Đánh giá ASUS ZenBook Flip S: Laptop 2-in-1 cho mọi nhu cầu!

Tổng quan thiết kế Asus Zenbook Flip S

Mặc dù có tên ZenBook, Flip S là một máy tính xách tay 2 trong 1 và cần phải thực hiện một số thay đổi nhất định để phù hợp với kiểu dáng đó. Điều đó nói lên rằng – máy tính xách tay có những thay đổi rất đáng chú ý trong thiết kế từ sự vừa vặn và hoàn thiện cũng như kỹ thuật thực tế. Flip S thực sự mỏng hơn so với Zenbook thông thường và điều này cũng được xử lý không có giắc cắm tai nghe trong toàn bộ dòng sản phẩm Zenbook, thành thật mà nói, thực sự là một điều đáng tiếc vì ở chế độ lều của nó, người ta có thể sử dụng nó để xem video và chương trình và thiếu giắc cắm tai nghe. Nhưng có một điều “bạn-thắng-một-số-bạn-thua-một-số” đang diễn ra mà tôi sẽ nói sau. Toàn bộ máy tính xách tay được làm bằng kim loại mang lại cho nó vẻ ngoài cao cấp mà nó xứng đáng có được.

Về cảm giác, máy tính xách tay có lớp hoàn thiện khá mờ ở mọi nơi ngoại trừ lớp hoàn thiện Hình xoắn ốc trên màn hình, đây là một thiết kế đặc trưng cho toàn bộ thiết kế Zenbook. Bản lề là chìa khóa quan trọng ở đây và cá nhân tôi ước rằng Asus đã sử dụng một công nghệ bản lề khác mặc dù trước đây họ đã sử dụng cùng một bản lề và dù sao thì nó cũng không làm họ thất bại. Có một chút rung lắc khi bạn gõ bàn phím khi bạn sử dụng nó ở chế độ Máy tính xách tay. Đó là lý do tại sao tôi nói ASUS có thể thiết kế một bản lề tốt hơn, thành thật mà nói. Nhưng gấp nó vào một chế độ máy tính bảng hoặc sử dụng nó ở chế độ lều, không có nhiều vấn đề và hoạt động tốt.

Chất lượng màn hình và Trải nghiệm

Chắc chắn, hiệu suất là thay đổi chính trong máy tính xách tay nhưng có một thay đổi lớn hơn nhiều đối với máy tính xách tay và đó là màn hình. Trong quá khứ, ASUS đã chuyển sang sử dụng OLED cho một số dòng máy tính xách tay của mình như Zenbook Pro Duo, ExpertBook, v.v. – ZenBook Flip S là thiết bị mới có được điều đó ngay bây giờ. Nó sử dụng Bảng điều khiển OLED 13 ”4K và đây cũng là một bảng điều khiển màn hình cảm ứng với hỗ trợ mức lực 4096 và hỗ trợ lực đầu bút tương ứng là 10-300 gram. Họ cũng đã quản lý để giữ cho webcam ở vị trí thông thường – ngay trên đầu và không giống như các Zenbook khác có viền bị cạo đi, Zenbook Flip có một lượng viền dày đáng kể xung quanh với phần cằm dày hơn nhiều, điều này cũng thể hiện thương hiệu ZenBook của ASUS .

Tôi có nhiều điều để nói về Màn hình hơn bất kỳ thứ gì trong máy tính xách tay này vì ASUS đã thực hiện một số bước thú vị để tránh một số vấn đề nhất định và cũng mang lại trải nghiệm tốt nhất mà bạn có thể có được trên Bảng điều khiển OLED. Một điều mà màn hình OLED rất giỏi – cũng có vài thứ mà chúng giỏi: tạo ra màu sắc tốt nhất và tất cả đều có thể với hiệu chuẩn của chúng và nó được chứng nhận bởi Pantone, True Black cho màu sắc chính xác như màu đen, độ rung siêu tốt và hình ảnh rõ ràng hơn nhờ vào điểm ảnh dày đặc trên mỗi inch. Có điều ánh sáng Xanh đó nhưng cá nhân tôi có quan điểm cá nhân của tôi về điều đó mà chúng ta sẽ nói về nó trong một nội dung hoàn toàn khác.

