Ứng dụng Note – Ghi chú là ứng dụng thường được sử dụng trên điện thoại iPhone vì khả năng ghi lại những thông tin quan trọng hay suy nghĩ của chúng ta nhanh gọn và tiện lợi thay vì chạy đi tìm bút viết. Do đó, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ thêm 10 thao tác mà bạn có thể thực hiện với ứng dụng ghi chú trên iPhone này.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Thời đại công nghệ đã khiến chúng ta thay đổi các hành vi về việc sử dụng điện thoại, ví dụ ở đây là ghi chú mọi thông tin vào điện thoại thay vì vào sổ tay như trước đây. Vì thế, ứng dụng ghi chú trên iPhone cũng rất được quan tâm để cập nhật, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cài khoá bảo mật cho ghi chú

Nếu như các bạn giống mình, mình thường hay ghi lại các thông tin tài khoản đăng nhập kèm mật khẩu trong Note. Tuy nhiên, mình hiểu được rủi ro nếu có ai nhìn thấy được. Do đó, rất vui mừng khi Note có trang bị thêm tính năng khoá các ghi chú này lại và chỉ có thể mở ra xem khi nhập đúng mật khẩu, FaceID hoặc dấu vân tay.

Các bạn chỉ cần nhấn giữ vào ghi chú mà bạn muốn khoá, chọn mục Khoá ghi chú. Sau đó chỉ cần đặt mật khẩu hoặc FaceID / TouchID là tuỳ ở bạn. Nhấn Xong để hoàn tất.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Chia thư mục theo từng tệp trên ứng dụng ghi chú cho iPhone

Đối với các bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Note kể cả cho công việc và cuộc sống hằng ngày, chúng ta nên tạo thư mục và chia các tệp tin nhỏ tuỳ theo từng mục đó. Điều này sẽ giúp các bước tìm kiếm và danh sách ghi chú trở nên gọn gàng hơn.

Nhấn biểu tượng tạo thư mục mới ở góc dưới bên trái màn hình và tạo đủ số lượng bạn cần. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn giữ ở các thư mục con và di chuyển chúng đè lên thư mục tổng, máy sẽ tự động thêm vào.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Khi sắp xếp như vậy, bạn có thể nhấn dấu mũi tên bên cạnh để danh sách rút gọn lại, dễ dàng quan sát và quản lý hơn.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Chia sẻ ghi chú 

Ở trường hợp này, ghi chú sẽ được xem như là 1 file tài liệu để chia sẻ đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp của chúng ta. 1 tính năng độc đáo là ta có thể tuỳ chỉnh người nhận được sẽ có thể thao tác chỉnh sửa ghi chú này hay không.

Kéo gạt ghi chú mà chúng ta muốn chia sẻ từ phải sang trái, chon biểu tượng Chia sẻ. Bạn có thể tuỳ chọn gửi lời mời qua bất kì cách thức nào. Ở mục Tuỳ chọn chia sẻ, nếu bạn muốn người nhận chỉnh sửa văn bản, hãy chọn Có thể chỉnh sửa. Hoặc nếu không, chọn Chỉ xem.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Chỉnh sửa ghi chú trên PC

Mẹo vặt này sẽ rất có ích đối với các bạn chỉ sử dụng ứng dụng ghi chú trên iPhone nhưng lại cần thao tác trên các dòng máy PC ở văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ghi chú mà mình đã tạo trên điện thoại bằng cách truy cập vào tài khoản iCloud tại link này.

Sau khi nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu, nhấn vào hình biểu tượng của Note trên màn hình.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Bạn có thể chỉnh sửa ghi chú và hệ thống iCloud sẽ tự động cập nhật vào ghi chú gốc. Bạn cũng có thể lưu lại trang này (Bookmark) cho các lần sử dụng sau dễ dàng hơn.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Thêm ứng dụng ghi chú cho iPhone vào Trung tâm điều khiển

Có 1 cách truy cập nhanh hơn vào ứng dụng ghi chú trên iPhone ngoài cách nhấn vào biểu tượng Note trên màn hình chính, bạn có thể thêm tính năng Note vào Trung tâm điều khiển – Control Center. Với cài đặt này, bạn dễ dàng và rất nhanh chóng ghi lại các ý tưởng mỗi khi cần.

Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > nhấn dấu (+) để thêm Note vào.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ biểu tượng Note trong Control Center để thao tác nhanh những tính năng chính của ứng dụng này mà không nhất thiết phải khởi chạy ứng dụng chính thức.

apple, Thủ thuật, Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone, iPhone,  màn hình, này

Tạm kết

5 mẹo nhỏ ứng biến thao tác với ứng dụng ghi chú trên iPhone đã được gửi đến các bạn trong phần 1 của bài viết này. Mình hi vọng các bạn có thể áp dụng được vào quá trình trải nghiệm của mình. Và nhớ đón đọc phần tiếp theo của loạt bài này nhé.Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Trên mạng xã hội, Tim Cook hoạt động khá lặng lẽ với những phát ngôn “vô thưởng vô phạt”. Nhưng khi nói đến quyền riêng tư người dùng – một trong những vấn đề được đánh giá là quan trọng nhất của thế giới Internet – CEO Apple luôn thể…

Xem chi tiết: Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet

Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Bài viết này mình viết theo cảm nhận chiếc iphone 11 pro sau một năm sử dụng, dù được ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng đến đúng ngày này năm ngoái là ngày 20 tháng 6 năm 2020 mình mới có cơ hội mua được em nó. Ngoại…

Xem chi tiết: Iphone 11 Pro sau 1 năm sử dụng

Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa ra mắt nhưng thông tin về thế hệ iPhone 14 đã bắt đầu xuất hiện. Thiết bị dự kiến sẽ được Apple trang bị loạt nâng cấp hấp dẫn hứa hẹn đại bại mọi đối thủ. Cụ thể, báo cáo mới đây từ Digitimes…

Xem chi tiết: Phát hiện tính năng xịn xò trên iPhone 14 hứa hẹn đánh bại mọi đối thủ

Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Samsung và Apple là một trong những đối thủ lớn nhất trong thế giới công nghệ, nhưng hôm nay chúng ta đã có một mẫu điện thoại ý tưởng kết hợp họ lại với nhau. Nhà thiết kế 4RMD đã tưởng tượng ra một chiếc smartphone do Apple và Samsung…

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng iGalaxy S22 ProMax cực kỳ ấn tượng với RAM 16GB, chip A15 Bionic do Apple và Samsung kết hợp sản xuất

Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt, điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Xem chi tiết: Lỗi lạ có thể làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng một tên mạng Wi-Fi có thể gây ra lỗi, từ đó vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối mạng trên iPhone. Trên Twitter, Carl Schou cho thấy sau khi kết nối mạng Wi-Fi có tên (“% p%…

Xem chi tiết: Xuất hiện lỗi trên iOS có thể vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Ứng dụng bản đồ của Google yêu cầu rất nhiều thông tin cá nhân và luôn truy cập vào dữ liệu vị trí, ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ.

Xem chi tiết: Apple cho người dùng thêm lý do xóa Google Maps

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên) 👉 Link shortcut cho anh em: https://www.icloud.com/shortcuts/c8c1831b056c47ee9b53e3f4c83043e5

Xem chi tiết: Cách để iPhone tự thay đổi hình nền mỗi ngày (dành cho iOS 14.3 trở lên)

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi đem tặng hoặc bỏ đi, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn

MacBook Pro 14-inch thiết kế mới cùng Mac Mini M1X sẽ được ra mắt vào quý IV này

Thế khó của Apple tại Trung Quốc

Cẩn thận với iPhone X, iPhone 11 mất Face ID giá rẻ đang bán tràn lan trên mạng, kẻo lại tiền mất tật mang

TSMC sẽ áp dụng tiến trình sản xuất chip 3nm vào nửa cuối năm 2022, tự tin là công nghệ tiên tiến nhất thế giới

Săn sale laptop thả ga: Macbook, MSI đua nhau giảm cực sốc chỉ trong cuối tuần này, số lượng ưu đãi rất giới hạn

YouTube bắt đầu triển khai tính năng Picture-in-Picture cho toàn bộ người dùng iOS, không phân biệt YouTube Premium nữa

Bài viết khác