Thông báo nhanh cho người thân, bạn bè khi tai nạn

Đầu năm 2019, Xiaomi tích hợp tính năng này trên bản ROM MIUI Beta để những người dùng thử nghiệm trải nghiệm thử, nhằm bổ sung góp ý để hoàn thiện tính năng.

Giờ đây, trên POCO X3 Pro, sử dụng MIUI dành cho POCO cũng đã được hưởng lợi từ tính năng này. Ý tưởng là, khi gặp tai nạn, hoàn cảnh khó khăn, có thể bấm nhanh nút nguồn 5 lần để kích hoạt.

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Bật tính năng thông báo khẩn cấp SOS đến người thân quen trên POCO X3 Pro

Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn kèm link chứa vị trí của bạn đến cho người thân hay bạn bè mà bạn đã thiết lập sẵn trong cài đặt, để họ có thể đến để giúp bạn ngay khi có thể. Điều kiện tiên quyết để tính năng này hoạt động là điện thoại phải có SIM và SIM phải còn tiền.

Để thiết lập, bạn vào phần Cài đặt, vào Mật khẩu và bảo mật, chọn SOS khẩn cấp, sau đó bật nút gạt SOS khẩn cấp, chạm vào nút Cho phép để bật dịch vụ, sau đó chạm vào nút Thêm để thêm liên hệ.

Sau khi thêm liên hệ, người nhận sẽ nhận tin nhắn thông báo là họ đã được thêm vào danh sách liên hệ khẩn. Khi bạn bấm nút nguồn nhanh 5 lần, tính năng SOS kích hoạt, tin nhắn vị trí sẽ được gửi đi.

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Xem tin nhắn nhờ trợ giúp, xem bản đồ để đến nơi có người bị nạn

Người nhận sau khi chạm vào link chứa vị trí người dùng, có thể xem trạng thái pin của điện thoại người gửi, vị trí theo thời gian thực, có thể chạm vào nút bắt đầu để nhận chỉ đường.

Ghi âm cuộc gọi

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó giúp ghi lại nội dung của những cuộc nói chuyện quan trọng, có thể làm bằng chứng cho bất kỳ sự vụ nào có thể xảy ra trong tương lai.

Trên MIUI dành cho thị trường Trung Quốc, tính năng này hoạt động rất tốt, mình đã từng dùng Mi 8, Mi 10 với ROM này một thời gian và rất ưng, tiếc là ROM quốc tế chưa hỗ trợ thời điểm đó.

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Bật tính năng ghi âm cuộc gọi trên POCO X3 Pro và xem lại nội dung đã ghi âm

Giờ đây, MIUI 12 dành cho POCO dựa trên Android 11 đã hỗ trợ tính năng này, anh em nào đang dùng POCO đã có thể tận hưởng khả năng ghi âm cuộc gọi đến từ chính chủ Google.

Để sử dụng, khi bấm gọi cho ai đó, bạn để ý có 1 tùy chọn ghi âm với chữ Ghi, chỉ khả dụng khi bắt đầu kết nối với người dùng, còn khi bạn nghe câu thông báo về tình hình Covid-19 thì tùy chọn không sáng cho bạn dùng.

Khi bấm ghi âm, cả người nghe và người gọi đều nghe thông báo là cuộc gọi đang được ghi âm, không như tính năng ghi âm trên ROM China các bạn nha, khi kết thúc ghi âm cũng có thông báo ghi âm kết thúc.

Để nghe lại nội dung ghi âm, bạn chạm vào người dùng đã gọi trong danh sách gần đây, hoặc vào lịch sử cuộc gọi với người đó, sẽ thấy các nội dung ghi âm được liệt kê ra, bạn chạm vào để nghe lại khi cần.

Gửi tin nhắn điện thoại từ máy tính

Một trong những lợi thế của những chiếc điện thoại sử dụng dịch vụ của Google là tận dụng sức mạnh của gã khổng lồ tìm kiếm vào công việc mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Với những người thường xuyên làm việc với máy tính, việc buông máy tính, cầm điện thoại để gửi và nhận tin nhắn có thể làm họ xao nhãng, ảnh hưởng đến công việc đang dang dở.

Thế nên với những chiếc điện thoại như POCO X3 Pro, sử dụng bộ công cụ đến từ Google, mà cụ thể ở đây là ứng dụng gửi và nhận tin nhắn, có thể làm việc này trực tiếp trên nền Web luôn, rất tiện lợi.

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Bật tính năng gửi tin nhắn qua web trên POCO X3 Pro

Để sử dụng, bạn mở ứng dụng tin nhắn lên, chạm vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên phải, chọn Ghép nối thiết bị, chạm vào Trình quét mã QR để sẵn sàng quét mã QR Code trên máy tính.

Trên máy tính, bạn mở trang web https://messages.google.com/web/authentication, đưa điện thoại vào để quét mà hiện ra. Sau khi quét xong, bạn đã có thể gửi tin nhắn điện thoại từ máy tính nhanh chóng và dễ dàng.

Thêm game vào Game Turbo để chiến “đã” hơn

Game Turbo là tính năng giúp chơi game nhanh hơn, mượt mà hơn với một số bổ sung đáng giá, tuy nhiên, mình thấy mặc định sau khi cài game, game không tự nhảy vô như trên Redmi Note 10S.

