Apple đã giới thiệu hệ điều hành watchOS 8 mới trong bài phát biểu khai mạc WWDC 2021 diễn ra vào đầu tuần này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu xem hệ điều hành này có những tính năng gì nổi bật nhé!

Ứng dụng Mindfulness

Apple đã giới thiệu Breath với watchOS 3, một ứng dụng giúp bạn ngồi thiền và giảm căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Với watchOS 8, Apple đã giới thiệu ứng dụng Mindfulness mới, được xem là một phiên bản mở rộng của Breathe.

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Theo đó, ứng dụng Mindfulness có các tính năng mới giúp bạn tập trung tốt hơn. Phần bổ sung mới có tên là Reflect khuyến khích bạn dành một phút từ lịch làm việc bận rộn của mình và nhắc người dùng tĩnh tâm. Với Reflect, Apple cho biết người dùng có thể nhớ lại những điều họ biết ơn hoặc nghĩ về điều gì đó giúp xoa dịu tâm trí của họ. Nó cũng có các hình ảnh động mới thúc giục người dùng mở ứng dụng Mindfulness ít nhất một lần mỗi ngày.

Theo dõi nhịp thở khi ngủ

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Với watchOS 7, Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi giấc ngủ. Nó cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để ngủ, nhưng lại không cho biết chất lượng giấc ngủ hoặc liệu có bất kỳ sự xáo trộn nào trong giấc ngủ của bạn hay không. Trong một nỗ lực khác để cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng, Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi nhịp thở với watchOS 8.

Tính năng mới này sẽ cho biết bạn đang hít thở bao nhiêu hơi trong khi ngủ, phạm vi của nó và thậm chí là mức trung bình hàng ngày. Nó sẽ thông báo cho người dùng nếu nhịp thở của họ nằm ngoài phạm vi bình thường.

Kiểm soát thiết bị HomeKit bằng ứng dụng Home mới cho Apple Watch

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Một trong những cập nhật lớn mà Apple đã đưa vào watchOS 8 là ứng dụng Home mới cho Apple Watch. Nhờ đó mà smartwatch của người dùng hiện có thể đề xuất các hành động dựa trên các thiết bị xung quanh. Ví dụ: nếu bạn đang ở gần chuông cửa và nếu bạn kéo Apple Watch lên, ứng dụng Home sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera chuông cửa của bạn, cũng như cho phép bạn nói chuyện với người đứng bên ngoài.

Tương tự, watchOS 8 cũng có thể đề xuất bạn thực hiện các hành động tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Ví dụ: tắt đèn khi đến giờ đi ngủ, trong số những người khác.

Các tính năng mới của Apple Wallet

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Apple đang bổ sung thêm nhiều cách để biến đồng hồ của bạn thành một chiếc ví kỹ thuật số tất cả trong một. Theo đó, Apple Watch hiện đã hỗ trợ Apple Pay và giờ đây với watchOS 8, công ty đã bổ sung một tính năng mới giúp việc thêm các chìa khóa mới vào Apple Watch dễ dàng hơn bao giờ hết. Cụ thể, bạn có thể thêm chìa khóa nhà, chìa khóa văn phòng và chìa khóa khách sạn vào ứng dụng Wallet và sử dụng Apple Watch để mở khóa chúng.

Apple cũng đang bổ sung một khả năng cho phép bạn lưu trữ các ID như giấy phép lái xe trong ứng dụng Apple Wallet. Apple nói rằng tính năng này sẽ có sẵn ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ trong những tháng tới.

Đặt nhiều bộ hẹn giờ

Cuối cùng thì người dùng đã có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ trên Apple Watch với watchOS 8. Bạn chỉ chỉ cần bắt đầu bộ hẹn giờ và sau đó yêu cầu Siri thực hiện yêu cầu đặt bộ hẹn giờ mới.

Tất cả bộ hẹn giờ sẽ hiển thị trên màn hình khóa watchOS 8 cũng như trong ứng dụng Đồng hồ. Bạn thậm chí có thể gắn nhãn các bộ hẹn giờ như “Hẹn giờ giặt” hoặc “Hẹn giờ nấu ăn” để phân biệt giữa chúng.