Màn hình hiển thị tất cả những gì bạn nói ở trên và trên thực tế, một trong những phàn nàn chính của tôi trước đây với 2 trong 1 là cách màn hình kém hơn được chọn cho những chiếc máy tính xách tay như vậy vì nó có tiềm năng nhất được đóng gói dưới mui xe và số điểm ảnh cao hơn sẽ giúp người dùng tận dụng lợi thế của màn hình ở bất kỳ loại chế độ nào. Tôi rất vui và hạnh phúc khi nói điều này – Màn hình trên Zenbook Flip S là nền tảng của màn hình trong máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1.

Đặt nó dưới bất kỳ hình thức nào và bạn sẽ thích sử dụng nó. Việc ASUS bao gồm một chiếc bút bên trong máy tính xách tay để bạn tận dụng hoàn toàn là một chiến thắng trong sách của tôi vì bạn không phải bỏ thêm tiền cho chiếc bút và hoàn thành công việc. Trong thời gian sử dụng nó, do chúng tôi ít nhiều vẫn gặp khó khăn khi ở nhà, tôi đã sử dụng màn hình để điền vào một số ứng dụng, ký tài liệu và tôi đã làm tất cả với sự trợ giúp của trải nghiệm Windows ZenBook Flip S. và tính tương tác của bút thực sự cần cải thiện nhiều vì Microsoft dường như làm mọi thứ rối tung lên và tôi không thích điều đó nhưng trong các ứng dụng như Microsoft Office hoặc Adobe Acrobat cho vấn đề đó, bút dường như hoạt động tốt và không có vấn đề gì. Đây thực sự là vấn đề của Microsoft hơn là của ASUS.

Một vấn đề lớn nhất với bảng điều khiển OLED là Burn-in – một vấn đề không thể tránh khỏi vì OLED rất dễ bị như vậy – khi chúng tôi xem xét Dell XPS cũ hơn, chúng tôi đã gặp phải điều đó, vì vậy chúng tôi đã do dự trong việc đề xuất nó. Nhưng ngược lại, ASUS đã lấy tính năng đơn giản nhất đã tồn tại hàng thập kỷ và kết hợp nó vào máy tính xách tay của họ với tên gọi “ASUS OLED Care” – về cơ bản là một trình bảo vệ màn hình cho phép tránh bị cháy. Đây là một thiên tài. . Những điều nhỏ nhặt cũng quan trọng, và những thứ như thế này sẽ chiếm được trái tim của chúng ta.

Hiệu suất

Bây giờ về hiệu suất, thành thật mà nói những gì bạn nhận được ở đây khá giống với các Zenbook khác có cùng Bộ xử lý được chứng nhận Intel Evo, v.v. Dưới đây là các thông số kỹ thuật của máy tính xách tay này dưới đây:

  • Bộ xử lý Intel Core i7-1165G7 thế hệ thứ 11
  • GPU tích hợp Intel Iris Xe với bộ nhớ chia sẻ
  • RAM DDR4 16GB trên bo mạch
  • 1TB PCIe NVMe SSD

Điểm chuẩn của chiếc máy tính xách tay này khá giống với Zenbook với thứ 11Bộ vi xử lý thế hệ mà chúng tôi đã đánh giá vào năm ngoái – vì vậy hãy mong đợi điểm số tương tự. Điều đó nói rằng, để giữ cho nó đơn giản và dễ hiểu, bạn có thể xem bảng dưới đây để biết điểm số. Nếu bạn đang tự hỏi loại máy này có thể xử lý những tác vụ nào – thì đây là cách thực hiện. Đặc điểm kỹ thuật được thấy ở trên được phục vụ nhiều hơn cho các tác vụ chỉnh sửa năng suất và ánh sáng. Rõ ràng, những người dùng đang tìm kiếm một số chỉnh sửa và tạo ánh sáng thông qua ứng dụng vẽ sẽ cảm thấy thú vị với hệ số hình thức 2 trong 1 và điều đó nói rằng, Iris Xe là một GPU tích hợp tốt mà người dùng có thể tin tưởng và trên thực tế trong bài đánh giá cuối cùng, chúng tôi đã nói rằng máy tính xách tay thậm chí có khả năng chơi trò chơi, ngay cả khi nó ở cài đặt thấp. Nhưng hãy nhớ rằng, vì nó là một máy tính xách tay mỏng và nhẹ – nhiệt độ chắc chắn sẽ tăng lên.

