Máy mài là một dụng cụ quan trọng trong các nhà máy cơ khí, chế biến gỗ, đá, kim loại. Người tiêu dùng khi muốn chọn mua một chiếc máy mài thường băn khoăn có những loại máy mài nào? Thương hiệu máy mài nào uy tín? Bài viết này Điện máy XANH sẽ giải đáp các thắc mắc này nhé!

1.  Máy mài là gì? Cấu tạo máy mài

Máy mài là công cụ dùng trong quá trình gia công, chế tác bề mặt vật liệu gỗ, đá, kim loại, giúp mài các chi tiết, làm nhẵn các mối hàn, các cạnh sắc ở nhiều vị trí khác nhau và có thể thực hiện ở những góc hẹp nhờ thiết kế nhỏ gọn.

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

Minh họa là Máy mài góc cầm tay Kachi MK-190 850W

Máy mài trên thị trường thường có cấu tạo bởi các thành phần cơ bản, bao gồm:

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

– Nút nguồn: Là bộ phận cấu tạo không thể thiếu của máy mài. Hiện nay trên thị trường có hai dạng nút nguồn là dạng đẩy trượt và dạng nút bấm để khởi động.

– Chổi than: Bộ phận nhỏ này nằm bên ngoài mô tơ và hỗ trợ mô làm việc được hiệu quả hơn. Sau một thời gian hoặc lâu không sử dụng, nên kiểm tra lại chổi than vì khi bị mòn đi sẽ làm cho máy mài ngừng hoạt động. Để thay mới chổi than cho máy mài cầm tay bạn chỉ cần tháo hai con ốc ở hai bên của thân máy ra lắp chổi than mới vào và bắt lại vít như cũ.

– Vành bảo vệ: Có chức năng bảo vệ người sử dụng khỏi những mãnh vỡ cũng như bụi bắn ra ngoài ngay khi mài. Bộ phận vành chắn bảo vệ này có thể xoay chuyển dễ dàng giúp việc sử dụng máy mài trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Chú ý: Tuyệt đối không nên sử dụng máy mài cầm tay mà không có vành chắn bảo vệ mặc dù vành chắn khi được tháo ra thì việc quan sát sẽ thuận tiện hơn.

– Các bộ phận khác: Cờ lê hàm để cố định có chức năng cố định hướng mài. Bên cạnh đó, mỗi chiếc máy mài góc đều có nút khóa trục cho phép khóa chặt các phụ kiện như đá mài, đá cắt hoặc lưỡi cắt sau khi gắn vào máy. 

2.  Công dụng của máy mài

– Đánh bóng bề mặt kim loại: Khi kết hợp thêm phụ kiện bàn chải sắt vào máy mài góc thì đây là loại phụ kiện chuyên dụng giúp nhanh chóng làm sạch và mài nhẵn những lớp gỉ sét hoặc sơn bong tróc trên các bề mặt sản phẩm kim loại. Bên cạnh đó, sử dụng phụ kiện bàn chải sắt cũng giúp chà bóng ở những kẽ nứt và góc nhọn hiệu quả.

– Cắt cốt thép: Máy mài được lắp thêm phụ kiện đá cắt giúp cắt nhanh và dứt khoát các vật cứng như cốt thép, sắt góc, bu lông gỉ, hàng rào kẽm gai,…

– Cắt gạch, đá và bê tông: Khi máy mài góc được trang bị thêm lưỡi cắt kim cương thì sẽ rất dễ dàng trong khoét rãnh và cắt các chất liệu gốm sứ, đá, gạch nhằm tạo nên những lỗ vừa vặn để lắp đặt ống thoát nước hoặc để loại bỏ những vật cản khi xây dựng. 

– Mài sắc lại những dụng cụ kim loại: Khi được lắp thêm phụ kiện đá mài chiếc máy mài góc sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời để mài sắc lại những lưỡi, cạnh của các dụng cụ như cuốc, xẻng, cào,.. Sau thời gian dài sử dụng hay mài sắc lưỡi rìu hoặc lưỡi dao máy cắt cỏ trước khi sử dụng.

– Gỡ vữa ron cũ: Với một chiếc máy mài cầm tay được lắp thêm lưỡi cắt kim cương loại dày sẽ là dụng cụ chuyên dùng để gỡ ron, sử dụng máy mài không những giúp cho việc gỡ ron cũ thuận tiện hơn mà còn giúp tránh làm hỏng những viên gạch. 

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

Minh họa là Máy mài góc Luxter Wm66107 750W

3.  Có bao nhiêu loại máy mài? 

Dựa vào chức năng và từng ứng dụng cụ thể, máy mài được phân thành những loại khác nhau. Một số máy mài phổ biến hiện nay là máy mài góc, máy mài thẳng, máy mài 2 đá.

