Find My của Apple là ứng dụng vô cùng tuyệt vời để xác định vị trí các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook và trong đó tất nhiên có cả tai nghe AirPods. Tuy nhiên đối với tai nghe vẫn tồn tại một số hạn chế mà bạn cần phải lưu ý.

Tìm kiếm AirPods thất lạc bằng Find My?

AirPods vẫn là một lựa chọn tốt và phổ biến cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thiết bị nghe nhạc đỉnh cao, đặc biệt là đối với những người đã đầu tư vào hệ sinh thái của Apple. Bên cạnh chất lượng âm thanh và kết nối liền mạch với các thiết bị của Apple, mạng Find My cũng là một điểm đáng chú ý. Ngay cả khi chỉ một AirPod bị mất, chủ sở hữu thường có thể mở ứng dụng Find My và kiểm tra trên bản đồ vị trí của nó và tìm lại tai nghe một lần nữa.

Apple, Macbook, tai nghe AirPods, screenrant

Dịch vụ Find My của Apple tuyệt vời là thế, nhưng đôi khi nó vẫn gặp một vài sự cố ví dụ như thiết bị của Apple không hiển thị trên bản đồ và điều này đặc biệt đúng với AirPods. Với việc tai nghe không dây có kích thước nhỏ khả năng chúng bị thất lạc cao hơn so với nhiều thiết bị khác. Nhưng thật không may, chúng cũng đi kèm với một số hạn chế theo dõi so với các thiết bị Apple khác.

Điều kiện để có thể định vị AirPods trên Find My

Tai nghe AirPods phải kết nối với iPhone mới có thể hoạt động và điều này cũng bao gồm khi theo dõi tai nghe. Lý do là vì tai nghe không tự phát tín hiệu nên nếu chúng không được kết nối với iPhone thì chúng khó có thể hiển thị trên bản đồ Find My nói chung.

Apple, Macbook, tai nghe AirPods, screenrant

Do đó, người dùng nên kiểm tra để đảm bảo rằng Find My đã được bật cho thiết bị được kết nối trước khi tìm kiếm AirPods. Trong trường hợp chúng bị thất lạc trước khi tính năng Find My được bật trên thiết bị được kết nối, thì sẽ không thể xác định vị trí AirPods thất lạc bằng Find My.

Những lý do khác khiến tai nghe AirPods có thể không hiển thị

Một lý do rất phổ biến khác khiến bạn không thể nhìn thấy AirPods trên bản đồ Find My là vì pin. Giống như hầu hết các thiết bị khác, AirPods cần có pin để iPhone xác định vị trí hiện tại của chúng và khi hết pin, kết nối đó sẽ bị ngắt.

Trong thực tế, Find My sẽ vẫn hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của AirPods, nhưng điều này cũng chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định ví dụ như trong vòng 24 giờ.

Tương tự như không có pin, AirPods cũng không thể được theo dõi khi chúng ở trong hộp sạc. Bản thân hộp đựng đã không thể được theo dõi và khi cất AirPods trong hộp, khả năng theo dõi của chúng cũng bị vô hiệu hóa theo.

Ngoài ra, AirPods cũng không thể được theo dõi khi chúng ở ngoài phạm vi phủ sóng. Cho dù vấn đề liên quan đến pin hay phạm vi, người dùng sẽ nhận được thông báo “Không tìm thấy vị trí” hoặc “Ngoại tuyến”.

Apple, Macbook, tai nghe AirPods, screenrant

Ngoài ra, nếu bạn không gặp phải trường hợp nào trong số này thì vấn đề có thể liên quan đến mạng Find My của Apple nói chung. Các dịch vụ của Apple đôi khi có thể gặp sự cố dẫn đến gián đoạn dịch vụ và tất nhiên sẽ có cả Find My. Tuy nhiên, đây thường là những vấn đề tồn tại trong thời gian ngắn và các dịch vụ thường hoạt động lại bình thường sau khi Apple đã xác định và khắc phục sự cố.

Trên đây là những lý do và lưu ý để có thể giúp bạn đảm bảo xác định được tai nghe AirPods của mình, cẩn thận vẫn hơn, hãy luôn nhớ bật Find My trên thiết bị kết nối để đề phòng trường hợp xấu xảy ra bạn vẫn có thể tìm được tai nghe của mình.

Theo dõi Viện Di Động để đọc nhiều bài viết hay và thú vị liên quan đến công nghệ các bạn nhé!

Nguồn: screenrantDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Trên mạng xã hội, Tim Cook hoạt động khá lặng lẽ với những phát ngôn “vô thưởng vô phạt”. Nhưng khi nói đến quyền riêng tư người dùng – một trong những vấn đề được đánh giá là quan trọng nhất của thế giới Internet – CEO Apple luôn thể…

Xem chi tiết: Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Bài viết này mình viết theo cảm nhận chiếc iphone 11 pro sau một năm sử dụng, dù được ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng đến đúng ngày này năm ngoái là ngày 20 tháng 6 năm 2020 mình mới có cơ hội mua được em nó. Ngoại…

Xem chi tiết: Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa ra mắt nhưng thông tin về thế hệ iPhone 14 đã bắt đầu xuất hiện. Thiết bị dự kiến sẽ được Apple trang bị loạt nâng cấp hấp dẫn hứa hẹn đại bại mọi đối thủ. Cụ thể, báo cáo mới đây từ Digitimes…

Xem chi tiết: Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Samsung và Apple là một trong những đối thủ lớn nhất trong thế giới công nghệ, nhưng hôm nay chúng ta đã có một mẫu điện thoại ý tưởng kết hợp họ lại với nhau. Nhà thiết kế 4RMD đã tưởng tượng ra một chiếc smartphone do Apple và Samsung…

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt, điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Xem chi tiết: Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng một tên mạng Wi-Fi có thể gây ra lỗi, từ đó vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối mạng trên iPhone. Trên Twitter, Carl Schou cho thấy sau khi kết nối mạng Wi-Fi có tên (“% p%…

Xem chi tiết: Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Ứng dụng bản đồ của Google yêu cầu rất nhiều thông tin cá nhân và luôn truy cập vào dữ liệu vị trí, ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ.

Xem chi tiết: Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên) 👉 Link shortcut cho anh em: https://www.icloud.com/shortcuts/c8c1831b056c47ee9b53e3f4c83043e5

Xem chi tiết: Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi đem tặng hoặc bỏ đi, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn

MacBook Pro 14-inch thiết kế mới cùng Mac Mini M1X sẽ được ra mắt vào quý IV này

Thế khó của Apple tại Trung Quốc

Cẩn thận với iPhone X, iPhone 11 mất Face ID giá rẻ đang bán tràn lan trên mạng, kẻo lại tiền mất tật mang

TSMC sẽ áp dụng tiến trình sản xuất chip 3nm vào nửa cuối năm 2022, tự tin là công nghệ tiên tiến nhất thế giới

Săn sale laptop thả ga: Macbook, MSI đua nhau giảm cực sốc chỉ trong cuối tuần này, số lượng ưu đãi rất giới hạn

Cách tắt App Library trên thanh dock của iPadOS 15

Bài viết khác