Để mở Game Turbo, bạn vào Cài đặt, trong ô tìm kiếm, nhập vào Game Turbo. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào nó, nó nằm trong phần Tính năng đặc biệt.

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Thêm game vào Game Turbo trên POCO X3 Pro

Trong giao diện của ứng dụng, bạn chạm vào biểu tượng dấu cộng (+) để thêm game vào Game Turbo, bật nút gạt để thêm game, tắt nút gạt đi là gỡ game ra khỏi Game Turbo. Trong phần cài đặt của tính năng này có rất nhiều tùy chọn cho chơi game, mời bạn khám phá.

Sau khi thêm game, chạm vào game để mở nó lên. Trong giao diện của trò chơi, có 1 dấu nhỏ ở cạnh góc trên bên phải màn hình, vuốt nhẹ ra là mở được giao diện của Game Turbo.

Tại đây, bạn có thể dễ dàng mở các ứng dụng mạng xã hội yêu thích ở cửa sổ thu nhỏ trong khi đang chơi game, mở chế độ ghi màn hình, giả giọng nói hoặc chuyển từ Wi-Fi sang 4G trong trường hợp mạng chậm…

Xiaomi POCO X3 Pro NFC 8GB-256GB, hướng dẫn sử dụng

Vuốt từ góc trên bên trái để mở tính năng của Game Turbo, bạn có thể vừa xem Facebook vừa chơi game hoặc làm nhiều thứ khác với tiện ích nàyDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Cách nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Đối với người dùng nâng cao, FPTShop cũng hướng dẫn chi tiết cách cài đặt sạch…

Xem chi tiết: Cách nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10

Cách thay đổi Taskbar trên Windows 10 giống Windows 11

Windows 11 Insider Preview đã được Microsoft triển khai cho những ai muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành mới. Phiên bản Windows mới này cung cấp rất nhiều cải tiến so với Windows 10. Một trong những thay đổi rõ ràng và lớn nhất chính là thanh Taskbar và…

Xem chi tiết: Cách thay đổi Taskbar trên Windows 10 giống Windows 11

Cách cài Windows 11 cho các máy tính không đủ điều kiện

Windows 11 bản chính thức dự kiến phải mất ít tháng nữa mới được phát hành nhưng những người dùng muốn trải nghiệm thử hệ điều hành hiện đã có thể tải xuống bản beta bằng cách tham gia vào chương trình nội bộ Windows Insider của Microsoft. Phát hành…

Xem chi tiết: Cách cài Windows 11 cho các máy tính không đủ điều kiện

Cách ẩn ứng dụng trên máy tính

Cách 1: Ẩn tất cả biểu tượng phần mềm trên màn hình Windows 10 Trên màn hình của Desktop của bạn, nhấp chuột phải vào khoảng trống > chọn View > bấm bỏ dấu tích vào dòng Show desktop icon. Lúc này màn hình máy tính của bạn chỉ còn…

Xem chi tiết: Cách ẩn ứng dụng trên máy tính

Bỏ túi 3 bí quyết giúp tốc độ Wi-Fi điện thoại của bạn nhanh hơn

Wi-Fi yếu khiến quá trình trải nghiệm điện thoại người dùng rất khó chịu. Trong một ván game nó sẽ làm cho điện thoại trở nên giật lag. Đối với xem phim, xem Youtube thì Wi-Fi yếu sẽ khiến video gián đoạn và không còn hào hứng lẫn cảm xúc…

Xem chi tiết: Bỏ túi 3 bí quyết giúp tốc độ Wi-Fi điện thoại của bạn nhanh hơn

Làm sao để đổi thứ tự trang trong Word? Đây là 2 cách xử lý

Cách 1: Thay đổi thứ tự trang trong Word bằng Navigation Pane Bước 1: Mở tài liệu trong Word muốn sắp xếp lại trang. Bước 2: Trên thanh công cụ ribbon, chọn thẻ View rồi tích vào tùy chọn Navigation Pane thuộc nhóm tính năng Show. Bước 3: Trong khung…

Xem chi tiết: Làm sao để đổi thứ tự trang trong Word? Đây là 2 cách xử lý

Hướng dẫn quét mã QR code trên điện thoại Android và iOS một cách dễ dàng

Trước đây, để quét được mã QR ngay trên điện thoại di động, các bạn cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba và phải cho phép bật trình theo dõi, xem các quảng cáo mới có thể quét mã QR. May mắn thay, hiện tại các bạn đã…

Xem chi tiết: Hướng dẫn quét mã QR code trên điện thoại Android và iOS một cách dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng cơ bản POCO X3 Pro

1. Kết nối Wi-Fi Cũng giống như những chiếc smartphone khác, kết nối với mạng Wi-Fi là một trong những bước không thể bỏ qua ở thời điểm hiện tại. Để kết nối vào một Wi-Fi trên POCO X3 Pro, bạn vào Cài đặt > Wi-Fi, chọn Wi-Fi mà bạn…

Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng cơ bản POCO X3 Pro

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy cạo râu đúng cách

Cách kết nối và sử dụng cân sức khỏe điện tử Xiaomi

Hướng dẫn sử dụng cơ bản POCO X3 Pro

Hướng dẫn sử dụng cơ bản vivo V21 5G

POCO X3 Pro chơi được bao nhiêu trận game? Sạc bao lâu thì đầy?

Hướng dẫn sử dụng cơ bản OPPO Find X3 Pro

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện

Bài viết khác

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network