Nếu hiệu suất mà máy tính xách tay cung cấp không tương xứng, nhờ sự hỗ trợ của Thunderbolt, bạn có thể tận dụng lợi thế của eGPU và hoàn thành nhiều công việc hơn. Mặc dù bạn sẽ không nhận được hiệu suất cấp máy tính để bàn và nhận thấy cổ chai, hãy nhớ rằng, hiệu suất vẫn sẽ tốt hơn không có gì.

Bàn phím và bàn di chuột

Nếu bạn đã quen với cách bố trí bàn phím trên Zenbook, bạn sẽ quen với cách bố trí này ngay lập tức nhưng có một số thay đổi nhỏ. Không giống như Zenbook thông thường có phím hình vuông nhiều, Flip S có phím hình chữ nhật, vì vậy việc thích nghi với điều này có thể hơi khó khăn khi bắt đầu nhưng khi bạn đã quen với nó, nó sẽ dễ sử dụng hơn. Các phím được bố trí ổn định với một phím điều khiển rất lớn ở bên phải và một số phím chức năng đặc biệt được đặt ở bên phải theo thứ tự dọc. Các phím mũi tên nhỏ nhưng có thể sử dụng được. Nó đi kèm với một đèn nền, làm cho nó đẹp khi sử dụng dưới ánh sáng yếu hoặc trong phòng tối.

Mặt khác, trackpad giống hệt như Zenbook vì nó có bề mặt phủ kính này với Numpad bên dưới trackpad. Đó là một trackpad rộng hơn nhiều và khả năng loại bỏ lòng bàn tay là tuyệt vời.

Loa và thời lượng pin

Các loa trên Zenbook Flip S được đặt ở mặt trước thay vì cạnh bên, mang lại cho nó một dàn âm thanh đẹp hơn. ASUS chưa bao giờ gây thất vọng về bộ phận loa và nhãn “Âm thanh của Harman Kardon” được in trên thân máy thực sự có sức nặng đối với cách âm thanh của nó và tôi không hối tiếc. Chỉ là khi bạn sử dụng nó ở chế độ Lều hoặc Chế độ hiển thị, bạn có cảm giác âm thanh không quá trực tiếp và đó là bởi vì đáy cong và vị trí đặt loa hướng lên bề mặt nên có vẻ như âm thanh đó một chút vang vọng. Một cái gì đó cần lưu ý.

Flip S có pin 67 watt tuyên bố cung cấp thời lượng pin khoảng 10 giờ và trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nó kéo dài khoảng 7-8 giờ trong tiêu chuẩn Pin PCMARK của chúng tôi. Điểm đáng chú ý ở chiếc máy tính xách tay này là nó tích hợp Sạc USB-C, vì vậy bạn có thể nhận được khoảng 60% pin trong hơn 40 phút với khả năng sạc nhanh của nó. Vì vậy, không có nhiều điều phải lo lắng.

Phần kết luận

Vấn đề là – khi nói đến máy tính xách tay thông thường có màn hình cảm ứng và hỗ trợ bút, nó hơi kỳ lạ khi sử dụng do thiếu hình thức 2 trong 1 và trải nghiệm không dễ chịu. Zenbook Flip S tận dụng lợi thế của yếu tố hình thức 2 trong 1 và việc hỗ trợ thêm cho một chiếc bút làm tăng thêm thỏa thuận cho người dùng. Nhưng đó không phải là phần tốt nhất về máy tính xách tay. Đối với tôi, nó sẽ là màn hình vượt trội hơn bất kỳ máy tính xách tay 2 trong 1 nào trong khung giá này vì nó có một yếu tố quan trọng mà một máy tính xách tay chuyển đổi phải có: Khả năng sử dụng dễ dàng dưới mọi hình thức khi đang di chuyển hoặc khi bị mắc kẹt trên bàn .Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

Đánh giá MSI Prestige 14 Evo: Nâng cấp CPU mới nhất, nhưng chưa đủ thuyết phục để mua!

