Honda, Wave

Không có quá nhiều mẫu xe làm được như Honda Wave ở nước ta, bạn sở hữu 1 chiếc Wave bạn đã có gần như tất cả khả năng của một chiếc xe. Câu này mình không hề nói quá cho mẫu xe này, giờ thì chúng ta hãy điểm danh thử Honda Wave làm được gì và các tình huống nó phải trãi qua để xem nó xử lý như thế nào nhé:

Bài Dài nhưng hãy ráng đọc hết để bạn yêu quý chiếc xe của mình nhé (bất kể bạn có chiếc xe gì thì bạn cũng sẽ như vậy.)

Honda, Wave

Mình là người đã đi qua nhiều mẫu xe honda dưới 150CC, Yamaha vài loại, moto cũng được vài loại, cũng như mọi người thôi, không có gì quá đặt sắc, mình nêu ra ở đây để cho các bạn thấy chúng ta cùng một hệ quy chiếu và trãi nghiệm sẽ gần như nhau mà thôi. Nên mình tin là bạn cũng sẽ đồng cảm với những gì mình sẽ viết dưới đây, vì chúng ta sống cùng một nước, cùng một nền văn hoá và mình nghĩ là gần thế hệ với nhau thôi.

GIÁ TRỊ SỬ DỤNG:

Mọi người sử dụng nó như thế nào, theo mình thấy là gần như Wave có thể làm mọi hoạt động mà xe khác có thể làm: Đi lại hằng ngày, đi chạy xe ôm, chạy Grab, chạy giao đồ ăn, Now, Beamin, chở Hàng hoá, đi phượt, offroad, đua xe. Nói tới đây là mấy ông Sportbike, Nakebike, ADV, Touring, cào cào sợ chưa. Nói vậy thôi chứ mỗi xe có cái chuyên dụng riêng mình không đánh đồng đâu nhé, thứ mình cần nhấn mạnh là Honda Wave rất đa dụng với cái giá chỉ 2x tr là có thể sở hữu 1 chiếc.

Những điều bình thường của xe:

Sử dụng đi lại dân dụng: đây là hoạt động thường nhất. Xách xe đi làm, đi chơi, đám tiệc, ra đầu ngõ mua mớ rau, đi cua gái, đi học,… Tá lả hết. Ok Duyệt chuẩn làm được.

Honda, Wave

Chở Hàng: mình đánh giá Wave là chiếc xe Chuẩn để chở Hàng, vì sao ư? vì nó rẻ, mua chiếc Wave cũ 7 đến 10tr chạy vô tư, tất cả các giá chở hàng trên thị trường đều gắn được cho Wave và thường thì họ lấy wave làm tiêu chuẩn sản xuất( trừ một số mẫu làm chuyên biệt cho xe tay ga và côn tay ra đời sau này), sức mạnh vừa phải, giờ chở hàng thì Cub, dream thì cũ và yếu quá, làm được mà không ngon, Future thì ngon rồi đó mà nó mắc lắm, xe tay ga chở hàng thì hao xăng và giá trị bảo trì xe khá cao, chỉ có Wave cân bằng được tất cả các yếu tố tạo trên giá trị có điểm trung bình cao nhất: giá thành + sức mạnh + đa dụng + tiết kiệm nhiên liệu = 40 điểm luôn mình tự chấm điểm luôn. Chắc không loại xe nào đủ full 40 điểm đâu, Cub thì yếu, Future thì mắc, tay ga thì hao xăng lại mắc nữa. Thua hết sao chơi lại wave được. Ai tìm được chiếc nào bá hơn thì comment nhé, hihi ( ah chỉ tính thị trường xe chính hãng thui nha, có mấy loại xe ở chợ lớn người ta làm dị lắm, chuyên để chở hàng thì không bàn tới nhé, chứ mấy ông vô cà khịa sao tui chơi lại)

Chở Khách: cái này ra đường thấy đầy ra, từ xe ôm cho đến Grab, không lạ ha. chở 3,4 người ok luôn có điều công an bắt thôi. Đây là cần câu cơm của rất nhiều người trong đó có mình, một thời Grab mới ra lúc đó mình còn làm sinh viên có chạy thử thì ôi thôi bao ngon, có thể bạn không tin chứ thời đó mình chạy 1 ngày kiếm được 1 triệu đồng là không khó nha, cũng có nhiều người cũng làm được như mình, giờ bỏ nghề lâu rồi và nghe nói Grab không còn ngon như trước. Thôi quay lại vấn đề chính.

