Apple đã tiết lộ phiên bản nâng cấp watchOS 8 tại WWDC 2021 vào ngày 7 tháng 6 vừa qua. Đây là hệ điều hành mới nhất và tốt nhất sẽ cung cấp các tính năng hữu ích và thú vị cho các mẫu Apple Watch ít nhất trong năm tới.

Apple Watch từ lâu đã là một trong những thiết bị quan trọng nhất của Apple, thiết bị đã được bổ sung thêm nhiều tính năng an toàn và sức khỏe hơn trong nhiều năm qua. Công ty đã công bố một số điều thú vị sắp xuất hiện trên Apple Watch có trên phần mềm watchOS 8, dưới đây là những điều bạn cần biết về phiên bản mới lần này.

Mặt đồng hồ mới

Apple luôn tạo ra một số mặt đồng hồ mới và thú vị cho phiên bản watchOS mới nhất, giờ bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung và đặt làm mặt đồng hồ, với các hiệu ứng động, nhiều lớp, bạn còn có thể xoay vòng xoay kỹ thuật số để di chuyển qua lại tiền cảnh và hậu cảnh của bức ảnh.

Nâng cấp lớn trên ứng dụng Ảnh

Ứng dụng Ảnh trong watchOS 8 đang được nâng cấp lớn bằng cách cho phép bạn xem Kỷ niệm và Ảnh nổi bật giống như bạn có thể trong iOS.

Apple, Apple Watch

Bộ sưu tập ảnh của bạn giờ đây sẽ được hiển thị trong một lưới khảm độc đáo, giúp bạn có cái nhìn phong phú hơn về thư viện của mình.

Đồng hồ thông mình kết hợp cùng nhà thông minh

Đối với những loại khóa cửa tương thích watchOS 8 có thể tự động đưa ra đề xuất cho những người khác ở gần cửa nhà bạn. Ví dụ nếu ai đó bấm chuông cửa nhà bạn và đã được kết nối với Apple Watch của bạn, bạn có thể nhìn thất các tùy chọn mở khóa cửa hoặc bật đèn ra vào.

Apple, Apple Watch

Ngoài ra bạn có thể truy cập tất cả các camera an ninh của nhà bạn trên Apple Watch. Nhiều tỷ lệ khung hình được hỗ trợ, cũng như âm thanh hai chiều trên các máy ảnh cung cấp tỷ lệ này.

Ví tiền trên Apple Watch nơi chứa đựng mọi thứ của bạn

Ví tiền hay còn gọi là Wallet thực sự chứa đựng tất cả mọi thứ từ chìa khóa nhà, chìa khóa xe hơi, thẻ định danh, thẻ tính dụng, Apple Cash, thẻ ghi nợ, vé máy bay và rất nhiều những chiếc thẻ khác đã được tích hợp trong watchOS 8.

Tương tự như trên iOS 15, bạn có thể lưu trữ khóa kỹ thuật số để mở khóa nhà mình ngay trên đồng hồ. Chìa khóa Home sẽ hoạt động với nhiều nhãn hiệu khóa phổ biến khác nhau và cho phép bạn mở nhiều ổ khóa chỉ với một chìa khóa duy nhất.

Apple, Apple Watch

Giờ đây bạn đã có thể mở khóa ô tô từ xa, nhờ công nghệ Ultra Wideband trong Apple Watch Series 6, chìa khóa ô tô kỹ thuật số của bạn sẽ nhận ra bạn khi bạn đến gần phương tiện của mình. Nó sẽ mở khóa cửa, kích hoạt báo động hoặc truy cập hệ thống kiểm soát khí hậu, tất cả những việc này đều có thể thực hiện từ xa.

Một điều vô cùng tiện lợi dành cho tất cả mọi người trong gia đình đó chính là “không còn những chiếc chìa khóa giấu dưới tấm thảm” nữa bởi bạn đã có thể chia sẻ chìa khóa kỹ thuật số với gia đình của bạn trong Ví một cách rất an toàn.

Tin nhắn và Thư điện tử

Đối với ứng dụng tin nhắn trên Apple Watch bạn có thể dễ dàng sửa lỗi chính tả bằng cách sử dụng vòng xoay kỹ thuật số để cuộn đến vị trí có lỗi sai mà bạn muốn sửa. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm gia vị cho tin nhắn của bạn bằng những chiếc ảnh GIF từ thư viện GIF khổng lồ, chia sẻ bài hát, album và danh sách phát thông qua cả Tin nhắn và Thư điện tử bằng ứng dụng Nhạc được thiết kế lại.

Apple, Apple Watch

Ứng dụng Tiêu điểm lọc bỏ những thứ gây sao nhãng

Tính năng mới này cũng tương tự như iOS 15, nó giúp bạn luôn ở trong thời điểm bạn cần tập trung và chỉ cho phép nhận các thông báo bạn muốn. Bạn có thể chọn từ các đề xuất Tiêu điểm có sẵn như làm việc, tập thể dục hoặc đồng bộ hóa Tiêu điểm tùy chỉnh mà bạn đã tạo trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình.