Microsoft Surface Laptop 4: Nó ghi điểm như thế nào?

Asus Vivobook Flip 14: Laptop lai với GPU Intel Iris Xe Max Graphics!

Đánh giá Asus ROG Strix Scar 15: Máy tính xách tay chơi game tối ưu!

Đánh giá Lenovo IdeaPad Gaming 3: Kết hợp giữa làm việc và giải trí!

Đánh giá MSI GP66 Leopard: Chơi game AAA nhẹ như không!

Laptop Asus Zenbook – Siêu phẩm máy tính mỏng nhẹ, khung nhôm sang trọng

Deal HOT tháng 6: Loạt laptop Lenovo giảm sốc, toàn máy xịn mà giá tiết kiệm đến tiền triệu, tranh thủ nào các bạn

Các cách nhận biết laptop của bạn có thể đang bị theo dõi

Samsung ra mắt thêm Galaxy Book Go phiên bản chạy ChomeOS, dùng vi xử lý Intel tiêu thụ điện năng thấp

Tìm hiểu về các cổng kết nối thông dụng trên máy tính: Chắc bạn cũng chưa biết hết đâu nhỉ?

Săn sale laptop thả ga: Macbook, MSI đua nhau giảm cực sốc chỉ trong cuối tuần này, số lượng ưu đãi rất giới hạn

Đọ hiệu năng giữa Windows 11 và Windows 10, nhìn vào kết quả chỉ muốn nâng cấp trải nghiệm luôn

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3576: Thiết kế gọn nhẹ, hiệu suất tốt!

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3576: Thiết kế gọn nhẹ, hiệu suất tốt!

Người dùng Windows 7, 8.1 và 10 sẽ được cập nhật miễn phí Windows 11, bạn có nâng cấp không?

BÀI LIÊN QUAN

1 tuần dùng thử ASUS TUF Dash F15: thiết kế đẹp, hiệu năng vừa đủ, pin được hơn 3 tiếng

ASUS TUF Dash F15 phù hợp cho những ai đang tìm kiếm 1 chiếc laptop được trang bị card đồ họa Nvidia RTX 3070 và bộ vi xử lý Intel Core H-series thế hệ thứ 11, kèm theo đó là một số những yếu tố nổi bật khác như cổng…

Xem chi tiết: 1 tuần dùng thử ASUS TUF Dash F15: thiết kế đẹp, hiệu năng vừa đủ, pin được hơn 3 tiếng

Qualcomm Snapdragon 888 Plus ra mắt với CPU 3GHz, cải tiến AI

Qualcomm cuối cùng đã trình làng chipset di động Snapdragon 888+ 5G mới của hãng. Việc ra mắt bộ xử lý mới này được thực hiện trong ngày đầu tiên của sự kiện MWC (Mobile World Congress) Barcelona 2021. Như tên gọi cho thấy, Snapdragon 888+ 5G là phiên bản…

Xem chi tiết: Qualcomm Snapdragon 888 Plus ra mắt với CPU 3GHz, cải tiến AI

Đánh giá Asus TUF Gaming Dash F15 FX516PM: Khi bạn thấy laptop gaming hấp dẫn hơn PC

Nếu cảm thấy build PC gaming quá khó khăn, hãy thử nhìn sang laptop gaming. Đây là lời khuyên dành cho các game thủ trong thời gian vừa qua, khi giá linh kiện PC, đặc biệt là VGA trở nên quá “ảo” so với giá trị thực. Chính vì thế…

Xem chi tiết: Đánh giá Asus TUF Gaming Dash F15 FX516PM: Khi bạn thấy laptop gaming hấp dẫn hơn PC