Honda, Wave

Đi phượt: Giờ thì mình tin Wave là chiếc xe đi phượt khủng nhất thế giới, quên 1250GS đê, quên Mutiltrada đê, quên Goldwing đê,.. Mấy chiếc đó hông có chiếc nào đi vòng quanh thế giới như Wave cả. Nếu bạn chưa biết thì mình sẽ giới thiệu sơ về idol của mình nhé: một người đàn ông đến từ Gò Công( vùng đất có nhiều nhân tài ghê) anh Trần Đặng Đăng Khoa. Cầm chiếc Wave của anh ấy và chạy vòng quanh thế giới. Nếu chưa biết thì lên FB tìm ngay từ khoá là anh ấy đê là biết liền. Chứ phượt trong nước hay lào, campuchia thì ez, các khu vực miền núi họ dùng wave để offroad cũng cực khủng, wave có thể vượt qua những chặn đường vô cùng sình lầy bằng cách quấn dây xích thêm vào bánh xe. Mình thấy khủng thiệt chớ.

Những điều phi thường của xe: làm được tất cả những điều trên là phi thường roài, hahaha. Nhưng có 1 điểm mình luôn nhấn mạnh mà Nhật Bản họ làm quá hay đó là tính dễ sửa chữa, rẻ, phổ thông trên một chiếc xe mà khi dắt vô bất kì tiệm sửa xe nào họ cũng có thể làm được.

Honda, Wave

GIÁ TRỊ TINH THẦN

Sự phi thường của hãng xe Nhật Bản tạo nên sự bình thường ở nước ta:

Các bạn nghe nói xe Honda là các bạn sẽ ngầm hiểu xe máy từ 150cc đổ xuống của tất cả các hãng xe, đó là một sự siêu thành công phi thường của hãng xe Nhật Bản Honda. Nó đã trở thành văn hoá, một cái gì đó không thể thiếu của người dân ta. Đến nỗi có những gia đình khi mua xe họ chỉ chọn honda vì nó giữ giá, vì nó bền, vì nó dễ sữa, vì nó tốt, vì nó đẹp( cái này hên xui). Wave cũng không ngoại lệ, nổi tiếng là vì thế để có được những giá trị vĩ đại trên chúng ta cần nói một chút về giá trị chiếc xe, dzô….!!!

Honda, Wave

GIÁ TRỊ CHIẾC XE

Dễ sử dụng: Hình như là ai cũng biết chạy Wave, nhiều người còn dùng nó để tập xe mà, nó là chiếc xe cơ bản trong một số trường dạy lái xe nữa đó. cách sử dụng dễ hiểu, vô số kéo ga là chạy, không phức tạp như côn tay. Còn tay ga thì dễ quá rồi( thôi vừa thôi, dễ quá hư người….hihi).

Tư thế lái: thuộc dòng xe underbone luôn cho người dùng một tư thế thoải mái, dễ tiếp cận, ngồi thẳng lưng, chiều cao yên thấp chỉ cỡ 769mm một bạn nữ 1m5 vẫn đi như thường, góc cua lái lớn, xe nhẹ chỉ từ 97kg cho đến 118kg nên việc vận hành một chiếc wave dễ lái đến mức một cô gái bé bỏng 45kg cũng có thế sử dụng được cho đến các racing boy chặt hẻm né chốt cực gắt.

Giá thành: rẻ và hợp lý cho hầu hết mọi người, chỉ tần 2x tr, tuỳ thời điểm, ai cũng có thể tiếp cận, với thị lao động hiện tại thì chỉ cần 3 tháng lương là mua được. Không quá căng thẳng.

Độ bền: điều này đã được kiểm chứng của quá nhiều người rồi, chuyện xe đi được hơn 100.000km không phải là vấn đề gì quá lớn, chạy vòng quanh thế giới còn được cơ mà.

Honda, Wave

Dễ sữa: Wave chiếc xe tập sự cho dân sữa chữa, tương đối dễ thay thế linh kiện kể cả những người không có quá nhiều kinh nghiệm: thay bugi chuyện nhỏ, vị trí quá dễ thay, bên hông phải lốc máy, lấy bộ sửa xe cho sẵn theo xe mở là ra thay thế thôi. Thay nhớt hả, dễ quá bỏ qua ha. Thay bánh xe hay nhông sên dĩa, bánh xe đùm thắng này nọ các bạn vô tiệm sữa xe thì cũng 30p là xong, không hề cầu kì và phức tạp. Có một số thông tin mình biết và nghe kể á, là có một số đường dây ăn cắp xe, những kẻ đó ăn cắp xe xong về là trong vòng 15 20p là chiếc xe được rã thành đồ món luôn, nó dễ và nó nhanh đến bất ngờ( mấy đứa đó chuyên nghiệp nhờ).

Dễ nuôi: tiết kiệm nhiên liệu với thông số nằm khoảng 50 55km/l là môt thông số rất ổn, thay nhớt cũng 1500km thay bình nhớt thường cỡ 150k là được, mỗi 25000km thay cặp bánh là xong, chạy xe thắng hơi nhiều thì khi thay máy cái bố thắng cũng mấy chục k, nói chung là rẻ.

