Vũ Hải Nam

Ở vị trí dẫn đầu trong tuần thứ nhất là Vũ Hải Nam – sáng lập viên và điều hành tMonitor, startup công nghệ chuyên về quan trắc chất lượng không khí. Tính đến chiều 30/4, Hải Nam đạt 1.209 lượt bình chọn.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Vũ Hải Nam là CTO của tMonitor.

Sản phẩm tMonitor do Nam và đội ngũ phát triển có thể theo dõi 13 chỉ số chất lượng không khí quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng không khí tại các gia đình, xí nghiệp. Năm 2020, Hải Nam cũng người Việt đầu tiên và 9x trẻ nhất tham gia nghiên cứu và phát triển hệ thống máy trị xạ ung thư với công nghệ mới, cùng các chuyên gia đầu ngành về trị xạ ung thư tại Mỹ.

Trước đó, anh hầu như tự nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo và đã xây dựng lộ trình học riêng, tạo lập một cộng đồng Học máy cho Kỹ sư phần mềm trên Github, thu hút hơn 25.000 thành viên trên toàn thế giới. Hải Nam sau đó tạm gác con đường học tiến sĩ chuyên ngành AI tại Mỹ để tập trung khởi nghiệp với tMonitor, với khát khao tạo tác động tích cực cho xã hội dựa trên AI và Internet vạn vật.

Nguyễn Trí Dũng

Liên tục cạnh tranh vị trí dẫn đầu là Nguyễn Trí Dũng – đồng sáng lập kiêm CTO tại Công ty nghiên cứu & phát triển Fabbi, đồng thời là CEO của Fabbi AI chuyên về AI & Computer Vision. Tính đến chiều ngày 30/4, Dũng nhận 1.185 lượt bình chọn và là ứng viên có lượt bình chọn nhiều thứ hai trong bảng xếp hạng.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Nguyễn Trí Dũng đang là CTO tại Fabbi AI.

Là đồng sáng lập Fabbi từ tháng 3/2018 đến nay, Nguyễn Trí Dũng góp công định hướng và xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ nòng cốt cho công ty. Hiện tại, đội ngũ gồm hơn 250 kỹ sư do anh xây dựng đã có thể làm chủ các công nghệ cốt lõi, phát triển các sản phẩm thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo/AI, điện toán đám mây,… phục vụ nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước. Cuối năm 2019, Dũng thành lập team AI, chuyên phát triển các công nghệ core AI, gồm chatbot cho nền tảng Tiếng Việt, core eKYC/OCR.

Trước đó, Dũng từng là kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản. Anh cùng cộng sự xây dựng nhiều dự án cộng đồng, trong đó có Mazii, ứng dụng học tiếng Nhật hàng đầu trên Android.

Nguyễn Huy

Huy Nguyễn đang là quản lý cao cấp tại Google, đồng thời là đồng sáng lập kiêm CTO tại KardiaChain, một nền tảng blockchain do người Việt phát triển. Hiện Huy đạt 1.102 lượt bình chọn, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tuần đầu tiên.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Huy Nguyễn là quản lý cấp cao tại Google và là CTO của KardiaChain.

Tại Google, Huy Nguyễn góp công đưa ứng dụng Google Pixel Buds Experience đạt hơn 10 triệu lượt tải trong tuần ra mắt đầu tiên, đạt kỷ lục thế giới; tham gia dự án Google Fiber Operations System để đưa mạng cáp quang 1 Gb/giây đến hơn 1 triệu người dùng ở Mỹ. Nền tảng KardiaChain do CTO sinh năm 1987 phát triển là nền tảng blockchain liên chuỗi đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, vốn hóa đỉnh điểm đạt 350 triệu USD.

Huy cũng là cố vấn công nghệ, nhà đầu tư thiên thần cho nhiều dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời là chủ nhiệm khoa Blockchain tại Đại học trực tuyến Funix.

Cao Văn Việt

Cao Văn Việt là cha đẻ của CodeLearn – nền tảng học lập trình với 200.000 người dùng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt hiện xếp thứ tư trên bảng xếp hạng với 1.003 lượt bình chọn.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Cao Văn Việt là nhà sáng lập của nền tảng học lập trình CodeLearn.

