IoT

Các công nghệ hiệu quả về chi phí, ngoài kệ đang giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi thành các doanh nghiệp có hiệu quả cao, hỗ trợ kỹ thuật số. Elizabeth Tofaris, IfM Engage, giải thích thêm về dự án Sản xuất kỹ thuật số cho ngành giày dép.

Trong một chương trình có sự tham gia của hơn 200 công ty từ khắp Vương quốc Anh và nước ngoài, EPSRC đã tài trợ cho dự án Sản xuất kỹ thuật số trên một dự án Giày dép, có trụ sở tại Viện Sản xuất, Đại học Cambridge phối hợp với Đại học Nottingham, đã bắt đầu cung cấp một hộp công cụ các giải pháp có thể dễ dàng được áp dụng bởi các nhà sản xuất vừa và nhỏ, công nghệ giá cả phải chăng.

Dự án sáng tạo, liên quan đến một loạt các nhà sản xuất nhỏ và đối tác công nghệ (bao gồm Raspberry Pi Foundation và Siemens) cùng với các mạng lưới sản xuất như Dịch vụ Tư vấn Sản xuất Scotland (SMAS) và Make UK, khai thác các công nghệ chi phí thấp, có sẵn trên thị trường trong điện toán di động, cảm biến và phần mềm phân tích.

Bằng cách giải quyết một số thách thức trong việc triển khai các giải pháp kỹ thuật số mà không có ngân sách lớn hoặc chuyên môn kỹ thuật số nội bộ, Digital Manufacturing on a Shoestring lần đầu tiên đưa các giải pháp này vào nhiều môi trường sản xuất quy mô nhỏ.
IoT

Giáo sư Duncan McFarlane, Giám đốc dự án cho biết: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp các công ty nhỏ đặt một ‘chân trong nước’ trong không gian kỹ thuật số. Hợp tác chặt chẽ với các công ty riêng lẻ để giải quyết các nhu cầu riêng biệt của họ, nhóm dự án đã phát triển một số giải pháp bằng chứng khái niệm cho những thứ như theo dõi hàng tồn kho và đơn đặt hàng kích hoạt bằng giọng nói, với các đối tác thí điểm trong ngành bao gồm Buchanan Orthotics, Warren Services và PCML kiểm tra khả năng thích ứng của họ trong môi trường công nghiệp.”

Alex Campbell từ SMAS mô tả cách tiếp cận này là ‘hoàn toàn phù hợp’ đối với nhiều khách hàng của mình nhờ lộ trình nhập cảnh dễ dàng, có rào cản thấp để số hóa: “Số hóa có thể tốn kém, khó hiểu và khó khăn. Cách tiếp cận Shoestring nhằm mục đích hoàn toàn trái ngược với điều đó. Đó là một luồng không khí trong lành cho ngành sản xuất và chúng tôi tin rằng đây là điều mà rất nhiều doanh nghiệp muốn và cần như một bước đầu tiên. ”

Sản xuất quy mô nhỏ theo cách thông minh Cách tiếp cận Shoestring bắt đầu bằng việc phát triển sự hiểu biết về các lĩnh vực kinh doanh ưu tiên để số hóa, sử dụng ‘hội thảo yêu cầu’ cùng với các chuyến thăm tại chỗ cho các công ty (cũng như các hội thảo trực tuyến được thêm vào kể từ khi bắt đầu đại dịch).

Đây là một điểm khởi đầu quan trọng, Duncan giải thích: “Nó cung cấp cơ sở để nhóm nghiên cứu xác định giải pháp nào là ưu tiên hàng đầu trong ngành và giúp chúng tôi quyết định giải pháp nào cần xây dựng trước tiên.”

Alex lặp lại giá trị của các hội thảo cho các công ty, giúp họ xây dựng một tầm nhìn chung với nhân viên: “Trao một không gian cho nhân viên để có những cuộc trò chuyện, chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và quan trọng là điều chỉnh bản thân và cuối cùng phải đối mặt theo cùng một hướng là vô cùng mạnh mẽ, giá trị của nó không bị đánh giá thấp.”

Sau các đánh giá kỹ thuật số, nhóm Shoestring phân loại nhiều thách thức và ưu tiên thường gặp phải mà các nhà sản xuất phải đối mặt và tạo ra một danh sách các yêu cầu ưu tiên hàng đầu cho các giải pháp kỹ thuật số chi phí thấp được đề xuất.