Máy mài góc

Máy mài góc cầm tay có thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn, thông thường sẽ đi kèm tay nắm phụ để giúp người dùng làm việc chính xác, chức năng chính là mài mòn trên nhiều loại vật liệu như kim loại, đá, gỗ. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng đánh bóng và cắt vật liệu như những chiếc máy cắt chuyên nghiệp. Có 2 dòng máy mài góc chính đó là dòng máy mài góc nhỏ và lớn.

Ưu điểm

– Máy mài góc có thể dùng để đánh bóng bề mặt kim loại, đánh sạch ron gạch lát sàn nhà.

– Mài góc, cắt kim loại, cắt đá dễ dàng và hiệu quả

– Máy mài góc cầm tay có trọng lượng nhẹ, dễ thi công ở những góc hẹp.

– Vận hành mạnh mẽ, độ ồn và độ rung thấp

Nhược điểm

 Có một số loại máy mài góc dùng pin nên hiệu suất mài không cao, tốn thêm chi phí thay pin và tốc độ mài chậm hơn các loại máy mài góc thông thường.

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

Minh họa là Máy mài góc Tolsen 79519 850W

Máy mài khuôn

Máy mài khuôn là dòng máy mài được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn máy mài góc, thông thường là sử dụng ống kẹp tối đa 6 – 8 mm, có thể thay đổi nhiều kiểu đầu khuôn khác nhau như trụ chữ nhật hoặc trụ tam giác, trụ tròn… để phù hợp với từng góc cạnh, chi tiết cần gia công. 

Ưu điểm

– Dùng để mài những chi tiết nhỏ như góc cạnh, trong khuôn lỗ đặc biệt là những vị trí khó tiếp cận mà ở một chiếc máy mài thông thường không làm được.

– Có thể sử dụng máy bằng một tay thuận tiện khi di chuyển.

– Kết cấu nhỏ gọn giúp thao tác dễ dàng trong thời gian liên tục mà không gây mỏi tay. 

Nhược điểm

Không nên dùng máy mài khuôn để mài mịn bề mặt phẳng vì mũi mài của khuôn quá bé so với vùng tiếp cận, kết quả công việc vừa không đạt được như ý muốn vừa rất mất thời gian.

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

Máy mài hai đá

Máy mài hai đá là dòng máy mài để bàn, được thiết kế với hai đá mài (đá mài mịn và đá mài thô) hoạt động bằng motor điện dùng để mài các dụng cụ và vật liệu làm bằng kim loại cứng như sắt, thép, nhôm…

Ưu điểm

–  Hoạt động mạnh mẽ với công suất cao, tốc độ không tải lớn.

–  Khả năng chống chịu nhiệt độ cao tốt và sự mài mòn hoen gỉ trong quá trình suốt sử dụng.

– Tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc trước những loại vật liệu khó tác động như đá, sắt, thép,…

Nhược điểm

– Trong quá trình mài sẽ có nhiều bụi gây bất tiện cho người dùng trong quá trình làm việc.

– Người dùng phải được trang bị đầy đủ các kiến thức cần có trước khi bắt tay vào làm việc để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

máy mài là gì, cấu tạo máy mài, công dụng của máy mài, các loại máy mài, Máy mài, WESCO, LUXTER, PIGEON, KACHI, TOLSEN, tại đây.

Bảng so sánh thiết kế, công dụng, tầm giá của máy mài góc, máy mài khuôn, máy mài hai đá:

Loại máy

Máy mài góc

Máy mài khuôn

Máy mài hai đá

Thiết kế

Có chiều dài khoảng 50mm – 60mm trở lại, thân máy truyền động làm quay một đĩa mài hình tròn phần đầu máy có kích thước khoảng 100mm – 230mm.

Hình dáng trụ đứng, có thể cầm nắm làm việc một tay. Máy mài khuôn sử dụng khuôn mài phía đầu máy (phụ kiện máy mài khuôn) có các hình dạng như: Dạng trụ chữ nhật hoặc trụ tam giác, trụ tròn….

Được thiết kế với hai đá mài (đá mài mịn và đá mài thô), chân máy được làm bằng chất liệu cao su giảm được độ rung khi vận hành

Công dụng

Đánh bóng kim loại, cắt kim loại, mài sắc dụng cụ kim loại, có khả năng đánh bóng mạnh mẽ và nhanh chóng.

Đánh bóng chi tiết phẳng, đánh bóng trong và ngoài ống, đánh bóng các góc hẹp khó tiếp cận… mài khuôn, mài lỗ, hoặc những chi tiết nhỏ gọn. 