Từ việc tham gia tổ chức một cuộc thi lập trình toàn cầu, Cao Văn Việt nung nấu ý tưởng phát triển hệ thống chuyên về đào tạo, luyện tay nghề cho cộng đồng lập trình viên bằng tiếng Việt. Bất chấp nhiều ý kiến trái chiều, CodeLearn chính thức ra đời vào cuối năm 2018. Sau một năm, nền tảng đạt số người dùng hơn 40.000, trở thành nơi chắp cánh về kiến thức và kỹ năng cho nhiều tài năng trẻ Việt Nam, trong đó có cả những người là học sinh cấp 2-3.

Trước đó, Việt từng đạt nhiều thành tích như giải nhất Tin học quốc gia, giải Ba Nhân tài Đất Việt, hai giải Vàng chương trình Sáng tạo FPT,…

Bùi Thanh Minh

Bùi Thanh Minh đang kiêm ba vị trí tại MISA là Phó Tổng Giám Đốc phụ trách phát triển sản phẩm, Giám đốc Đổi mới sáng tạo, Giám đốc Khối dự án Tài chính Doanh nghiệp. Thanh Minh liên tục nằm trong top 5 lãnh đạo công nghệ được bình chọn nhiều tại CTO Summit 2021. Chiều 30/4, anh đạt 868 lượt bình chọn, đứng thứ năm.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Bùi Thanh Minh đang giữ ba vị trí quan trọng tại MISA.

Chín năm làm việc tại MISA, Bùi Thanh Minh góp công vào sự phổ biến của hàng loạt phần mềm nổi tiếng như Phần mềm Quản lý nhà hàng CukCuk, Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS, nền tảng Giáo dục MISA EMIS, phần mềm Kế toán MISA SME.NET. Các nền tảng này được hàng chục nghìn doanh nghiệp, cửa hàng, trường học,… tại Việt Nam sử dụng, thay vì phải mua phần mềm nước ngoài.

Gần đây nhất, Thanh Minh xây dựng giải pháp ứng dụng công nghệ RPA (Robotic Process Automation) vào việc xử lý hóa đơn, công việc của kế toán giảm từ từ 4 phút xuống còn 5 giây.

Vũ Hải Nam, Nguyễn Trí Dũng, AI, Android, Nguyễn Huy, Google, blockchain, Cao Văn Việt, Bùi Thanh Minh

Top 5 ứng viên được bình chọn nhiều tại CTO Summit 2021, tính đến 19h ngày 30/4.

Chương trình bình chọn Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 tiếp tục diễn ra đến ngày 15/5. Từ 50 hồ sơ vượt qua vòng Sơ loại, Ban giám khảo sẽ tiếp tục lựa chọn để tìm ra 20 hồ sơ vào vòng phỏng vấn.

Dựa trên 30% lượt bình chọn của độc giả và 70% điểm của Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm cao nhất sẽ được vinh danh tại sự kiện CTO Summit 2021 do báo VnExpress tổ chức vào cuối tháng 5 tại TP HCM.

Tham gia bình chọn Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Trung Quốc khoe GPU 7nm nội địa có hiệu suất tương đương GPU Nvidia 5nm sắp ra mắt

Dù chưa ra mắt và chưa lộ hiệu năng nhưng GPU 5nm của Nvidia đã bị một GPU 7nm của Trung Quốc đòi cạnh tranh. Hiện tại thì Nvidia và AMD vẫn đang thống trị thị trường GPU. Tuy nhiên nhà sản xuất GPU Trung Quốc Biren Technology thì lại…

Xem chi tiết: Trung Quốc khoe GPU 7nm nội địa có hiệu suất tương đương GPU Nvidia 5nm sắp ra mắt

Mời anh em chơi thử Nvidia Canvas, ứng dụng vẽ bằng AI, biến mảng màu thành chi tiết thật

Nvidia vừa chính thức cho ra mắt bản public beta thử nghiệm đầu tiên của ứng dụng vẽ vời xử lý AI mang tên Canvas, nơi anh em chỉ cần bôi những mảng màu đơn giản hệt như MS Paint, rồi thuật toán trí thông minh nhân tạo sẽ tự…

Xem chi tiết: Mời anh em chơi thử Nvidia Canvas, ứng dụng vẽ bằng AI, biến mảng màu thành chi tiết thật

Cụm máy chủ HPC/AI tiêu biểu có những gì?

