Nếu mẹ đang cho bé bú bình thì bên cạnh việc chọn bình, chọn sữa thì việc chọn núm ti cho bé cũng rất cần thiết. Mỗi bé cần có loại núm ti khác nhau, ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý cách sử dụng núm ti cho bé sơ sinh để bé bú tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1. Chất liệu núm ti

Ở giai đoạn trẻ sơ sinh thì mẹ nên chọn núm ti làm bằng những chất liệu cao su mềm mại để bé có cảm giác giống như bé đang bú ti mẹ.

Còn ở giai đoạn bé đã mọc răng, bé mút mạnh thì mẹ hãy ưu tiên chọn núm ti có chất liệu bằng silicon vì núm này cứng hơn, giữ dáng lâu, không gây mùi và điều quan trọng là giúp kiểm soát dòng sữa tốt không làm cho bé bị sặc khi uống.

núm vú, núm ti cho trẻ, các loại núm vú, các loại núm ti cho trẻ, cách chọn núm ti, bình sữa

2. Kích cỡ núm ti

Ở các giai đoạn tuổi khác nhau thì bé sẽ có những kích cỡ núm ti phù hợp theo các size từ nhỏ đến lớn, để phù hợp với tháng tuổi của bé đồng thời chính kích cỡ núm ti sẽ quyết định lượng sữa chảy ra.

núm vú, núm ti cho trẻ, các loại núm vú, các loại núm ti cho trẻ, cách chọn núm ti, bình sữa

Trẻ sơ sinh, các mẹ nên mua núm ti có kích thước nhỏ nhất và nên chọn loại núm ti có tốc độ sữa chảy chậm, từ 2 đến 3 giọt trong 1 giây là vừa.

Với các em bé lớn tuổi hơn khoảng từ 12 đến 24 tháng tuổi thì mẹ có thể chọn các loại núm ti có size lớn hơn và có tốc độ sữa chảy nhanh hơn.

3. Hình dáng núm ti

Dù ở độ tuổi nào thì khi lựa chọn về hình dáng núm ti, các mẹ nên ưu tiên chọn loại núm ti có đáy rộng để bé dễ bú và có cảm giác như đang bú sữa mẹ. Ngoài ra loại núm ti này cũng dễ dàng vệ sinh để đảm bảo khử trùng an toàn, sạch sẽ.

núm vú, núm ti cho trẻ, các loại núm vú, các loại núm ti cho trẻ, cách chọn núm ti, bình sữa

4. Các núm ti Philips Avent phù hợp nhất với bé?

Núm ti thiết kế tự nhiên, tốc độ chảy cơ bản (có số 0 ghi trên núm ti) có thể được dùng cho trẻ từ 1 ngày tuổi trở lên và khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm và tốc độ chảy thấp nhất.

Núm ti dành cho trẻ sơ sinh (có số 1 ghi trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ 0 tháng tuổi trở lên. Lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ bú sữa mẹ ở mọi tháng tuổi.

Núm ti có tốc độ chảy chậm (có số 2 ghi trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ đang bú sữa mẹ và bú bình từ 1 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm.

núm vú, núm ti cho trẻ, các loại núm vú, các loại núm ti cho trẻ, cách chọn núm ti, bình sữa

Núm ti silicone Philips Avent số 2

Núm ti có tốc độ chảy trung bình (có ghi số 3 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm.

Núm ti có tốc độ chảy nhanh (có ghi số 4 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon không biến dạng khi cắn. Núm ti này thích hợp cho trẻ bú bình.

Núm ti có tốc độ chảy cho trẻ đang lớn (có ghi số 5 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon không biến dạng khi cắn, thích hợp cho trẻ đang lớn.

Núm ti có tốc độ chảy điều chỉnh được (có đánh dấu I, II và III trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Núm ti này có một rãnh cắt bên trong để có thể điều chỉnh tốc độ chảy, và có thể thay đổi bằng cách xoay bình sữa để chỉnh các dấu I, II hoặc III trên núm ti thẳng với mũi trẻ.

Núm ti có tốc độ chảy thức ăn đặc (có ghi chữ Y trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm ti này có một khe hình chữ Y để thức ăn đặc chảy qua.