Điều này đã dẫn đến sự phát triển của một hộp công cụ gồm các giải pháp kết hợp các thành phần cấp tiêu dùng (như Raspberry Pis) và các cảm biến chi phí thấp (như đèn hiệu Bluetooth năng lượng thấp, cảm biến ngoài kệ và camera chuyển động), kết hợp với các nền tảng điện toán đám mây hiện có, tương tác giữa người và máy (công nghệ AR / VR cấp người tiêu dùng), bộ và giao diện Internet of Things (IoT) như iPad và Alexa.

Phó nghiên cứu, Tiến sĩ Greg Hawkridge giải thích rằng mục đích của Shoestring không phải là phát triển một trường hợp kinh doanh toàn diện, mà là “xác định các ưu tiên dựa trên lợi ích rõ ràng và xác định bộ tính năng tối thiểu cần thiết để tạo ra một giải pháp có chức năng tốt”.

Ví dụ của Shoestring solution development

Giải pháp 1: Hệ thống theo dõi hàng tồn kho bằng QR code

IoT

Sử dụng máy ảnh trên Raspberry Pi và thư viện xử lý hình ảnh để nhận dạng mã QR, các hộp mới được giao (chứa các bộ phận) được đặt phẳng trên một tote, sau đó người vận hành sau đó quét thủ công dưới webcam được kết nối với Raspberry Pi và màn hình.

Nhận dạng mã QR kích hoạt truy vấn back-office để truy xuất thông tin liên quan đến mức chứng khoán và vị trí. Sau đó, người dùng có thể cập nhật các mức cổ phiếu liên quan.

Giải pháp 2: Số hóa bảng điều khiển legacy

IoT

Nó trích xuất dữ liệu từ các bảng, sau đó có thể được xem kỹ thuật số, được phân tích trong thời gian thực và được chia sẻ trên mạng.

Giải pháp 3: Trình xem trạng thái hoạt động tăng cường

IoT

Sử dụng ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ và giữ nó lên máy cho phép người quản lý phòng làm việc xem các số liệu khác nhau, chẳng hạn như hàng tồn kho và trạng thái hoạt động

Ứng dụng Shoestring 

Một công ty muốn khám phá cách số hóa có thể giúp cải thiện năng suất là nhà sản xuất buchanan Orthotics do gia đình điều hành, nơi sản xuất giày dép mô-đun, bespoke và chuyên dụng cho khách hàng như NHS.

Sau khi làm việc cùng với nhóm Shoestring để đánh giá nhu cầu và phát triển một giải pháp duy nhất cho hoạt động của mình, công ty hiện đang thí điểm một giải pháp theo dõi công việc.

Ryan Currie, Giám đốc Thương mại của Buchanan cho biết: “Buchanan đã làm việc với nhóm Shoestring để phác thảo và xác định một dự án hiện đang ở giai đoạn thí điểm và lợi ích tiềm năng cho công ty sẽ rất đáng kể, mà không có tác động của đầu tư vốn lớn. ”

Trong trường hợp trước đây công ty đã sử dụng một tờ giấy để theo dõi đơn đặt hàng thông qua hệ thống, máy quét chi phí thấp hiện đang được sử dụng để số hóa vị trí và trạng thái của công việc. Thí điểm theo dõi công việc tại chỗ này cho phép nhân viên in nhãn theo dõi, ghi lại khi một công việc vào và rời khỏi cơ sở bằng cách quét mã vạch và sau đó lưu trữ tất cả các bản ghi này tập trung trên đám mây để có thể xem tiến độ công việc trực tiếp bất cứ lúc nào.

Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả này thể hiện sự kết hợp giữa mã nguồn mở và các công nghệ phần mềm chi phí thấp, ngoài kệ khác để thu thập và ghi lại các hoạt động sản xuất điển hình được quan sát thấy trên sàn cửa hàng.

Ban quản lý có thể xem tất cả các công việc đang ở đâu trong hàng đợi và cách họ đang tiến bộ; đảm bảo không có đơn đặt hàng nào bị mất hoặc thất lạc; xác định các vấn đề về năng lực cho kỹ thuật viên; tư vấn tình trạng khách hàng; và xem các công việc sắp hoàn thành.

Một đối tác trong ngành khác là Warren Services, một nhà sản xuất linh kiện chính xác và lắp ráp phụ cơ khí và điện có trụ sở tại Norfolk. Công ty hiện đang thí điểm một giải pháp trực quan hóa quy trình.