Mài, cắt, làm sạch, đánh bóng hoặc gia công thô, khai thác thi công các loại đá từ tự nhiên

Tầm giá

khoảng 0.5 – 3 triệu

Khoảng 0.6 – 13 triệu

Khoảng 1 – 20 triệu

4.   Tham khảo thương hiệu máy mài uy tín 

Dưới đây là bảng tóm tắt một số thông tin về các hãng máy mài đang được kinh doanh tại Điện máy XANH, mời bạn cùng tham khảo:

Hãng

Thương hiệu

Đặc điểm nổi bật

Tầm giá

WESCO

Trung Quốc 

 – Thân máy cứng cáp chịu va đập tốt, kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển.

 – Tay cầm phụ chắc chắn, hỗ trợ chống rung hiệu quả.

 – Hoạt động mạnh mẽ, liên tục.

 – Lưỡi mài tháo linh hoạt, đáp ứng cho nhu cầu mài hoặc cắt trên nhiều vật liệu khác nhau.

Khoảng 0.5 – 1 triệu

LUXTER

Trung Quốc

 – Thiết kế vừa tay, đạt tiêu chuẩn an toàn với vành chắn bảo vệ hạn chế vụn mài văng ra. 

 – Đầu máy làm từ kim loại chịu lực tốt, có khóa trục thay thế đá mài.

 – Đi kèm tay cầm phụ giúp điều khiển đường mài đi đúng hướng.

 – Máy chạy êm, đảm bảo yêu cầu công việc.

Khoảng 0.7 – 1 triệu

PIGEON 

Trung Quốc 

 – Thiết kế vững chắc, hợp kim nhôm chống hoen gỉ

 – Công suất mạnh mẽ đi kèm tốc độ cao

 – Hoạt động bền bỉ, giảm thiểu độ ồn với hệ thống mô tơ chổi than

 – Bàn cắt góc có chia vạch rõ ràng 

Khoảng 0.6 – 2.5 triệu

KACHI

Việt Nam

 – Thiết kế cứng cáp, chắc chắn.

 – Nhiều công dụng mài, cưa, cắt ứng dụng trong các xưởng cơ khí, công trình xây dựng,…

 – Công suất cao đảm bảo hiệu suất làm việc.

Khoảng 0.7 – 1 triệu

TOLSEN

Trung Quốc 

 – Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ di chuyển và cất giữ.

 – Tay cầm chống trơn trượt kèm theo tay cầm phụ tiện lợi.

 – Khả năng làm việc tối ưu với công suất và tốc độ quay lớn.

 – Hỗ trợ cắt vật liệu nhanh chóng và mài góc hiệu quả.

 – Hoạt động ổn định với động cơ mạnh mẽ.

Khoảng 0.8 – 2.5 triệu

5. Chính sách bảo hành tại Điện máy XANH

Khách hàng có thể mua máy mài trực tiếp tại hệ thống siêu thị hoặc mua online trên website dienmayxanh.com. Ngoài ra, Điện máy XANH cũng hỗ trợ mua trả góp qua công ty tài chính hoặc thẻ tín dụng; thẻ Visa, Mastercard, JCB với thủ tục đơn giản.

Khi mua máy mài tại Điện máy XANH, khách hàng sẽ được:

– 100% hàng chính hãng.

– Tổng đài kỹ thuật 1800.1764 hỗ trợ miễn phí suốt thời gian sử dụng.

– Bảo hành cực dễ chỉ cần số điện thoại.

– Bảo hành chính hãng 6 tháng.

(Chính sách mua hàng, bảo hành được cập nhật vào ngày 12/01/2021, có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể xem thêm thông tin mới nhất tại đây.)Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

5 lưu ý để sử dụng quạt mini cầm tay sạc điện bền, an toàn

Những thương hiệu máy rửa xe phổ biến trên thị trường hiện nay

4 quan niệm sai lầm về máy rửa mặt của hầu hết các chị em

Sản xuất tinh gọn có còn phù hợp vào năm 2021 và về sau ?

Nền tảng dữ liệu sản xuất là gì ? Vì sao cần nền tảng dữ liệu chung cho sản xuất ?

Giải pháp chi phí thấp mới giúp các nhà sản xuất chuyển đổi số

Rockwell Automation ra mắt dịch vụ mới giúp tích hợp IT-OT

3 lý do vì sao các nhà sản xuất thường bỏ qua các cảnh báo

Giải pháp chi phí thấp mới giúp các nhà sản xuất chuyển đổi số

Giải pháp MES giúp truy xuất nguồn gốc cho ngành Điện tử

Rockwell Automation ra mắt dịch vụ mới giúp tích hợp IT-OT

Nghiên cứu của Google Cloud tiết lộ những gì cần thiết cho tăng tốc AI trong sản xuất

Nghiên cứu của Google Cloud tiết lộ những gì cần thiết cho tăng tốc AI trong sản xuất

Digital Platform – đòn bẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

ASTRI phát triển nền tảng quản lý an toàn thực phẩm bằng công nghệ Blockchain, IoT

Kết hợp SCADA và MES có phải là một ý tưởng tốt không ?