Dễ nâng cấp: việc thay thế linh kiện đơn giản giúp cho chiếc xe nâng cấp nó cũng không khó khăn gì khi bạn muốn chiếc wave trở nên “chiến”một chút với cặp bánh không lốp michelin, bugi xịn đánh lửa ngọt hơn, cặp phuộc vững vàng hơn với YSS để đi phượt hoặc chở hàng, làm yên xe cho êm ái hơn cũng không khó, chỗ làm yên nào làm cũng được, hoặc đơn giản là hư gì là thay đó

Honda, Wave

Động cơ: mình sẽ sử dụng từ “bền” và “Cân Bằng” để nói về nó. Bền thì đơn giản rồi, ai cũng biết, ai cũng thấy, đổ xăng là chạy, ít hỏng vặt. Còn về sự cân bằng ở đây là sức mạnh với trọng lượng của xe. Với động cơ 110cc được coi là yếu nhưng đủ xài, chạy 90 100 vẫn được, với động cơ SOHC thì việc đề pa cũng khá nhẹ nhàng với dòng xe wave chỉ 110cc, làm mát bằng không khí, đây là một lợi thế, với triết lý không có không hư, bạn không cần phải thay nước mát, hoặc quá lo lắng xe bị quá nhiệt. Động cơ chạy 100.000km không phải là vấn đề gì khó khăn, rất bền với giá thành xe chỉ 2xtr.

Kết:

Trở thành một phần văn hoá đi xe của người việt: từ khi ra đời ở nước ta đến nay Wave đã trãi qua nhiều biến thể nhưng giá trị cốt lõi vẫn được giữ nguyên: Bền và đa dụng.

Khi một chiếc xe tạo ra nhiều giá trị tài sản thì nó là xe có giá trị cao, Wave là chiếc xe có thể đẻ ra được nhiều chiếc xe khác một cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được, thậm chí nó là nguồn cơm để nuôi cả gia đình.

Hãy yêu chiếc xe của bạn, mình thấy nhiều quan điểm chê trách những dòng xe giá trị thấp nhưng mình thấy nó không đúng. Mỗi loại xe sinh ra đều có sứ mệnh riêng của nó. Để viết lên bài này mình đã dùng chiếc xe Wave của mình ở tất cả những trường hợp trên với số KM đã hơn 100.000km. Thì mình tin đây hoàn toàn là những trãi nghiệm thực tế mà bạn có thể tin tưởng.

Honda hãy làm một cuộc cách mạng mới đi, Honda Wave điện chẳng hạn. Xăng 21.000đ/L rồi rát quá!

Thấy bài hay thì theo dõi, thả tim và chấm 5 sao cho mình nhé. Mình xem đó như đánh giá để mình cải thiện chất lượng bài viết của mình. Cám ơn mọi người. Thanks!Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

5 smartphone đáng chú ý bán trong tháng 7

Apple phát hành 22 ảnh nền và dây đeo Apple Watch mới đại diện cho 22 quốc gia

Galaxy S21 Ultra vượt mặt iPhone 12 Pro Max để nhận giải "Smartphone tốt nhất" tại MWC 2021

Samsung Galaxy Z Fold3 tiếp tục lộ ảnh render sắc nét với cụm máy ảnh nhỏ gọn, 3 tùy chọn màu sắc

Xiaomi ra khóa cửa thông minh mở được bằng iPhone

Xiaomi ra mắt Mi Notebook Pro X: Màn hình OLED, CPU Intel thế hệ 11, giá chỉ từ 28.5 triệu đồng

Dự án Internet từ trên trời của Elon Musk sẽ phủ sóng toàn cầu từ tháng 8

Top 5 mẫu laptop văn phòng trong tầm giá 15 triệu đồng đầu năm 2021

Với chip 2 mặt, Apple Watch tương lai sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất của smartwatch: Thời lượng pin

Apple sẽ phát hành iPad Air OLED 10.86 inch vào năm tới, iPad Pro OLED vào năm 2023

Đã có watchOS 8 Public Beta đầu tiên với mặt đồng hồ chân dung rất đẹp, lên nào anh em

Nghiên cứu mới: Khủng long đã bị suy thoái trước cả khi thiên thạch va vào Trái Đất

Tổng hợp các ứng dụng bảo vệ mắt cho bé khi sử dụng smartphone Android

Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát

(Từ chuyên làm xe đua) Porsche trở thành hãng xe SUV như nào?