Chủ tịch Will Bridgman nói: “Shoestring đang giúp mở ra hình ảnh hóa dữ liệu của chúng tôi, giúp dễ hiểu hơn. ” “Nó cho chúng tôi thấy rằng bạn không cần phải đầu tư vào công nghệ đắt tiền và có giá trị thực từ một giải pháp chi phí thấp. Hiểu được yêu cầu của một công ty và những gì có thể có thể là một người thay đổi cuộc chơi thực sự – điều đó có nghĩa là các công ty sẽ tích cực muốn tìm giải pháp.

Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số tại nơi sản xuất

Cũng như giải quyết các chi phí nhận thức của số hóa, dự án đang giải quyết thách thức cho các nhà sản xuất nhỏ, những người có thể thiếu kỹ năng kỹ thuật số nội bộ, kiến thức hoặc sự tự tin để phát triển các giải pháp. Bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất nhỏ và cung cấp hỗ trợ thực hành, Shoestring đang giúp nhân viên công ty trở nên tự tin hơn về việc ra quyết định và đầu tư kỹ thuật số. Duncan giải thích: “Những người tham gia vào quá trình này trở nên tự tin hơn về những giải pháp kỹ thuật số có thể cung cấp về mặt đầu tư của công ty, điều này sẽ dẫn đến cải thiện năng suất và cũng là nâng cao kỹ năng của những người làm việc trong ngành.”

Bằng cách cung cấp một cầu nối giữa ngành công nghiệp và học viện, Alex nói rằng ý nghĩa rộng lớn hơn của dự án không nên bị đánh giá thấp: “Bằng cách khuyến khích học tập dựa trên dự án, Shoestring không chỉ xây dựng các kỹ năng kỹ thuật số trong lực lượng lao động mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo vào ngành sản xuất.”

Roddy Scott, Giám đốc ngành của ESP Scotland, hoạt động để xây dựng năng lực để cung cấp các kỹ năng cho các lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật và xây dựng bằng cách hợp tác với các trường cao đẳng và đối tác công nghiệp của Scotland, giải thích giá trị của dự án đối với ngành giáo dục: “Sản xuất kỹ thuật số trên giày dép rất phù hợp với chúng tôi vì nó giúp chúng tôi truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi tham gia STEM. Nó giúp xây dựng kỹ năng, kiến thức và năng lực.

Dự án cũng khuyến khích sự tham gia của sinh viên thông qua ‘Hackathons’ – các sự kiện trực tuyến cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các nguyên mẫu với các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và nhận phản hồi từ các nhà lãnh đạo ngành. Dự án đã nhận được tài trợ bổ sung cho Hackathons và một số người biểu tình bằng chứng khái niệm từ Pitch-In, một chương trình giải quyết các rào cản đối với sự phát triển, giới thiệu và khai thác ioT thành công.

Nhìn về phía trước, nhóm Shoestring đang phát triển một cổng thông tin dựa trên web để cho phép người dùng thiết kế các giải pháp Shoestring của riêng họ. Để giúp họ hoàn thiện khuôn khổ cho cổng thông tin và cách tiếp cận để kết hợp các giải pháp lại với nhau, nhóm đang phát triển nhiều người biểu tình hơn với các đối tác trong ngành.

10 yêu cầu hàng đầu của các nhà sản xuất mong chờ ở các giải pháp kỹ thuật số

  1. Theo dõi công việc (vị trí và trạng thái)
  2. Quản lý thay đổi thống nhất và báo cáo vấn đề giữa hoạt động thiết kế và sản xuất
  3. Hướng dẫn làm việc số hóa và quy trình lắp ráp
  4. Giám sát năng lực (nguồn nhân lực và máy móc)
  5. Giám sát quy trình
  6. Thu thập và phân tích sản phẩm hoặc customerdemand
  7. Hỗ trợ cấu hình máy hoặc quy trình tự động – bán tự động
  8. Bảo trì dự đoán
  9. Giám sát thời gian chuyển hàng nội bộ
  10. Lập kế hoạch công việc (nhân sự và máy móc)

Bạn quan tâm đến Chuyển đổi số, công nghệ IoT, Smart Factory ?

