watchOS 8 được xây dựng trên watchOS 7 đã có nhiều tính năng và nó mang tới một số cải tiến mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng Apple Watch. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tổng hợp lại những tính năng mới nhất của watchOS 8.

Đánh giá, watchOS 8

Ứng dụng Mindfulness

Với watchOS 8, Apple ra mắt ứng dụng mới có tên Mindfulness, một phần mở rộng của ứng dụng Breathe giúp bạn luyện tập thở. Ứng dụng Mindfulness giống như một dạng thiền, với các hướng dẫn và hình ảnh giúp bạn thư giãn hay giảm stress.

Được biết, ứng dụng Mindfulness có những tính năng mới giúp bạn tập trung tốt hơn. Phần bổ sung mới có tên là Reflect khuyến khích bạn dành một phút từ lịch trình bận rộn của mình và nhắc người dùng tĩnh tâm.

Đánh giá, watchOS 8

Theo dõi nhịp thở khi ngủ

Với watchOS 7, Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi giấc ngủ. Nó cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để ngủ, nhưng lại không cho biết chất lượng của giấc ngủ hoặc liệu có bất kỳ sự xáo trộn nào trong giấc ngủ của bạn hay không. Trong một nỗ lực khác để cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng, Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi nhịp thở với watchOS 8.

Nó cho biết bạn đang hít thở bao nhiêu lần trong khi ngủ và so sánh với mức trung bình. Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone hiện có nhãn hiển thị “Xu hướng”, về cơ bản cho bạn biết liệu bạn có đang có số lần thở “nhất quán” trong suốt giấc ngủ của mình hay không. Nó cũng có thể hiển thị “không nhất quán” nếu bạn bị rối loạn nhiều trong khi ngủ.

Đánh giá, watchOS 8

Kiểm soát thiết bị HomeKit bằng ứng dụng Home mới cho Apple Watch

Một trong những cập nhật lớn mà Apple đã đưa vào watchOS 8 là ứng dụng Home mới cho Apple Watch. Apple Watch của bạn hiện có thể đề xuất các hành động dựa trên các thiết bị xung quanh. Ví dụ: nếu bạn đang ở gần chuông cửa và nếu đưa Apple Watch lên, ứng dụng Home sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera chuông cửa của bạn, cũng như cho phép bạn nói chuyện với người đứng bên ngoài.

Tương tự, watchOS 8 cũng có thể đề xuất bạn thực hiện các hành động tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Ví dụ: tắt đèn khi đến giờ đi ngủ. Ứng dụng Home mới của watchOS 8 cũng có nút trực tiếp cho tính năng Intercom của HomePod.

Đánh giá, watchOS 8

Các tính năng mới của Apple Wallet

Apple đang bổ sung thêm nhiều cách để biến Apple Watch của bạn thành một chiếc ví kỹ thuật số tất cả trong một. Apple Watch đã hỗ trợ Apple Pay và giờ đây với watchOS 8, công ty đã bổ sung một tính năng mới giúp việc thêm các phím mới vào Apple Watch dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thêm các khóa như chìa khóa nhà, văn phòng hay khách sạn vào ứng dụng Wallet và sử dụng Apple Watch để mở khóa chúng.

Apple cũng đang bổ sung một khả năng cho phép bạn lưu trữ các ID như giấy phép lái xe trực tiếp trong ứng dụng Apple Wallet. Apple nói rằng tính năng này sẽ có sẵn ở một số quốc gia như Mỹ trong những tháng tới.

Đánh giá, watchOS 8

Đặt nhiều bộ hẹn giờ

Với watchOS 8, bạn sẽ có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ đồng thời trên Apple Watch và đặt tên riêng cho chúng. Một nâng cấp rất hữu ích.

Tính năng mới cho Tin nhắn, ứng dụng Danh bạ mới

Ứng dụng Messages (tin nhắn) đang nhận được một bản nâng cấp lớn trong năm nay. Mặc dù Apple không thêm bàn phím vào ứng dụng tin nhắn trên watchOS 8 nhưng họ đang bổ sung các tính năng khiến nó trở nên thú vị hơn rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể sử dụng chữ viết nguệch ngoạc, biểu tượng cảm xúc và đọc chính tả để soạn cùng một tin nhắn, cũng như sử dụng Digital Crown để điều khiển con trỏ soạn thảo.