Apple, Apple Watch

Tiêu điểm còn có thể giữ cho bạn bè không làm phiền sự bình yên của bạn bằng cách cho phép bạn chia sẻ trạng thái của mình trong Tin nhắn. Khi các liên hệ bắt đầu nhắn tin cho bạn, họ sẽ thấy rằng bạn đang bận, vì vậy họ sẽ biết cách để không làm phiền bạn.

Các tính năng sức khỏe và thể dục mới tốt cho tâm trí và cơ thể

Tạm dừng để suy ngẫm trong ứng dụng Chánh niệm

Tính năng Suy ngẫm mới trong Chánh niệm giúp bạn thiết lập một phương pháp thực hành thiền định bằng cách tập trung vào một chủ đề ngắn, kích thích tư duy. Ứng dụng sẽ cung cấp một hình ảnh động đẹp mắt giúp bạn hình dung trong một phút trôi qua.

Apple, Apple Watch

Tính năng Hít thở cũng có giao diện mới và dễ theo dõi hơn, giúp bạn dễ dàng dành vài phút để hít thở trong ngày.

Ứng dụng Giấc ngủ biết nhịp thở của bạn khi ngủ

Ứng dụng Giấc ngủ sẽ theo dõi nhịp độ hô hấp khi ngủ của bạn. Nhịp hô hấp khi ngủ của bạn phải khá ổn định theo giờ giấc, nếu Apple Watch nhận thấy nhịp hô hấp khi ngủ của bạn có bất kỳ thay đổi lớn nào, nó sẽ thông báo trực tiếp trên màn hình Hime của iPhone thông qua ứng dụng Health.

Cùng với Giấc ngủ, giờ đây bạn có thể theo dõi xu hướng cho nhiều chỉ số sức khỏe hơn nữa để thấy rõ hơn những thay đổi về sức khỏe của mình theo thời gian.

Các môn luyện tập mới: Pilates và Thái cực quyền

Apple giới thiệu Pilates vào watchOS 8 của mình nhằm phát triển sức mạnh cốt lõi, tư thế, thăng bằng và tính linh hoạt cao hơn với chuỗi các bài tập tiến bộ, có kiểm soát của người dùng, đồng thời theo dõi các chỉ số quan trọng như hoạt động, lượng calori đã tiêu hao, nhịp tim, v.v

Apple, Apple Watch

Ngoài ra bạn có thể giải tỏa tâm trí và giảm căng thẳng với Thái cực quyền, một môn tập luyện 2000 năm tuổi giống như thiền trong chuyển động.

Và còn nhiều hơn thế nữa

Apple, Apple Watch

Mất và tìm thấy: Xác định vị trí các thiết bị Apple bị thất lạc bằng Tìm thiết bị sẽ không bao giờ để AirPods, iPhone của bạn bị mất tích nữa.

Màn hình luôn bật: Màn hình này cho phép bạn xem mặt đồng hồ mà không cần nâng cổ tay lên hoặc đánh thức đồng hồ. Và giờ đây, nó hoạt động với nhiều ứng dụng bổ sung bao gồm Báo thức, Bản đồ, Đồng hồ bấm giờ và các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của bạn.

Đồng hồ báo bão: Ứng dụng Thời tiết trên Apple Watch hiện đã hỗ trợ thông báo về thời tiết khắc nghiệt. Nhận thông báo về lượng mưa trong vài giờ tới và xem cường độ mưa như thế nào.

Đặt nhiều bộ hẹn giờ cùng một lúc: Một cho việc đi siêu thị, một cái khác cho việc kiểm tra thư khách hàng, cái còn lại nhắc chăm sóc da buổi tối. Giờ đây bạn đã có thể đặt đồng thời nhiều bộ hẹn giờ và sử dụng Siri để gán nhãn cho từng bộ hẹn giờ đó một cách dễ dàng.

Khả năng tương thích, khi nào watchOS 8 phát hành?

Mỗi năm khi phần mềm mới được công bố, những người sử dụng thiết bị cũ luôn có cảm giác lo lắng, tự hỏi liệu phần cứng hiện tại của họ có hỗ trợ phần mềm mới hay không. Bạn đừng quá lo vì watchOS 8 năm nay sẽ chạy trên tất cả các thiết bị giống như watchOS 7 đã chạy.

Danh sách chính thức các mẫu Apple Watch hỗ trợ watchOS 8 như sau:

Apple, Apple Watch

Tuy nhiên Apple cũng lưu ý rằng không phải tất cả các tính năng đều có sẵn trên tất cả các thiết bị. Điều này thường xuất phát từ những hạn chế trong phần cứng.

