dấu kỉ niệm 10 năm Tom Hiddleston thủ vai Loki kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong Thor phần 1 hồi năm 2011, bằng một mini TV series dài 6 tập trên Disney Plus. Nhân dịp phim được khởi chiếu vào ngày 9/6/2021, trang Theverge đã có buổi phỏng vấn nhỏ Tom về nhân vật Loki của anh.

Anh đã thủ vai Loki được 10 năm. Anh thấy nhân vật này phát triển như thế nào thời gian qua?


Tôi rất vinh dự vì điều này. Tôi thấy mình rất phấn khích mỗi khi thủ vai Loki. Từ rất lâu trước khi tôi được chọn đóng vai này, Loki là một trong những nhân vật có chiều sâu nhất của vũ trụ truyện tranh Marvel trong suốt 60 năm. Song song đó, Loki còn là một nhân vật tồn tại suốt hàng trăm hàng ngàn năm trong lịch sử loài người (trong thần thoại Bắc Âu). *Trong game God of War 2018, Loki là con trai của Kratos.

Vì vậy suốt 10 năm qua, cứ mỗi lần tham gia vai diễn Loki, tôi lại thấy có rất nhiều điều mới để khám phá về nhân vật này. Lúc nào cũng có thứ để đào sâu khám phá về Loki, nhân vật phản diện nhưng được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh MCU.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Anh muốn khám phá gì ở Loki, trong mini series 6 tập này, anh thấy được gì?


Tôi thấy rất mở mang kiến thức về sự đa dạng và “lật mặt như lật bánh tráng” của Loki. Khi thủ vai Loki, tôi luôn chuẩn bị tinh thần rằng nhân vật này rất phong phú và mâu thuẫn. Anh biết không, làm sao mà một người lại tồn tại nhiều cái lạ lùng tới vậy chứ, vậy mà có đó.

Trong số các nhân vật của MCU, Loki là nhân vật luôn nắm được cuộc chơi. Dường như hắn ta nắm được “lá bài tẩy” và biết đánh cách nào để thắng. Nhưng đối với series 6 tập này, Loki sơ hở và bị TVA bắt giữ (Time Variance Authority – mình tạm dịch là Đội cảnh sát thời gian). Như anh em cũng biết thì trong Endgame, Loki đã trộm được khối Tesseract và bỏ trốn thành công do lợi dụng sơ hở của Thor.

Ở TV Series này, Loki từ một kẻ biết tuốt trở thành gã ngáo ngơ. Dường như mọi người đều biết hết mọi chiêu bài của Loki. Anh ta luôn luôn là kẻ tới sau. Chi tiết thú vị này tạo ra sức hút hấp dẫn cho series Loki, người xem sẽ chứng kiến hành trình Loki chạy đua với thời gian để giải đáp thắc mắc của mình.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Tôi có nghe qua về Lớp học Loki của anh, anh đã làm như thế nào để chia sẻ với mọi người về khoản thời gian 10 năm đóng Loki?

*Khi đạo diễn của series Loki – Kate Herron gặp Tom, cô đề nghị anh làm một “lớp học Loki” để chia sẻ tất cả những cảm nhận của anh về vai diễn Loki suốt 10 năm qua.

Ban đầu tôi dự định khóa chia sẻ về Loki dài dưới 10 tiếng. Tôi biết mọi trải nghiệm của tôi về Loki sẽ rất hữu ích với đoàn làm phim. Ý tưởng này bắt nguồn bởi Kate Herron, cô ấy cho rằng có rất nhiều thứ để chia sẻ về Loki, bởi vì có rất nhiều team khác nhau, từ sản xuất, phục trang, âm thanh, quay phim cho tới nhạc, đóng thế vv và vv. Kate muốn tất cả mọi người đều biết rõ về nhân vật Loki này.

Tôi đã chia sẻ với mọi người cách mà Marvel Studios xây dựng nhân vật Loki suốt 10 năm qua, trải dài trong 6 bộ phim của MCU. Qua lớp học Loki, tôi thấy là mình rất dở về cách chia sẻ thông tin, lâu lâu tôi phải hỏi “mọi người hiểu ý tôi chứ?”. Rất may là sau cùng mọi việc cũng xong, mọi người trong đoàn làm phim đã được “đồng bộ” với nhau về nhân vật Loki.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Anh có làm file PowerPoint không, khi nào thì anh tung lên mạng?