Cụm máy chủ (Cluster) là gì? Trước tiên, cần xem xét như thế nào thì nằm ngoài định nghĩa của một cụm máy chủ: Nó không phải là một máy tính duy nhất có nhiều GPU hoặc nhiều socket CPU. Sự phân loại chung của một máy chủ / hệ thống như…

Xem chi tiết: Cụm máy chủ HPC/AI tiêu biểu có những gì?

Mời các bạn chiêm ngưỡng mức độ kỳ công của tựa game GTA V được tạo hoàn toàn bởi AI

Tựa game quốc dân ai cũng yêu thích GTA V có thêm một phiên bản được tạo hoàn toàn bởi AI. Trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng trong game hiện nay là không hề hiếm một tí nào. Chúng thường xuất hiện thông qua cách mà các nhân…

Xem chi tiết: Mời các bạn chiêm ngưỡng mức độ kỳ công của tựa game GTA V được tạo hoàn toàn bởi AI

Tesla giới thiệu Dojo, siêu máy tính 1.8 exaFLOP, dùng để huấn luyện cho hệ thống xe điện tự hành

Được giám đốc mảng AI của Tesla, anh Andrej Karpathy giới thiệu tại hội thảo Thị giác máy tính và Nhận diện mẫu 2021, Dojo là siêu máy tính được dùng phục vụ một mục đích duy nhất, đó là huấn luyện hệ thống neural net, nền tảng cơ bản…

Xem chi tiết: Tesla giới thiệu Dojo, siêu máy tính 1.8 exaFLOP, dùng để huấn luyện cho hệ thống xe điện tự hành

Tesla giới thiệu Dojo, siêu máy tính 1.8 exaFLOP, dùng để huấn luyện cho hệ thống xe điện tự hành

Được giám đốc mảng AI của Tesla, anh Andrej Karpathy giới thiệu tại hội thảo Thị giác máy tính và Nhận diện mẫu 2021, Dojo là siêu máy tính được dùng phục vụ một mục đích duy nhất, đó là huấn luyện hệ thống neural net, nền tảng cơ bản…

Xem chi tiết: Tesla giới thiệu Dojo, siêu máy tính 1.8 exaFLOP, dùng để huấn luyện cho hệ thống xe điện tự hành

Tesla công bố siêu máy tính mới (mạnh thứ 5 thế giới) để đào tạo cho xe tự lái bằng AI

Tesla đã tiết lộ siêu máy tính mới của họ dựa trên GPU NVIDIA A100, mạnh thứ 5 trên thế giới và nó sẽ là tiền thân của một cụm siêu máy tính Dojo mới sắp ra mắt của Tesla. Hiện hệ thống này đang được sử dụng để đào…

Xem chi tiết: Tesla công bố siêu máy tính mới (mạnh thứ 5 thế giới) để đào tạo cho xe tự lái bằng AI

AI kiềm chế người nóng giận

Theo CNN, Facebook mới tung ra một số phần mềm hỗ trợ hơn 70 triệu quản trị viên trong các hội nhóm trên nền tảng của mình. Trong đó, hệ thống AI mới được Facebook phát triển có thể phát hiện các vụ xung đột, cãi vã trên các hội…

Xem chi tiết: AI kiềm chế người nóng giận

VNPT giới thiệu trợ lý ảo AMI giao tiếp một chạm thông minh với khách hàng

Lãnh đạo công nghệ bàn về giá trị của AI trong phát triển kinh tế

10 lý do vì sao bạn nên chọn mua dòng Smart Tivi TCL cho gia đình

Deepfake là gì? 7 phần mềm và website Deepfake miễn phí phổ biến nhất

AI Facebook sao chép font chữ chỉ bằng một bức ảnh

10 xu hướng công nghệ AI mà các nhà khoa học dữ liệu không thể bỏ qua

AI hiện tại đã thiết kế vi mạch đỉnh hơn cả con người!

Google dùng AI thiết kế chip

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network