Apple sở hữu bộ sưu tập nhiều ứng dụng chất lượng cao, bên cạnh đó vẫn tồn tại một số ứng dụng ít được nhắc đến.

Ngoài các ứng dụng phát triển bởi bên thứ 3, các nhà phát triển của Apple cũng tự tay viết ra một số phần mềm hay ho nhưng lại bị nhiều người dùng lãng quên.

Dự báo thời tiết với Dark Sky Weather

Dark Sky Weather là ứng dụng thời tiết sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, trực quan và chính xác. Người dùng có thể dễ dàng tải app về điện thoại trong vòng vài phút và xem dự báo thời tiết tại vị trí gần nhất.

Dark Sky Weather không chỉ thông báo tình hình thời tiết xấu như bão, lũ, mà còn cập nhật thời tiết liên tục tại địa phương, như thời gian bắt đầu mưa và tạnh ở vị trí của người dùng.

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Dark Sky Weather là ứng dụng thời tiết sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, trực giác và chính xác. Ảnh: 9to5mac.

Ứng dụng này đồng bộ với Apple Watch và đi kèm với tiện ích, giúp cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng. Tuy nhiên, Dark Sky Weather hiện chỉ có sẵn ở một số quốc gia như Mỹ, Anh và Ireland.

Trải nghiệm sáng tạo AR với Reality Composer

Thông qua Reality Composer, người dùng có thể nhanh chóng sản xuất và tạo ra nguyên mẫu cho trải nghiệm thực tế ảo tăng cường AR. Để bắt đầu, người dùng có thể tự nhập dự án của riêng mình hoặc tệp USDZ hoặc sử dụng thư viện AR được tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Người dùng có thể tùy chỉnh chất lượng của các vật thể ảo, như phong cách và kích thước. Ngoài ra, người dùng có thể thêm các hành vi, trình kích hoạt, âm thanh không gian và hoạt ảnh bằng cách sử dụng các cài đặt sẵn có trong ứng dụng hoặc tự sáng tạo cho riêng mình.

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Giao diện mobile của ứng dụng Reality Composer. Ảnh:The Panther Tech.

Tính năng liên kết trực tiếp cho phép chuyển dự án sang các thiết bị iOS và Mac một cách dễ dàng. Để chia sẻ với bạn bè, người dùng chỉ cần xuất sản phẩm AR và gửi đến cho họ thông qua iMessage, AirDrop hoặc các phương tiện khác.

Ứng dụng đo lường Measure

Measure cho phép người dùng đọc kích thước của các vật thể có hình chữ nhật và có thể ước tính số đo của bất kỳ đối tượng nào bằng cách sử dụng các đường ngang, dọc và chéo có trong app để tiến hành đo.

Measure không cho phép người dùng lưu lại số đo hoặc theo dõi các phép đo trước đó, nhưng ứng dụng này có nút chụp để người dùng lưu lại hình ảnh kèm theo chỉ số đo lường. Trong app còn có tab Level, cho phép kiểm tra độ phẳng của bề mặt và cho biết nó có bị nghiêng góc hay không.

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Ứng dụng Measure cho phép người dùng đọc kích thước của các vật thể hình chữ nhật và ước tính số đo của bất kỳ đối tượng nào. Ảnh: Makeuseof.

Ứng dụng dịch thuật Translate

Translate cho phép người dùng nhanh chóng dịch một đoạn văn bản và âm thanh trong phạm vi 11 ngôn ngữ (Anh, Trung, Hàn…).

Việc xoay thiết bị sang chế độ ngang sẽ chuyển ứng dụng sang kiểu hội thoại, màn hình chia đôi hiển thị văn bản nguồn và đích. Nhấn vào biểu tượng phát sẽ cung cấp âm thanh của ngôn ngữ đích. Để phóng to văn bản đã dịch, người dùng có thể nhấn vào nút toàn màn hình.

