Các tính năng nổi bật của hệ điều hành này có thể kể đến là widget màn hình chính, ghi chú nhanh, trải nghiệm đa nhiệm được cải thiện và hơn thế nữa. Dưới đây là loạt tính năng tốt nhất của iPadOS 15 mà bạn nên biết.

Đánh giá, iPados 15

Widget trên màn hình chính

Apple đã mang đến một cải tiến lớn cho màn hình chính cho iPad với bản cập nhật iPadOS 15. Bạn sẽ có thể đặt các widget ở bất cứ đâu trên màn hình chính của iPad đang chạy iPadOS 15. Để tận dụng tốt hơn màn hình lớn hơn, Apple cũng sẽ giới thiệu một tùy chọn kích thước 4 x 4 giúp hiển thị nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, nhiều ứng dụng hệ thống cũng hỗ trợ widget mới, bao gồm App Store, Find My, Mail và Danh bạ.

Đánh giá, iPados 15

App Library

Thư viện ứng dụng (App Library) của iPhone hiện cũng khả dụng trên iPad với iPadOS 15. Nó sẽ tự động phân loại tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn thành các danh mục khác nhau. Cũng giống như trên iPhone, bạn sẽ có thể ẩn các trang màn hình chính và giữ tất cả các biểu tượng ứng dụng của mình trong App Library.

Universal Control

Một trong những bổ sung mới lớn nhất cho iPadOS 15 là tính năng Universal Control. Tính năng này cho phép chia sẻ bàn phím và chuột Mac với iPad ngay lập tức. Chỉ cần đặt các thiết bị gần nhau, người dùng có thể di chuột dễ dàng sang màn hình iPad và di chuyển tập tin sang máy Mac.

Menu đa nhiệm mới

Trên iPadOS 15, có một menu đa nhiệm mới xuất hiện trên đầu các ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó để mở nhanh một ứng dụng trong chế độ xem Split View hoặc Slide Over. Bạn cũng có thể truy cập màn hình chính khi ở chế độ xem Split View, vì vậy bạn có thể dễ dàng mở ứng dụng mình muốn.

Shelf

Cùng với menu đa nhiệm mới, Apple còn giới thiệu tính năng Shelf mới trên iPadOS 15, cho phép bạn thu nhỏ cửa sổ ứng dụng của Safari, Mail và các ứng dụng khác vào đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng quay lại cửa sổ đó bất cứ khi nào cần.

Siri nhanh hơn

Siri ngày càng nhanh hơn và an toàn hơn trong iPadOS 15. Apple đang giới thiệu tính năng nhận dạng giọng nói trên thiết bị với iPadOS 15, vì vậy Siri sẽ xử lý một số yêu cầu thông thường mà không cần kết nối internet đang hoạt động. Điều này không chỉ giúp toàn bộ trải nghiệm nhanh hơn mà còn an toàn.

FaceTime được cải tiến

FaceTime đang nhận được một bản cập nhật mới lớn với iPadOS 15. Nó có chế độ xem lưới mới giúp xem nhiều người trong một cuộc gọi điện video FaceTime dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể làm mờ nền trong cuộc gọi video FaceTime của mình, và Apple quảng cáo chất lượng gọi thoại cũng được cải thiện.

FaceTime cũng đang được hỗ trợ cho SharePlay, cho phép bạn nghe các bài hát với bạn bè hoặc gia đình của mình trong cuộc gọi. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình iPad của mình trong khi duyệt web bằng SharePlay.

Safari được thiết kế lại

Đánh giá, iPados 15

Apple đang cải tiến Safari như một phần của iPadOS 15. Thiết kế thanh tab mới sẽ giúp bạn sẽ có thể xem nhiều nội dung hơn cùng một lúc. Safari trên iPad cũng đang được hỗ trợ Tab Groups, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhóm một loạt các tab và truy cập chúng sau nếu cần. Nhóm tab cũng đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Safari cũng đang được hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng web sẽ có sẵn từ App Store. Sử dụng tiện ích mở rộng, bạn sẽ có thể nâng cao hơn nữa trải nghiệm duyệt web của mình trên iPad. Sau đó, có cử chỉ kéo để làm mới để bạn dễ dàng làm mới các trang web.

iCloud+

Cùng với Safari được thiết kế lại, Apple cũng ra mắt iCloud+ như một phần của iPadOS 15 và iOS 15. Công ty Cupertino đang cung cấp các tính năng cao cấp bổ sung cho người dùng iCloud, bao gồm Hide My Email, iCloud Private Relay,…

Tính năng iCloud Relay rất thú vị và vì nó chuyển tất cả lưu lượng truy cập trình duyệt của bạn qua máy chủ của Apple, nơi chúng bị loại bỏ địa chỉ IP, vị trí và các chi tiết khác của bạn. Điều này sẽ giúp thông tin cá nhân của người dùng được bảo mật tốt hơn.