Các tính năng mới cho ứng dụng Tin nhắn, Danh bạ

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Messages đang nhận được một bản nâng cấp lớn trong năm nay. Mặc dù Apple không thêm bàn phím vào ứng dụng Tin nhắn trên watchOS 8 nhưng họ đang bổ sung các tính năng khiến Tin nhắn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các tính năng chữ viết nguệch ngoạc, biểu tượng cảm xúc và đọc chính tả để soạn thảo tin nhắn, cũng như sử dụng Digital Crown để điều khiển con trỏ soạn thảo.

Apple cũng đã thêm hỗ trợ GIF cho Messages trên watchOS 8. Người dùng Apple Watch có thể nhập một từ hoặc cụm từ và chọn từ hàng trăm ảnh GIF thịnh hành. watchOS 8 cũng giới thiệu ứng dụng danh bạ cho Apple Watch. Giờ đây, bạn có thể tạo, chỉnh sửa, chia sẻ danh bạ trực tiếp từ ứng dụng Danh bạ trên Apple Watch.

AssistiveTouch trên Apple Watch

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Apple sẽ ra mắt các tính năng trợ năng mà hãng đã công bố trước WWDC 2021. Danh sách các tính năng bao gồm AssistiveTouch sẽ giúp những người bị hạn chế về khả năng di chuyển sử dụng Apple Watch dễ dàng hơn. AssistiveTouch trên Apple Watch sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp giúp mọi người sử dụng Apple Watch của họ dễ dàng hơn khi phải chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển.

Với watchOS 8, Apple Watch có thể phát hiện sự khác biệt trong chuyển động của cơ và hoạt động của gân giúp người dùng di chuyển con trỏ. Người dùng có thể thực hiện các cử chỉ tay như chụm hoặc nắm chặt để điều hướng trong hệ điều hành.

Mặt đồng hồ Portrait và ứng dụng ảnh mới

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Apple đã thiết kế lại ứng dụng Ảnh trong watchOS 8. Giờ đây, việc xem và điều hướng các bộ sưu tập ảnh dễ dàng hơn. Hơn nữa, Kỷ niệm và Ảnh nổi bật sẽ đồng bộ hóa với Apple Watch từ ứng dụng iOS.

watchOS 8 cũng có mặt đồng hồ Portrait mới. Apple cho biết mặt đồng hồ sử dụng ảnh được khá nhiều người lựa chọn sử dụng nên giờ đây, họ sẽ tạo ra một mặt đồng hồ kiểu chân dung, giúp tập trung vào chủ thể ảnh bằng cách làm mờ nền.

Focus Mode

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

watchOS 8 mượn tính năng Focus Mode từ iOS 15. Chế độ này sẽ giúp người dùng tập trung hơn bằng cách lọc thông báo trên Apple Watch. Nó tự động căn chỉnh với bất kỳ chế độ Focus nào được đặt trên iOS 15, để thông báo từ mọi người và ứng dụng được lọc dựa trên những gì người dùng hiện đang làm.

watchOS 8 cũng đề xuất chế độ focus dựa trên hoạt động của người dùng. Ví dụ: khi bạn bắt đầu tập luyện trên Apple Watch, đồng hồ sẽ yêu cầu bạn bật Focus for Fitness.

Các loại bài tập và huấn luyện viên mới

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

watchOS 8 có các kiểu tập luyện mới được gọi là Tai Chi và Pilates. Apple cho biết những bài tập mới này “có lợi cho cả thể chất và vận động trí óc”. Công ty cũng đang bổ sung các bài tập mới trong Apple Fitness+ với các buổi tập từ các huấn luyện viên nổi tiếng như Jeanette Jenkins.

Thái Cực Quyền là một hình thức võ thuật Trung Quốc được gọi là “thiền trong chuyển động”, giúp người dùng cảm thấy yên bình hơn trong lúc chuyển động cơ thể.

Cải tiến tính năng Always On Display

Apple watchOS 8, Apple, Apple Watch, camera, màn hình, bàn phím, iOS 15, iPhonehacks

Với watchOS 8, Apple cũng đã bổ sung những cải tiến nhỏ cho màn hình Always-On trên Apple Watch. Các ứng dụng khác hiên đã hỗ trợ tính năng này như như Bản đồ, Mindfulness, Now Playing, Điện thoại, Đồng hồ bấm giờ, Bộ hẹn giờ, Bản ghi nhớ và các ứng dụng khác. Apple cũng đã thêm một API cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tích hợp màn hình Always-On trong ứng dụng của họ.