Thiết kế trực quan của Translate cho phép người dùng dễ dàng thao tác với nút thu âm (mic) và nói, giúp đoạn đối thoại nghe tự nhiên hơn trong khi giao tiếp. Ngoài ra, người dùng có thể lưu lại bản dịch để dễ truy cập lần sau.

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Translate chỉ hỗ trợ 11 ngôn ngữ trên thế giới. Ảnh: Makeuseof.

Ngoài ra, tính năng phát hiện ngôn ngữ tự động của ứng dụng giúp người dùng dịch câu vừa nói sang ngôn ngữ khác ngay lập tức.

Dù đây là một app thú vị và khá hữu ích cho những người đang học ngôn ngữ hay các du khách du lịch nước ngoài, số lượng ngôn ngữ có hạn trong đó làm hạn chế tiếp cận đến nhiều người dùng.

Hỗ trợ từ Apple Support

Ứng dụng Apple Support được Apple phát triển với mục đích đề xuất hỗ trợ cho tất cả người dùng iPhone. Apple Support cho phép người dùng truy cập một loạt chủ đề liên quan đến thiết bị, dịch vụ mà người dùng đã đăng ký và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Apple. Mỗi chủ đề bao gồm nhiều bài báo cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề khác nhau.

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Apple cho phép người dùng truy cập vào một loạt chủ đề liên quan đến thiết bị, dịch vụ mà người dùng đã đăng ký và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Apple. Ảnh: Makeuseof.

Apple Support cũng cho phép người dùng kết nối với những người khác thông qua trò chuyện web hoặc gọi điện, họ sẽ giúp khắc phục sự cố và hướng dẫn từng bước để có thể giải quyết được vấn đề.

Trong app có thêm tính năng Suport for Services, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến danh sách dịch vụ mà người dùng đăng ký như iCloud, Apple TV và Apple Music.

Nếu thiết bị cần can thiệp sửa chữa, ứng dụng sẽ giúp tìm Nhà cung cấp Dịch vụ Ủy quyền của Apple dựa trên vị trí gần đây của người dùng.

Apple COVID-19 Screening Tool

Loạt app trên iOS do chính Apple phát triển nhưng ít người biết

Apple COVID-19 Screening Tool là công cụ sàng lọc đơn giản giúp kiểm tra các triệu chứng và khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Ảnh: Makeuseof.

Ứng dụng Apple COVID-19 là sản phẩm kết hợp giữa Apple và Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh (CDC). Để đảm bảo quyền riêng tư, các dữ liệu được lưu lại của người dùng đều được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu.

Apple COVID-19 Screening Tool là công cụ sàng lọc đơn giản giúp kiểm tra các triệu chứng và khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Sau khi có câu trả lời của người dùng, ứng dụng sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích dựa trên hướng dẫn của CDC, bao gồm tự cách ly, giãn cách xã hội và nói chuyện với bác sĩ.

Tuy nhiên, hiện phần mềm này vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Quỳnh Chi

Theo MakeuseofDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

Theo số liệu của Counterpoint Research, cột mốc mà loạt iPhone 12 đạt được tương đương kỷ lục mà loạt iPhone 6 thiết lập vào đầu 2015 (iPhone 6 ra mắt 9/2014) và sớm hơn 2 tháng so với loạt iPhone 11. Thành tích này được đánh giá là ấn…

Xem chi tiết: iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

iPhone 13 bất ngờ lộ thêm hình ảnh thật trên tay với cụm camera được thiết kế lại theo kiểu mới

Vài bức ảnh thật về iPhone 13 vừa mới được đăng tải trên internet và cho thấy smartphone sẽ có một số sự thay đổi nhỏ về thiết kế. Thay vì đi theo thiết kế mới hoàn toàn thì năm nay Apple sẽ mang đến một sự đổi mới nhẹ…

Xem chi tiết: iPhone 13 bất ngờ lộ thêm hình ảnh thật trên tay với cụm camera được thiết kế lại theo kiểu mới