Nếu tôi đủ trình làm PPT thì tôi nghỉ đóng phim, đi dạy học kiếm tiền khỏe thân hơn.

Tôi có sử dụng một số video clips được cắt ra từ các bộ phim để minh họa cho mọi người dễ hiểu. Rất thú vị khi thấy tại sao trang phục của Loki thay đổi theo từng bộ phim. Rồi tại sao Loki lại đeo sừng trong The Avengers (2012), đó có phải là vương miệng của anh ta không? Hay là chi tiết thể hiện dã tâm ác độc của Loki? Tóc tai, áo choàng cũng thay đổi, tại sao và tại sao, rất nhiều câu hỏi thú vị.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Việc ôn lại 10 năm đóng Loki có ích gì cho anh không?

Dĩ nhiên rồi, nó giống tôi refresh 10 năm đóng Loki và chuẩn bị cho vai diễn mới, cũng như cách team sẽ áp dụng cho một Loki mới trong series này, khi anh ta phải chạy đua với TVA. Cũng như mọi người, tôi có hàng chục câu hỏi về Loki, về những cảnh quay, trang phục, tóc, quyền trượng… tất cả đều có lý do của nó.

Kate Herron và Owen Wilson là tay ngang mới gia nhập MCU, liệu người mới tham gia có lợi gì không?
*Nam diễn viên hài Owen Wilson thủ vai Mobius “Moby” Mobius, một viên chức cấp quản lý của “Đội cảnh sát thời gian TVA”.

Dĩ nhiên. Cả 2 người Kate và Owen đều hỏi tôi rất nhiều về Loki, bởi vì họ chưa từng góp mặt trong MCU suốt 10 năm qua. Kate đã nghiên cứu và chuẩn bị rất kĩ lưỡng, cô ấy đem cho tôi rất nhiều tài liệu của Nhà xuất bản Marvel về cuộc sống nội tâm của Loki, những điều mà tôi chưa từng biết tới.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Còn Owen thì hỏi tôi “Này, sao anh thích đóng vai Loki vậy?” và tôi trả lời anh ta rằng “Chà, Loki có tất cả những điều thú vị mà tôi thích. Anh ta có thể vào vai hài lẫn vai bi, một nhân vật như Loki cần phải có cả 2 khía cạnh đó”. Câu hỏi thú vị của Owen đã giúp chúng tôi khai thác được những khía cạnh mới về Loki cho series này.

Với 2 tập đầu tiên, tôi phải hỏi là: Anh có tin vào ý chí tự do không?


*Free will – Ý chí tự do là khả năng lựa chọn mọi cách hành động có thể mà không bị cản trở. Ý chí tự do được liên kết chặt chẽ với các khái niệm về trách nhiệm đạo đức, khen ngợi, khả năng phạm tội, tội lỗi và các bản án khác chỉ áp dụng cho các hành động được tự do lựa chọn.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Tôi hy vọng vậy. Ý chí tự do là một câu hỏi muôn thuở chưa lời đáp. Tôi cho rằng loài người đã và đang hỏi liệu mình có sức mạnh tự quyết, tự nhận thức, có thể chọn giữa các cách thức hành động, như vậy liệu chúng ta có thể quyết định cuộc sống của mình không. Dẫn tới việc quay trở lại các lập luận về tiến hóa hoặc tâm lý học về tự nhiên sinh trưởng và có giáo dục bài bản, tại sao chúng ta lại là chính mình.

Đó là câu hỏi mà ai cũng phải mất cả cuộc đời để tự trả lời. Bởi vì ai cũng bắt đầu từ con đường: được sinh ra, thuở ấu thơ và lớn lên, tất cả đều được chi phối bởi hàng ngàn lý do khách quan, ví dụ được sinh ra ở đâu, khi nào.

Câu hỏi của anh rất khó và phức tạp. Tôi hy vọng ý chí tự do có tồn tại. Nhưng với tất cả chúng ta, đó là một hành trình dài cả đời để khám phá.