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Hướng dẫn cơ bản về IoT – Smart Factory” và cập nhật tin tức công nghệ mới mỗi tuần nhéDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Giải pháp MES giúp truy xuất nguồn gốc cho ngành Điện tử

Điện tử như một phân khúc công nghiệp đang chuẩn bị để thực hiện và lấy giá trị thông qua việc thực hiện Công nghiệp 4.0. Áp lực cạnh tranh trước đại dịch và sự gián đoạn rộng rãi về cung và cầu, kết hợp với sự sẵn có của…

Xem chi tiết: Giải pháp MES giúp truy xuất nguồn gốc cho ngành Điện tử

Digital Platform – đòn bẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

Chiến lược nền tảng có thể giúp các công ty chuyển đổi từ mô hình “làm một, bán một” sang trở thành người điều phối mạng lưới. Hầu hết các doanh nghiệp đấu tranh để tận dụng công nghệ để đồng thời thúc đẩy tăng trưởng và hiệu quả hoạt…

Xem chi tiết: Digital Platform – đòn bẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

ASTRI phát triển nền tảng quản lý an toàn thực phẩm bằng công nghệ Blockchain, IoT

Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Ứng dụng Hồng Kông (ASTRI) đã áp dụng công nghệ blockchain và Internet of Things (IoT) để tạo ra “Nền tảng quản lý an toàn nhập khẩu thực phẩm lạnh thế hệ tiếp theo” để số hóa…

Xem chi tiết: ASTRI phát triển nền tảng quản lý an toàn thực phẩm bằng công nghệ Blockchain, IoT

IIoT là gì – Internet vạn vật công nghiệp là gì ?

IIoT – Internet vạn vật công nghiệp là gì ? IIoT – Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) là việc sử dụng các cảm biến và thiết bị truyền động thông minh để nâng cao quy trình sản xuất và công nghiệp. Còn được gọi là Internet công nghiệp hoặc Công…

Xem chi tiết: IIoT là gì – Internet vạn vật công nghiệp là gì ?

Công nghệ 4.0 và tương lai của ngành tự động hoá

TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA  Thế giới sản xuất và các ngành công nghiệp chưa bao giờ năng động như ngày nay. Kể từ khi các Platform Industrie 4.0 được ra mắt tại Hannover Messe 2013, chúng ta đã thấy sự gia tăng quan tâm và những lời…

Xem chi tiết: Công nghệ 4.0 và tương lai của ngành tự động hoá

Cách Rolls-Royce bảo trì động cơ phản lực với công nghệ IoT

Rolls-Royce đang sử dụng Microsoft Azure IoT để nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng trong bảo trì dự đoán và tiết kiệm nhiên liệu. Ngành hàng không sử dụng nhiều vốn và cũng có chi phí vận hành và bảo trì cao. Một động cơ phản lực có…

Xem chi tiết: Cách Rolls-Royce bảo trì động cơ phản lực với công nghệ IoT

3 cơ hội lớn cho lĩnh vực chuỗi cung ứng như một dịch vụ (Supply Chain As A Service)

Các tổ chức hàng đầu đang tìm cách khai thác tài sản và chuyên môn của họ để vượt ra ngoài việc tối ưu hóa chi phí và đóng góp trực tiếp vào doanh thu hàng đầu. Chuỗi cung ứng như một dịch vụ (SCaaS) thể hiện một cơ hội mới…

Xem chi tiết: 3 cơ hội lớn cho lĩnh vực chuỗi cung ứng như một dịch vụ (Supply Chain As A Service)

IIoT – Internet vạn vật công nghiệp là gì?

IIoT – Internet vạn vật công nghiệp là gì ? IIoT – Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) là việc sử dụng các cảm biến và thiết bị truyền động thông minh để nâng cao quy trình sản xuất và công nghiệp. Còn được gọi là Internet công nghiệp hoặc Công…

Xem chi tiết: IIoT – Internet vạn vật công nghiệp là gì?

Chuỗi cung ứng như một dịch vụ (Supply Chain As A Service)- 3 cơ hội lớn

Azbil phát triển các giải pháp tòa nhà thông minh tích hợp kỹ thuật số IBMS ở Singapore

IoT Gateway công nghiệp là gì ? Vì sao cần IoT Gateway công nghiệp

Aruba tích hợp IoT với Microsoft Azure

Cách Rolls-Royce bảo trì động cơ phản lực với công nghệ IoT

Chuỗi cung ứng và sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Công nghệ 4.0 và tương lai của ngành tự động hoá

Denso liên kết 130 nhà máy với giải pháp Cloud Native IoT

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network