Cách tự bảo vệ sự riêng tư trước Webcam khi Video Call

Với tình hình giãn cách xã hội ngày một kéo dài, hình thức họp trực tuyến, học online thông qua các ứng dụng thực hiện cuộc gọi Video Call ngay tại nhà ngày một nhiều hơn. Nói đúng hơn là công việc văn phòng/ lớp học sẽ được kết nối…

Xem chi tiết: Cách tự bảo vệ sự riêng tư trước Webcam khi Video Call

Dòng iPhone 12 đạt cột mốc bán được 100 triệu máy, nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 2 tháng

iPhone 12 đang là điện thoại 5G bán chạy nhất thế giới vào tháng 10 năm 2020 và tới nay, doanh số tích luỹ toàn cầu của toàn bộ 4 biến thể của iPhone 12 đã vượt qua cột mốc 100 triệu vào tháng 4 năm nay. Tốc độ bán…

Xem chi tiết: Dòng iPhone 12 đạt cột mốc bán được 100 triệu máy, nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 2 tháng

7 tính năng bảo mật mới dành cho thiết bị Apple trong năm 2021

Vào năm 2021, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư trong sự kiện thường niên WWDC. FPT Shop đã tổng hợp lại những tính năng bảo mật đáng chú ý nhất để chia sẻ tới các bạn trong bài…

Xem chi tiết: 7 tính năng bảo mật mới dành cho thiết bị Apple trong năm 2021

5 smartphone đáng chú ý bán trong tháng 7

Samsung Galaxy M32 (chưa công bố giá) Galaxy M32 là phiên bản mới nhất thuộc dòng Galaxy M pin “khủng” của Samsung. Sản phẩm vẫn giữ thiết kế quen thuộc của dòng M với cụm camera hình vuông cùng mặt lưng nhựa giả kính. Máy có màn hình SuperAMOLED kích…

Xem chi tiết: 5 smartphone đáng chú ý bán trong tháng 7

Apple phát hành 22 ảnh nền và dây đeo Apple Watch mới đại diện cho 22 quốc gia

Apple vừa bất ngờ công bố bộ sưu tập International Collection gồm 22 dây đeo Sport Loop và 22 mặt đồng hồ mới đại diện cho 22 quốc gia trên thế giới. Dự kiến Sport Loop sẽ chính thức có hàng trước Thế vận hội Olympic Tokyo sắp diễn ra.…

Xem chi tiết: Apple phát hành 22 ảnh nền và dây đeo Apple Watch mới đại diện cho 22 quốc gia

Galaxy S21 Ultra vượt mặt iPhone 12 Pro Max để nhận giải "Smartphone tốt nhất" tại MWC 2021

Vượt qua nhiều đối thủ khác như iPhone 12 Pro Max, OnePlus 9 Pro, Galaxy S20 FE 5G hay Xiaomi Mi 11 Ultra, Galaxy S21 Ultra đã được Global Mobile Award tại MWC 2021 vinh danh là “Best Smartphone” của năm 2021. Các giám khảo đã viết về S21 Ultra…

Xem chi tiết: Galaxy S21 Ultra vượt mặt iPhone 12 Pro Max để nhận giải "Smartphone tốt nhất" tại MWC 2021

Xiaomi ra khóa cửa thông minh mở được bằng iPhone

Với chip 2 mặt, Apple Watch tương lai sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất của smartwatch: Thời lượng pin

Apple sẽ phát hành iPad Air OLED 10.86 inch vào năm tới, iPad Pro OLED vào năm 2023

Đã có watchOS 8 Public Beta đầu tiên với mặt đồng hồ chân dung rất đẹp, lên nào anh em

Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát

Apple chính thức phát hành iOS 15 và iPadOS 15 public beta đầu tiên, cập nhật và trải nghiệm ngay thôi nào!!!

Apple phát hành iOS 15 Public Beta, anh em lên thôi! (có hướng dẫn cách cập nhật)

iPhone đời đầu đọ tốc độ với iPhone 12

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network