Sử dụng Find My Items trực tiếp từ Apple Watch

Cuối cùng, Apple sẽ cho phép bạn theo dõi Find My Items, như AirTag và Chipolo One Spot mới trực tiếp từ Apple Watch. Ngoài ra còn có một ứng dụng Find Devices mới giúp người dùng xác định vị trí các thiết bị Apple bị mất được đăng nhập bằng cùng một Apple ID.

Source: iPhonehacks


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Samsung bắt tay hơn 10 hãng smartphone lớn phát triển 'AirDrop' chia sẻ tệp chung dành cho Android

Ảnh minh họa (nguồn: Internet) Hiện Samsung đang hợp tác với các hãng điện thoại Trung Quốc như OPPO, Xiaomi, Vivo,… để phát triển tính năng chia sẻ tệp chung giữa các thiết bị di động của các hãng này, giúp việc truyền tệp trở nên thuận tiện hơn. Theo…

Xem chi tiết: Samsung bắt tay hơn 10 hãng smartphone lớn phát triển 'AirDrop' chia sẻ tệp chung dành cho Android

Mời bạn đọc tải về bộ hình nền phong cảnh phong cách hoạt hình dành cho iPhone (Phần 2)

Trong bộ sưu tập hình nền dành cho iPhone hôm nay, mời bạn đọc đến với những hình ảnh trong chủ đề phong cảnh được thiết kế theo phong cách hoạt hình. Bằng những nét vẽ đơn giản và sự phối hợp màu sắc tuyệt vời, bộ hình nền dưới…

Xem chi tiết: Mời bạn đọc tải về bộ hình nền phong cảnh phong cách hoạt hình dành cho iPhone (Phần 2)

Thỏa thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc

Apple và LG sắp có một thỏa thuận bán lẻ tại Hàn Quốc.

Xem chi tiết: Thỏa thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021'

Chiếc điện thoại Android này là một mớ hổ lốn, nhặt nhạnh những thiết kế từ vài năm về trước, và được chồng chéo lên nhau theo cách kém hấp dẫn nhất có thể.

Xem chi tiết: 'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021'

Chương trình miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ kết thúc vào tháng 7

Chương trình dùng thử miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ chính thức khép lại vào đầu tháng 7 năm nay, vì thế anh em nào có nhu cầu thì nên nhanh tay đăng ký ngay nhé. Các nội dung được cung cấp trên Apple TV+ sẽ gồm chuỗi…

Xem chi tiết: Chương trình miễn phí 1 năm của Apple TV+ sẽ kết thúc vào tháng 7

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên của chiếc Sharp Aquos R6 ra mắt vào tháng trước. Mới đây, nhà mạng SoftBank của Nhật Bản đã tung ra một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Leica dành riêng cho thị trường Nhật. Chiếc máy này có…

Xem chi tiết: Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

AirTag loạn giá

Người dùng hiện có ít nhất 4 tùy chọn mua thiết bị theo dõi của Apple với các mức giá khác nhau, dao động từ hơn 650.000 đồng đến 790.000 đồng. Phổ biến nhất là bản AirTag hộp một chiếc chính hãng, giá 790.000 đồng. Trong khi đó, phiên bản…

Xem chi tiết: AirTag loạn giá

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá còn đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Cũng như các sản phẩm khác của Leica, mức giá của Leitz Phone 1 là không hề rẻ.

Xem chi tiết: Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá còn đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Lịch sử phát triển các đời iPhone từ năm 2007 đến 2021 : Cuộc lột xác ngoạn mục của con cưng Apple

Mời anh em xem livestream chủ đề iPad có thật sự hỗ trợ tốt cho công việc hay không?

Review Apple Watch Series 5 GPS nhôm sau 2 năm sử dụng

Nhìn lại những lần các nhà làm phim tạo ra tác phẩm điện ảnh bằng iPhone

iOS 14.7: Ngày ra mắt, tính năng mới và mọi tin đồn cần biết

Cách chọn điện thoại tốt nhất cho hội 'mù công nghệ', cẩm nang tổng hợp 5 yếu tố tạo nên một chiếc smartphone tốt

[17/06/2021] Chia sẻ danh sách ứng dụng iOS đang được miễn phí trên App Store

Cách tự tạo video mô phỏng lịch trình chuyến bay bằng iPhone, rất thú vị mà bạn có thể thử ngay

Bài viết khác