Ví dụ: Apple Watch Series 3 hoặc Apple Watch SE không có quyền truy cập vào ứng dụng ECG vì chúng thiếu cảm biến hoặc chỉ Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6 mới có thể sử dụng màn hình luôn bật.

Nhưng đừng quá lo watchOS 8 chứa rất nhiều các tính năng mới thú vị như đã nói ở trên, vì vậy ngay cả khi bạn có một chiếc Apple Watch cũ hơn một chút và không thể sử dụng tất cả thì vẫn có rất rất nhiều tính năng mới mà bạn có thể sử dụng.

Phiên bản beta dành cho nhà phát triển watchOS 8 ra mắt và bản beta công khai sẽ có sẵn vào tháng 7. Bản phát hành chính thức của watchOS 8 sẽ đến vào khoảng mùa thu này, có thể là vào cuối tháng 9 khi các mẫu Apple Watch mới được phát hành.

Nguồn: AppleDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Samsung bắt tay hơn 10 hãng smartphone lớn phát triển 'AirDrop' chia sẻ tệp chung dành cho Android

Ảnh minh họa (nguồn: Internet) Hiện Samsung đang hợp tác với các hãng điện thoại Trung Quốc như OPPO, Xiaomi, Vivo,… để phát triển tính năng chia sẻ tệp chung giữa các thiết bị di động của các hãng này, giúp việc truyền tệp trở nên thuận tiện hơn. Theo…

Xem chi tiết: Samsung bắt tay hơn 10 hãng smartphone lớn phát triển 'AirDrop' chia sẻ tệp chung dành cho Android

Mời bạn đọc tải về bộ hình nền phong cảnh phong cách hoạt hình dành cho iPhone (Phần 2)

Trong bộ sưu tập hình nền dành cho iPhone hôm nay, mời bạn đọc đến với những hình ảnh trong chủ đề phong cảnh được thiết kế theo phong cách hoạt hình. Bằng những nét vẽ đơn giản và sự phối hợp màu sắc tuyệt vời, bộ hình nền dưới…

Xem chi tiết: Mời bạn đọc tải về bộ hình nền phong cảnh phong cách hoạt hình dành cho iPhone (Phần 2)

Thỏa thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc

Apple và LG sắp có một thỏa thuận bán lẻ tại Hàn Quốc.

Xem chi tiết: Thỏa thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021'

Chiếc điện thoại Android này là một mớ hổ lốn, nhặt nhạnh những thiết kế từ vài năm về trước, và được chồng chéo lên nhau theo cách kém hấp dẫn nhất có thể.

Xem chi tiết: 'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021'

Chương trình miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ kết thúc vào tháng 7

Chương trình dùng thử miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ chính thức khép lại vào đầu tháng 7 năm nay, vì thế anh em nào có nhu cầu thì nên nhanh tay đăng ký ngay nhé. Các nội dung được cung cấp trên Apple TV+ sẽ gồm chuỗi…

Xem chi tiết: Chương trình miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ kết thúc vào tháng 7

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên của chiếc Sharp Aquos R6 ra mắt vào tháng trước. Mới đây, nhà mạng SoftBank của Nhật Bản đã tung ra một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Leica dành riêng cho thị trường Nhật. Chiếc máy này có…

Xem chi tiết: Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

AirTag loạn giá

Người dùng hiện có ít nhất 4 tùy chọn mua thiết bị theo dõi của Apple với các mức giá khác nhau, dao động từ hơn 650.000 đồng đến 790.000 đồng. Phổ biến nhất là bản AirTag hộp một chiếc chính hãng, giá 790.000 đồng. Trong khi đó, phiên bản…

Xem chi tiết: AirTag loạn giá

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá còn đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Cũng như các sản phẩm khác của Leica, mức giá của Leitz Phone 1 là không hề rẻ.

Xem chi tiết: Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá còn đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Lịch sử phát triển các đời iPhone từ năm 2007 đến 2021 : Cuộc lột xác ngoạn mục của con cưng Apple

Mời anh em xem livestream chủ đề iPad có thật sự hỗ trợ tốt cho công việc hay không?

Review Apple Watch Series 5 GPS nhôm sau 2 năm sử dụng

Nhìn lại những lần các nhà làm phim tạo ra tác phẩm điện ảnh bằng iPhone

iOS 14.7: Ngày ra mắt, tính năng mới và mọi tin đồn cần biết

Cách chọn điện thoại tốt nhất cho hội 'mù công nghệ', cẩm nang tổng hợp 5 yếu tố tạo nên một chiếc smartphone tốt

[17/06/2021] Chia sẻ danh sách ứng dụng iOS đang được miễn phí trên App Store

Cách tự tạo video mô phỏng lịch trình chuyến bay bằng iPhone, rất thú vị mà bạn có thể thử ngay

Bài viết khác