ASUS ra mắt màn hình ROG Strix XG43UQ Xbox Edition

Ngày 25 tháng 6 năm 2021, ASUS đã phát hành ROG Strix XG43UQ Xbox Edition, một màn hình lớn 43 inch được thiết kế cho các trò chơi cạnh tranh trong phòng khách. Màn hình có độ phân giải gốc là 4K Ultra HD (3840 x 2160 pixel) và có tần…

Xem chi tiết: ASUS ra mắt màn hình ROG Strix XG43UQ Xbox Edition

Asus ExpertBook B9 - laptop siêu bền nặng 1 kg

Covid-19 khiến nhu cầu máy tính cá nhân tăng mạnh trở lại, đặc biệt là phân khúc laptop cao cấp siêu mỏng nhẹ. ExpertBook B9 là dòng sản phẩm mới nhất của Asus, cạnh tranh trực tiếp với LG Gram 2021 ra mắt tháng trước và một loạt các sản…

Xem chi tiết: Asus ExpertBook B9 - laptop siêu bền nặng 1 kg

ASUS ExpertBook B9400CEA: Chiếc laptop ultrabook sang trọng, đẳng cấp dành cho doanh nhân

Mới đây, Asus vừa trình làng mẫu laptop cực kỳ mỏng nhẹ, hiện đại và sang trọng với nhiều công nghệ tiên tiến mang tên ASUS ExpertBook B9. Chiếc laptop này đánh vào phân khúc cao cấp, dành cho những doanh nhân, những nhà quản lý cấp cao, những người…

Xem chi tiết: ASUS ExpertBook B9400CEA: Chiếc laptop ultrabook sang trọng, đẳng cấp dành cho doanh nhân

Trên tay ASUS ExpertBook B9 B9400: 1005g, tiêu chuẩn quân đội Mỹ, thời lượng pin lên đến 20 tiếng

ASUS ExpertBook B9 B9400 là phiên bản nâng cấp của chiếc ExpertBook B9 B9450 mà ASUS ra mắt vào năm ngoái, là một dòng laptop ultrabook cao cấp dành cho doanh nhân, những người quản lý cấp cao hay nhân viên văn phòng xịn xò. Nếu so với các đối…

Xem chi tiết: Trên tay ASUS ExpertBook B9 B9400: 1005g, tiêu chuẩn quân đội Mỹ, thời lượng pin lên đến 20 tiếng

Trên tay ASUS ExpertBook B9400CEA: Laptop doanh nhân thiết kế mỏng nhẹ với CPU Intel Core thế hệ 11 mạnh mẽ

Trên tay ASUS ExpertBook B9400CEA, chiếc laptop mỏng nhẹ, mạnh mẽ và nhiều tính năng dành cho doanh nhân, quản lý, chuyên gia và dân văn phòng. Mới đây ASUS đã chào mừng thêm một thành viên mới vào gia đình ExpertBook đó chính là chiếc laptop <a href="/tag/asus-expertbook“>ASUS ExpertBook…

Xem chi tiết: Trên tay ASUS ExpertBook B9400CEA: Laptop doanh nhân thiết kế mỏng nhẹ với CPU Intel Core thế hệ 11 mạnh mẽ

Asus tung máy tính xách tay màn hình OLED 13 inch giá không tưởng

Điểm mặt laptop Asus thế hệ mới: tuyên ngôn sống đầy tự tin năng động mang đậm phong cách công dân thời đại số

ASUS ra mắt laptop ExpertBook B9400CEA: Thiết kế sang chảnh, mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ, giá từ 29 triệu

Trên tay laptop ASUS ExpertBook B9400, laptop mỏng nhẹ với hiệu suất ổn định cho người dùng doanh nhân và chuyên gia

ASUS giới thiệu thế hệ mới của laptop Doanh nhân ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop Doanh nhân ASUS ExpertBook B9 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition – Laptop đầu tiên sở hữu GPU RX 6800M

Máy chiếu di động Wifi Asus ZenBeam S2 Pin 6000mAh - thiết kế siêu nhỏ gọn

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network