IIoT là gì – Internet vạn vật công nghiệp là gì ?

Công nghệ 4.0 và tương lai của ngành tự động hoá

Cách Rolls-Royce bảo trì động cơ phản lực với công nghệ IoT

BÀI LIÊN QUAN

Hướng dẫn mời các nhân vật game và nhân vật anime lồng tiếng cho bạn hoàn toàn miễn phí

Sau đây là cách để bạn sử dụng giọng của các nhân vật game và nhân vật anime lồng tiếng cho mình. Nếu như bạn yêu thích một nhân vật game hay nhân vật anime/phim hoạt hình nào đó mà muốn họ có thể lồng tiếng cho những lời nói…

Xem chi tiết: Hướng dẫn mời các nhân vật game và nhân vật anime lồng tiếng cho bạn hoàn toàn miễn phí

Tổng hợp các ứng dụng bảo vệ mắt cho bé khi sử dụng smartphone Android

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giới thiệu đến bạn các ứng dụng giúp bảo vệ mắt cho bé khi sử dụng smartphone Android. Mời các bạn cùng đón đọc! Ánh sáng xanh từ smartphone trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và ảnh…

Xem chi tiết: Tổng hợp các ứng dụng bảo vệ mắt cho bé khi sử dụng smartphone Android

Cách tải Kakao Talk cho máy tính đơn giản nhất

Kakao Talk đang là ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay với nhiều tính năng nhắn tin, nghe gọi, thêm bạn bè với nhiều hình thức khác nhau. Bài viết này Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Kakao Talk trên máy tính đơn giản và nhanh…

Xem chi tiết: Cách tải Kakao Talk cho máy tính đơn giản nhất

Facebook khởi kiện 4 người Việt Nam vì lừa đảo quảng cáo 36 triệu USD

Theo hai đơn kiện độc lập của Facebook vừa gửi lên tòa án phía bắc California (anh em có thể xem tại đây), Facebook vừa khởi kiện hai nhóm lừa đảo quảng cáo khác nhau. Một nhóm là 4 người đang trú ở Hà Nội, Việt Nam, và một nhóm…

Xem chi tiết: Facebook khởi kiện 4 người Việt Nam vì lừa đảo quảng cáo 36 triệu USD

PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bạn đang tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản PayPal để nhận tiền từ nước ngoài? Hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng yêu cầu phải có tài khoản PayPal thì mới dùng được? Vậy làm thế nào để đăng ký PayPal, mời bạn đọc thực hiện theo các…

Xem chi tiết: PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí trên máy tính, điện thoại

Hãy cùng Sforum khám phá cách tải và cài đặt Teamviewer cho máy tính và điện thoại nhé! Với công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, việc quản lý, làm việc và hỗ trợ từ xa cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và Teamviewer là một trong…

Xem chi tiết: Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí trên máy tính, điện thoại

Đã có Windows 11 bản dùng thử, mời các bạn lên đời trước phần còn lại của thế giới

Người dùng tham gia chương trình Windows Insiders đã có thể dùng thử Windows 11 bản preview build. Tại thời điểm bài viết, người dùng tham gia chương trình Windows Insiders đã có thể tải bản Windows 11 preview build về dùng thử. Tên chính thức của nó là Windows…

Xem chi tiết: Đã có Windows 11 bản dùng thử, mời các bạn lên đời trước phần còn lại của thế giới

WeChat là gì? Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính PC miễn phí

WeChat là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện, giúp bạn dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè trên khắp các quốc gia tương tự Zalo, Facebook… Ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại cả hệ điều hành Android và iOS. Nhưng nếu muốn tải WeChat…

Xem chi tiết: WeChat là gì? Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính PC miễn phí

[29/06/2021] 5 tựa game miễn phí trên Steam siêu hay đáng để trải nghiệm

[QC] Tham gia khảo sát trúng MacBook Pro 13 inch, Samsung Galaxy S21+ và nhiều phần quà hấp dẫn

Hướng dẫn tải WhatsApp cho máy tính cực đơn giản

Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series

Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11

Cách tải và tạo tài khoản Mocha trên điện thoại Android trong nháy mắt

Top 7 phần mềm diệt virus hiệu quả dành cho điện thoại Android

[27/06/2021] 5 tựa game miễn phí trên Steam siêu hay đáng để trải nghiệm

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network