Lưu ý khi mua, sử dụng, thời gian thay

Khi chọn mua núm ti cho trẻ, các mẹ cần xác định rõ bé đang trong giai đoạn phát triển của bé, để chọn núm ti phù hợp. Thông thường cứ khoảng 2 – 3 tháng là mẹ nên thay núm ti cho bé 1 lần để đảm bảo núm ti phù hợp với độ tuổi của bé đồng thời cũng là đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp các mẹ lựa chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của bé, giúp bé bú an toàn, tránh bị sặc nhé.Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

8 công dụng của việc massage bụng đối với sức khỏe

Massage được xem là phương pháp trị liệu truyền thống, không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn hỗ trợ tốt cho việc điều trị một số bệnh. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu 8 công dụng của việc massage bụng đối với sức khỏe như thế…

Xem chi tiết: 8 công dụng của việc massage bụng đối với sức khỏe

Các loại ti giả trên thị trường hiện nay

Ti giả thường được sử dụng cho các bé tuổi nhũ nhi để bé giảm quấy khóc, hạn chế đòi ti mẹ… Không phải ti giả nào cũng tốt và phù hợp để dùng cho bé. Các mẹ tham khảo thử các loại ti giả trên thị trường để lựa…

Xem chi tiết: Các loại ti giả trên thị trường hiện nay

Các loại bình sữa trên thị trường

Bình sữa là phụ kiện chẳng thể thiếu trong hành trình chăm sóc dinh dưỡng cho bé của các mẹ ngay từ tuổi bé sơ sinh. Vậy khi chọn mua bình sữa cho bé, mẹ đã thực sự biết rõ và đầy đủ về các loại bình sữa trên thị…

Xem chi tiết: Các loại bình sữa trên thị trường

Hướng dẫn lắp van thông khí (van chống sặc) đúng cách

Lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ, như việc lắp van thông khí trên bình sữa của bé cũng làm bạn bối rối? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lắp van thông khí đúng cách nhé! Van thông khí (van chống sặc) là gì?…

Xem chi tiết: Hướng dẫn lắp van thông khí (van chống sặc) đúng cách

Hướng dẫn chọn mua núm trợ ti phù hợp cho mẹ và bé

Núm trợ ti giúp bảo vệ mẹ và bé là sản phẩm không còn mấy xa lạ với nhiều mẹ bỉm sữa hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách chọn mua núm trợ ti phù hợp cho mẹ và bé, cùng tìm hiểu nhé! 1. Chọn kích…

Xem chi tiết: Hướng dẫn chọn mua núm trợ ti phù hợp cho mẹ và bé

Núm trợ ti là gì? Ưu nhược điểm và khi nào nên sử dụng núm trợ ti

Núm trợ ti thường được các mẹ sử dụng để giúp các bé bú sữa dễ dàng hơn. Vậy núm trợ ti là gì? Ưu nhược điểm và khi nào nên sử dụng núm trợ ti? Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 1. Núm trợ ti là gì? Núm…

Xem chi tiết: Núm trợ ti là gì? Ưu nhược điểm và khi nào nên sử dụng núm trợ ti

Sặc sữa ở trẻ nhỏ là gì? Khi nào nên dùng van chống sặc (van thông khí) cho trẻ?

Tình trạng sặc sữa gây nguy hiểm cho bé nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy nguyên nhân và cách xử trí như thế nào? Khi nào nên dùng van chống sặc (van thông khí) cho trẻ? Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 1. Nguyên…

Xem chi tiết: Sặc sữa ở trẻ nhỏ là gì? Khi nào nên dùng van chống sặc (van thông khí) cho trẻ?

Thời điểm nên dùng và thay thế núm trợ ti mới cho trẻ, các chị em không nên bỏ qua

Núm trợ ti là sản phẩm rất hữu dụng, khắc phục nhiều vấn đề khi mẹ cho bé bú trực tiếp, vậy khi nào thì nên dùng và thay thế núm trợ ti? Các mẹ đang cho con bú tham khảo bài viết dưới đây nhé! 1.  Khi nào nên…

Xem chi tiết: Thời điểm nên dùng và thay thế núm trợ ti mới cho trẻ, các chị em không nên bỏ qua

10 lí do các mẹ nên mua máy hút sữa Philips Avent

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network