Apple cũng đã thêm hỗ trợ GIF cho Messages trên watchOS. Người dùng Apple Watch có thể nhập một từ hoặc cụm từ và chọn từ hàng trăm ảnh GIF thịnh hành. watchOS 8 cũng giới thiệu ứng dụng Danh bạ cho Apple Watch. Giờ đây, bạn có thể tạo, chỉnh sửa, chia sẻ danh bạ trực tiếp từ ứng dụng Danh bạ trên Apple Watch.

Đánh giá, watchOS 8

AssistiveTouch trên Apple Watch

Apple sẽ ra mắt các tính năng trợ năng mà hãng đã công bố trước WWDC 2021. Danh sách các tính năng bao gồm AssistiveTouch sẽ giúp những người bị hạn chế về khả năng di chuyển sử dụng Apple Watch dễ dàng hơn. AssistiveTouch trên Apple Watch sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp giúp mọi người sử dụng Apple Watch của họ dễ dàng hơn khi phải chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển.

Với watchOS 8, Apple Watch có thể phát hiện sự khác biệt trong chuyển động của cơ và hoạt động của gân giúp người dùng di chuyển con trỏ. Người dùng có thể thực hiện các cử chỉ tay như chụm hoặc nắm chặt để di chuyển xung quanh hệ điều hành.

Đánh giá, watchOS 8

Mặt đồng hồ Portrait và ứng dụng ảnh mới

Apple đã thiết kế lại ứng dụng Ảnh trong watchOS 8. Giờ đây, việc xem và điều hướng các bộ sưu tập ảnh dễ dàng hơn. Hơn nữa, Kỷ niệm và ảnh nổi bật được đồng bộ hóa với Apple Watch từ ứng dụng iOS.

watchOS 8 cũng cho phép người dùng lựa chọn mặt đồng hồ mới bằng ảnh chân dung chụp bởi iPhone, và bạn có thể thêm vào các thông tin cần theo dõi. Apple cho biết rằng người dùng sẽ có nhiều khả năng tùy chỉnh mặt đồng hồ hơn.

Đánh giá, watchOS 8

Focus mode

watchOS 8 vay mượn chế độ focus từ iOS 15. Chế độ này sẽ giúp người dùng tập trung hơn bằng cách lọc thông báo trên Apple Watch. Nó tự động căn chỉnh với bất kỳ chế độ Focus nào được đặt trên iOS 15, để thông báo từ mọi người và ứng dụng được lọc dựa trên những gì người dùng hiện đang làm.

watchOS 8 cũng đề xuất focus mode dựa trên hoạt động của người dùng. Ví dụ: khi bạn bắt đầu tập luyện trên Apple Watch, đồng hồ sẽ yêu cầu bạn bật Focus for Fitness.

Đánh giá, watchOS 8

Các loại bài tập và huấn luyện viên mới

watchOS 8 có các kiểu tập luyện mới được gọi là Tai Chi và Pilates. Apple cho biết những bài tập mới này “có lợi cho cả thể chất và vận động trí óc”. Công ty cũng đang bổ sung các bài tập mới trong Apple Fitness+ với các buổi tập từ các huấn luyện viên nổi tiếng như Jeanette Jenkins.

Thái Cực Quyền là một hình thức võ thuật Trung Quốc được gọi là “thiền trong chuyển động”, thúc đẩy trạng thái tâm trí yên bình hơn cũng như chuyển động của cơ thể.

Đánh giá, watchOS 8

Cải tiến tính năng Always On Display

Với watchOS 8, Apple cũng đã bổ sung những cải tiến nhỏ cho màn hình Always-On trên Apple Watch. Các ứng dụng khác hỗ trợ màn hình Always-On ngay bây giờ, như bản đồ, Mindfulness, Phones, đồng hồ bấm giờ, bộ hẹn giờ, bản ghi nhớ và các ứng dụng khác. Apple cũng đã thêm một API cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tích hợp màn hình Always On trong ứng dụng của họ.

Tìm các Items trực tiếp từ Apple Watch

Đánh giá, watchOS 8

Cuối cùng, Apple sẽ cho phép bạn theo dõi Find My Items, như AirTag và Chipolo One Spot mới trực tiếp từ Apple Watch. Ngoài ra còn có một ứng dụng Find Devices mới giúp người dùng xác định vị trí các thiết bị Apple bị mất được đăng nhập bằng cùng một Apple ID.