Tạo ứng dụng iPad và Mac

iPadOS 15 sẽ cho phép bạn tạo các ứng dụng iPad và Mac ngay trên iPad của mình. Trong khi các nhà phát triển muốn đưa Xcode vào iPad, Apple đang hỗ trợ điều đó. Công ty Cupertino sẽ cho phép một người tạo và thử nghiệm các ứng dụng iPad và macOS hoàn toàn bằng Swift bằng Swift Playground. Đối với người mới bắt đầu, cũng sẽ có các bài học viết mã trong Swift Playground, vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo ứng dụng iPad hoặc macOS đầu tiên của mình.

Ghi chú nhanh

Đánh giá, iPados 15

Apple cũng cải tiến ứng dụng Notes trong iPadOS 15 giúp nó dễ sử dụng hơn bằng tính năng ghi chú nhanh. Bạn có thể hiển thị ghi chú nhanh bằng cách vuốt từ cạnh màn hình, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng ghi lại các ghi chú trong khi duyệt web trong Safari hoặc xem qua một mail quan trọng.

Focus mode

Để giúp bạn cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc, Apple đang ra mắt chế độ Focus mới trong iPadOS 15. Điều này sẽ giúp bạn lọc thông báo dựa trên những gì bạn đang làm. Vì vậy, bạn có thể tạo hồ sơ Focus trong đó các thông báo ứng dụng từ Twitter, Messages và Telegram sẽ bị chặn nếu bạn đang làm việc. Ngoài thông báo, bạn cũng có thể tạo các trang màn hình chính khác nhau với các widget và ứng dụng cho các cấu hình Focus khác nhau.

Đánh giá, iPados 15

Bản dịch toàn hệ thống

Apple đang đưa ứng dụng Dịch từ iPhone sang iPad với iPadOS 15. Ứng dụng này cũng đang có được tính năng tự động dịch mới sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ mà một người đang nói và chuyển nó thành ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói.

SharePlay

SharePlay trong FaceTime đưa trải nghiệm chia sẻ lên cấp độ tiếp theo. Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm với SharePlay trong khi kết nối với bạn bè trên FaceTime, bao gồm nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình, phim bộ hoặc chia sẻ màn hình của họ để xem các ứng dụng cùng nhau.

Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem trên cùng một màn hình. Nó tương tự như Group Session của Spotify và nhiều người rất vui khi thấy Apple cũng mở rộng nó cho ứng dụng Apple TV.

Người dùng cũng có thể chia sẻ màn hình bằng SharePlay. Đây là một lợi ích cho những người giúp bạn bè hoặc cha mẹ giới thiệu cách sử dụng một ứng dụng cụ thể hoặc truy cập một tùy chọn cụ thể trong ứng dụng Cài đặt.

Apple cũng đang phát hành API SharePlay cho các nhà phát triển và những hãng truyền thông khổng lồ như Disney, Hulu, HBO, NBA, ESPN và những công ty khác đang làm việc để tích hợp SharePlay trên iPhone.

Văn bản trực tiếp

Live Text sử dụng trí thông minh nhân tạo AI trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động. Tính năng này khá giống với Google Lens nhằm cho phép người dùng phát hiện nội dung từ khắp hệ điều hành như văn bản và tra cứu chúng trên web. Người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh,… Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS.

Hiện tại, hỗ trợ Live Text chỉ giới hạn ở 7 ngôn ngữ.

Trình xác thực (authenticator) tích hợp

Với iPadOS 15, người dùng hiện có thể tạo mã xác minh cần thiết để bảo mật đăng nhập bổ sung. Nếu một trang web cung cấp xác thực hai yếu tố, bạn có thể thiết lập mã xác minh trong Mật khẩu trong Cài đặt – không cần tải xuống ứng dụng bổ sung.

Ứng dụng ảnh được cải tiến

Bộ sưu tập Kỷ niệm của bạn trong ứng dụng Ảnh sắp hoàn thiện hơn với giao diện hoàn toàn mới, hiệu ứng mới, tâm trạng và tích hợp Apple Music. Dựa trên lựa chọn bài hát, Memories sẽ thay đổi giao diện trình chiếu với các bộ lọc và hoạt ảnh tùy chỉnh.

