Các điện thoại OPPO chạy trên giao diện người dùng ColorOS dựa trên hệ điều hành Android của Google. Phiên bản mới nhất hiện là ColorOS 11 và OPPO đã làm rất tốt việc tung ra bản cập nhật cho các thiết bị của mình.
Một phiên bản tiếp theo của giao diện người dùng này dự kiến sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay và nó sẽ đến với tên gọi ColorOS 12. Theo một nguồn tin đến từ Trung Quốc, đây sẽ là phiên bản tốt nhất của OPPO nhờ vào nhóm phát triển nó.

Theo người dùng Weibo có tên 厂 影业 Fans, ColorOS 12 kết hợp các tính năng tốt nhất của các giao diện người dùng Android khác. Bài đăng nói rằng nền tảng người dùng mới của OPPO sẽ kết hợp sự mượt mà và thiết kế của Flyme của Meizu, các tính năng sáng tạo của Smartisan OS và sự đơn giản của HydrogenOS lại với nhau.
Vậy làm thế nào để OPPO có thể đạt được điều này? Theo bài đăng, ColorOS 12 đang được phát triển bởi một nhóm bao gồm nhóm ColorOS ban đầu, nhóm Flyme, Smartisan OS và nhóm HydrogenOS.
OPPO gần đây đã thuê Zhu Haizhou, cựu giám đốc sản phẩm của Smartisan, tham gia nhóm phát triển phần mềm của mình. Bên cạnh đó, một số báo cáo cho biết nhóm HydrogenOS sẽ được hợp nhất với nhóm ColorOS của chính OPPO vì OnePlus là một thương hiệu phụ của OPPO. Cũng có thông tin cho rằng OPPO đã tuyển dụng một số nhân viên của Smartisan và Meizu. Vì vậy, giao diện người dùng mới của công ty Trung Quốc này sẽ rất đáng chờ đợi.