Loki, Disney Plus, Marvel, MCU, Theverge

Theo ThevergeDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Tủ lạnh mini dành cho ô tô, camping, cắm trại hiện nay trên thị trường có 2 loại: tủ chip sò...

Tủ lạnh mini dành cho ô tô, camping, cắm trại hiện nay trên thị trường có 2 loại: tủ chip sò nhiệt và tủ chạy bằng gas, lốc. Trong clip này mình sẽ review xem loại tủ nào hiệu suất tốt hơn. Vì đặc thù của việc đi chơi, camping,…

Xem chi tiết: Tủ lạnh mini dành cho ô tô, camping, cắm trại hiện nay trên thị trường có 2 loại: tủ chip sò...

Các smartphone Xiaomi Mi CC mới sẽ được tập trung vào thiết kế và camera

Xiaomi được đồn đại là sẽ ra mắt các điện thoại tiếp theo thuộc dòng Mi CC series. Tuy nhiên, nhiều tháng đã trôi qua và chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ model mới này của loạt sản phẩm này tiến ra thị trường. Hôm nay, một rò rỉ…

Xem chi tiết: Các smartphone Xiaomi Mi CC mới sẽ được tập trung vào thiết kế và camera

Review đèn Baseus cảm ứng chuyển động gắn tủ quần áo. Mà cảm ứng tạm thôi, không nhạy lắm.

Review đèn Baseus cảm ứng chuyển động gắn tủ quần áo. Mà cảm ứng tạm thôi, không nhạy lắm.

Xem chi tiết: Review đèn Baseus cảm ứng chuyển động gắn tủ quần áo. Mà cảm ứng tạm thôi, không nhạy lắm.

Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh

Ngày 18/6, Xiaomi công bố bằng sáng chế mới cho “thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử”. Bản tóm tắt bằng sáng chế cho thấy thiết bị sạc không dây bao gồm thiết bị thu âm thanh, các bộ chuyển đổi…

Xem chi tiết: Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh

Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Trên mạng xã hội, Tim Cook hoạt động khá lặng lẽ với những phát ngôn “vô thưởng vô phạt”. Nhưng khi nói đến quyền riêng tư người dùng – một trong những vấn đề được đánh giá là quan trọng nhất của thế giới Internet – CEO Apple luôn thể…

Xem chi tiết: Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Cầu thủ Tây Ban Nha dùng giường công nghệ để phục hồi chấn thương

Báo Marca của Tây Ban Nha cho biết các cầu thủ trong đội tuyển nước này đã nhận được lô hàng gồm các thiết bị trị liệu nghịch từ, giúp kích thích các vùng da phục hồi nhanh chóng sau chấn thương như căng cơ, viêm vân, bong gân. Phương…

Xem chi tiết: Cầu thủ Tây Ban Nha dùng giường công nghệ để phục hồi chấn thương

Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Bài viết này mình viết theo cảm nhận chiếc iphone 11 pro sau một năm sử dụng, dù được ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng đến đúng ngày này năm ngoái là ngày 20 tháng 6 năm 2020 mình mới có cơ hội mua được em nó. Ngoại…

Xem chi tiết: Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa ra mắt nhưng thông tin về thế hệ iPhone 14 đã bắt đầu xuất hiện. Thiết bị dự kiến sẽ được Apple trang bị loạt nâng cấp hấp dẫn hứa hẹn đại bại mọi đối thủ. Cụ thể, báo cáo mới đây từ Digitimes…

Xem chi tiết: Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Hướng dẫn chơi game Ngự Thần Sư trên giả lập Nox Player

Đổi đời khi mua bức tranh quý hiếm từ bãi rác với giá chỉ vài USD

Hàng loạt Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 đã được bắt đầu sản xuất

Trước thềm ra mắt Windows 11, Microsoft công bố ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025

Cận cảnh tai nghe Beats Studio Buds: Thiết kế in-ear, có chống ồn chủ động, pin 8 giờ, giá rẻ ngang AirPods 2

YouTube sẽ loại bỏ các quảng cáo liên quan đến chất kích thích, rượu bia, cờ bạc và chính trị

Tổng thống Joe Biden ký pháp lệnh thu hồi lệnh cấm TikTok và WeChat

Tháng 5/2021 ghi nhận CO2 trong khí quyển cao nhất trong 63 năm qua

Bài viết khác