Theo: iPhonehacks


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Bên trong một nhóm Facebook chuyên tạo ra những review giả mạo

Trong thời gian vừa qua, chúng ta nghe về những thương hiệu Trung Quốc như Mpow, Aukey hay Ravpower đều đã bị xóa khỏi Amazon vì cùng một hành vi: những đánh giá giả mạo. Nhóm kín trên Facebook có tên Club Ki-Fair là một trong những nguồn phát tán…

Xem chi tiết: Bên trong một nhóm Facebook chuyên tạo ra những review giả mạo

Trải nghiệm Windows 11: Quá nhiều đổi thay so với Windows 10

Vào ngày 24 tháng 6, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện có tên gọi là “What’s Next For Windows”. Thông qua các hình ảnh chính thức, gã khổng lồ công nghệ đã hé lộ về tên gọi của hệ điều hành (HĐH) mới là Windows 11. Tuy nhiên, công…

Xem chi tiết: Trải nghiệm Windows 11: Quá nhiều đổi thay so với Windows 10

Bộ ba điện thoại Honor 50, Honor 50 Pro và Honor 50 SE mới ra mắt có gì thú vị?

Được biết, Honor 50 Pro, Honor 50 và Honor 50 SE là những thiết bị đầu tiên từ công ty này sẽ xuất xưởng với hỗ trợ dịch vụ của Google sau hơn một năm bị ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ. Ngoài ra, cả ba điện thoại…

Xem chi tiết: Bộ ba điện thoại Honor 50, Honor 50 Pro và Honor 50 SE mới ra mắt có gì thú vị?

Bộ ba điện thoại Honor 50, Honor 50 Pro và Honor 50 SE mới ra mắt có gì thú vị?

Được biết, Honor 50 Pro, Honor 50 và Honor 50 SE là những thiết bị đầu tiên từ công ty này sẽ xuất xưởng với hỗ trợ dịch vụ của Google sau hơn một năm bị ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ. Ngoài ra, cả ba điện thoại…

Xem chi tiết: Bộ ba điện thoại Honor 50, Honor 50 Pro và Honor 50 SE mới ra mắt có gì thú vị?

Samsung Galaxy S20 FE có đáng mua vào năm 2021?

Ngày phát hành chính thức của Galaxy S21 FE vẫn còn khá mơ hồ vì Samsung tuyên bố rằng “chưa có gì được xác định liên quan đến việc tạm ngừng sản xuất bị cáo buộc”, nhưng có vẻ như Galaxy S20 FE có thể vẫn là điện thoại mang…

Xem chi tiết: Samsung Galaxy S20 FE có đáng mua vào năm 2021?

So sánh Huawei MatePad 11 với iPad Air 4 và Samsung Galaxy Tab S7 FE

Thiết kế Trong ba máy tính bảng này, iPad Air 4 có thiết kế trông hiện đại và đẹp hơn so với 2 đối thủ đến từ Samsung và Huawei. Đó là bởi vì chiếc tablet của Apple có thân máy mỏng hơn, trọng lượng nhẹ và được hoàn thiện…

Xem chi tiết: So sánh Huawei MatePad 11 với iPad Air 4 và Samsung Galaxy Tab S7 FE

Tất tần tật những thông tin chúng ta đã biết về Samsung Galaxy S22 series

Rất nhiều bí ẩn xung quanh bộ ba Galaxy S22 vẫn chưa được hé lộ, nhưng nhiều tin đồn và rò rỉ xuất hiện trong vài tháng qua đã mang đến cho ta một chút thông tin về các điện thoại này. Vậy các flagship Galaxy S tiếp theo của…

Xem chi tiết: Tất tần tật những thông tin chúng ta đã biết về Samsung Galaxy S22 series

Loạt tính năng tốt nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (phần 2)

Cải tiến Safari Năm ngoái, Apple đã đề nghị người dùng chọn các ứng dụng trình duyệt của bên thứ ba làm trình duyệt mặc định trên iPhone. Năm nay, Safari được thiết kế lại là một tính năng quan trọng mới của iOS 15. Để bắt đầu, Safari hiện…

Xem chi tiết: Loạt tính năng tốt nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (phần 2)

Những sản phẩm của Apple đã bỏ lỡ sự kiện WWDC 2021

So sánh Samsung Galaxy A22 5G với OPPO A54 5G và Realme 8 5G

Mong chờ gì từ sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 8 của Samsung?

Loạt tính năng tốt nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (phần 1)

Những cải tiến đáng chú ý nhất trên macOS Monterey

Realme X7 Max rất đáng mua vì những lý do này

So sánh Huawei MatePad Pro 12.6 với Samsung Galaxy Tab S7+ và iPad Pro 12.9 M1

So sánh OPPO Reno6 Pro+ và Vivo X60 Pro+: Lựa chọn nào “ngon” hơn?

Bài viết khác