Apple Maps có tính năng mới

Đánh giá, iPados 15

Ứng dụng Apple Maps mới trong iPadOS 15 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành phố cho các vùng lân cận, khu thương mại, độ cao, tòa nhà, màu cũng như các địa danh được thiết kế riêng. Ngoài ra còn có một chế độ ban đêm mới với ánh sáng được cung cấp từ mặt trăng.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tương tự như báo cáo quyền riêng tư trong trình duyệt Safari, Apple hiện cung cấp báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng chuyên dụng trong ứng dụng Cài đặt. Nó cung cấp tổng quan về cách các ứng dụng sử dụng quyền truy cập đã được cấp cho vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong 7 ngày qua.

Các phím tắt mới

Apple đang ra mắt các phím tắt mới như một phần của iPadOS 15. Với bàn phím ngoài, giờ đây bạn sẽ có thể nhanh chóng chạy các ứng dụng trong Split View và Slide Over ngay từ bàn phím.

Chế độ tiết kiệm pin

Apple đang đưa chế độ tiết kiệm pin của iPhone lên iPad với iPadOS 15. Tính năng này sẽ cho phép bạn kéo dài thời lượng pin của iPad khi máy sắp hết pin.

Theo: iPhonehacks


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Samsung và Apple là một trong những đối thủ lớn nhất trong thế giới công nghệ, nhưng hôm nay chúng ta đã có một mẫu điện thoại ý tưởng kết hợp họ lại với nhau. Nhà thiết kế 4RMD đã tưởng tượng ra một chiếc smartphone do Apple và Samsung…

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt, điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Xem chi tiết: Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng một tên mạng Wi-Fi có thể gây ra lỗi, từ đó vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối mạng trên iPhone. Trên Twitter, Carl Schou cho thấy sau khi kết nối mạng Wi-Fi có tên (“% p%…

Xem chi tiết: Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Ứng dụng bản đồ của Google yêu cầu rất nhiều thông tin cá nhân và luôn truy cập vào dữ liệu vị trí, ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ.

Xem chi tiết: Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên) 👉 Link shortcut cho anh em: https://www.icloud.com/shortcuts/c8c1831b056c47ee9b53e3f4c83043e5

Xem chi tiết: Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Sử dụng một dịch vụ tìm kiếm thiết bị chung do Google phát triển sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, từ đó tạo nên một hệ sinh thái đồng nhất.

Xem chi tiết: Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi đem tặng hoặc bỏ đi, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn

Anh em có thể xóa đi tất cả những nội dung có bên trong iPhone, iPad trước khi đem cho, tặng hay vứt chúng đi. Tuy vậy nhiều khi iPhone không lên hình thì làm sao để có thể xóa đi. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ hướng…

Xem chi tiết: Cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi đem tặng hoặc bỏ đi, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn

MacBook Pro 14-inch thiết kế mới cùng Mac Mini M1X sẽ được ra mắt vào quý IV này

Theo một leaker tiết lộ, vào quý IV năm nay Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới cùng với đó là một phiên bản Mac Mini nâng cấp. Thông tin lần này từ Dylandkt người đã có nhiều dự đoán đúng về các sản phẩm chưa được ra mắt của…

Xem chi tiết: MacBook Pro 14-inch thiết kế mới cùng Mac Mini M1X sẽ được ra mắt vào quý IV này

Thế khó của Apple tại Trung Quốc

Cẩn thận với iPhone X, iPhone 11 mất Face ID giá rẻ đang bán tràn lan trên mạng, kẻo lại tiền mất tật mang

TSMC sẽ áp dụng tiến trình sản xuất chip 3nm vào nửa cuối năm 2022, tự tin là công nghệ tiên tiến nhất thế giới

Săn sale laptop thả ga: Macbook, MSI đua nhau giảm cực sốc chỉ trong cuối tuần này, số lượng ưu đãi rất giới hạn

YouTube bắt đầu triển khai tính năng Picture-in-Picture cho toàn bộ người dùng iOS, không phân biệt YouTube Premium nữa

Cách tắt App Library trên thanh dock của iPadOS 15

Lộ trình phát triển chip A-series của Apple đang đi đúng hướng, iPhone 13 sẽ sử dụng chip A14 nhưng được tuỳ biến cải thiện thời lượng pin

Apple bị kiện vì thế hệ iPhone 6s cho đến iPhone 12 mới nhất đều vi phạm bằng sáng chế công nghệ không dây

Bài viết khác