Lenovo giới thiệu loạt máy tính bảng và đồng hồ thông minh giúp đơn giản hóa ngôi nhà được kết nối của bạn

BÀI LIÊN QUAN

Doanh số iPhone 12 tiến sát kỷ lục của iPhone 6

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số iPhone 12 đã vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021, sớm hơn 2 tháng so với iPhone 11 và gần bằng kỷ lục do iPhone 6 tạo ra hồi năm 2015. Doanh số iPhone 12 đánh dấu siêu chu…

Xem chi tiết: Doanh số iPhone 12 tiến sát kỷ lục của iPhone 6

McAfee, cha đẻ của phần mềm diệt virus nổi tiếng và cuộc đời đầy biến động trong lĩnh vực công nghệ

Sau khi bị một toà án Tây Ban Nha đưa ra yêu cầu dẫn độ đến Mỹ, John McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam ở Barcelona vào thứ 4 tuần trước. Các nhân viên an ninh dù đã cố gắng nhưng không thể hồi sinh người đàn…

Xem chi tiết: McAfee, cha đẻ của phần mềm diệt virus nổi tiếng và cuộc đời đầy biến động trong lĩnh vực công nghệ

Loạt ảnh thể hiện mức độ gay gắt của đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành bắc Mỹ

Do ảnh hưởng từ hiện tượng vòm nhiệt mà nhiệt độ những ngày qua tại Mỹ và các khu vực lân cận đều đạt mức cao kỷ lục. Thực tế thì mức nhiệt cao như thế sẽ gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và đời…

Xem chi tiết: Loạt ảnh thể hiện mức độ gay gắt của đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành bắc Mỹ

Dell ra mắt webcam UltraSharp, tôn vinh khuôn mặt rạng ngời của bạn với độ nét 4K và HDR

Nếu bạn không quan trọng giá thành nhưng lại muốn có webcam xịn nhất có thể thì có lẽ bạn nên để ý mẫu webcam mới này của Dell. Mới đây Dell đã trình làng webcam UltraSharp mới có đến 9 công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế và…

Xem chi tiết: Dell ra mắt webcam UltraSharp, tôn vinh khuôn mặt rạng ngời của bạn với độ nét 4K và HDR

iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

Theo số liệu của Counterpoint Research, cột mốc mà loạt iPhone 12 đạt được tương đương kỷ lục mà loạt iPhone 6 thiết lập vào đầu 2015 (iPhone 6 ra mắt 9/2014) và sớm hơn 2 tháng so với loạt iPhone 11. Thành tích này được đánh giá là ấn…

Xem chi tiết: iPhone 12 cán mốc doanh số 100 triệu máy

App mới đăng lên Google Play không được dùng định dạng APK nữa

Google thông báo rằng từ tháng 8/2021, các app mới đăng lên Google Play sẽ cần sử dụng định dạng mới là AAB (Android App Bundle) thay cho APK (Android Packages) mà chúng ta đã quen. AAB cho phép Google Play download đúng phần app cần cho thiết bị của…

Xem chi tiết: App mới đăng lên Google Play không được dùng định dạng APK nữa

Review Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One

Đây là review về Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One của mình. Mình mua nó với giá 6.990.000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha. Thông tin…

Xem chi tiết: Review Nokia X10-hiệu năng tốt-cấu hình mạnh-bin trâu với Android One

OPPO ra mắt tai nghe Enco Buds và điện thoại OPPO A54 phiên bản 6GB tại Việt Nam: Trải nghiệm bất tận với mức giá cực tốt

Hôm nay, OPPO giới thiệu hai sản phẩm công nghệ mới trong phân khúc giá dễ tiếp cận: tai nghe không dây OPPO Enco Buds và smartphone OPPO A54 phiên bản 6GB, mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn cho người dùng. Là sự kết hợp giữa thiết…

Xem chi tiết: OPPO ra mắt tai nghe Enco Buds và điện thoại OPPO A54 phiên bản 6GB tại Việt Nam: Trải nghiệm bất tận với mức giá cực tốt

Review Nokia 5.4

Ứng dụng hẹn hò năm 2021: An toàn hơn về kỹ thuật nhưng vẫn tồn tại các mối đe dọa về theo dõi và doxing

Infographic: Mùa Hè nắng nóng kéo dài, đề phòng cháy nhà

Series Nokia X60 chạy HarmonyOS sắp ra mắt tại Trung Quốc, camera chính 200MP, pin 6000mAh?

Internet vệ tinh của Elon Musk sẽ có mặt trên toàn cầu từ tháng 8

Review Đèn bắt muỗi Led

Bất chấp nhiều bên ngăn cản, 3 đối tác lớn vẫn ủng hộ ARM bán mình cho Nvidia

iPhone 13 bất ngờ lộ thêm hình ảnh thật trên tay với cụm camera được thiết kế lại theo kiểu mới

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network