Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 06 năm 2021, Thông tin cá nhân thường được các nhà bán hàng, mối giới … sử dụng vào mục đích quảng cáo. Vì vậy những dữ liệu này luôn là món hàng được các nhà “quảng cáo” trên internet quan tâm.
Trong thời gian vừa qua , trên mạng internet , thị trường ” chợ đen” những hành vi chia sẻ, buôn bán dữ liệu cá nhân đang là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Gần đây nhất là vụ việc hàng triệu thông tin CMND, KYC, ảnh selife người Việt Nam bị rao bán trên mạng, vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra.

 dữ liệu khách hàng dienmayxanh ,  dữ liệu khách hàng nguyễn kim

Hôm qua trên trang web “chợ đen” tiếp tục có thành viên chia sẻ tệp tài liệu được người này giới thiệu gồm 161 nghìn thông tin khách hàng tại hệ thống dienmayxanh, tuy nhiên nguồn leak lại từ Nguyenkim. Điều này cho thấy người chia sẻ dữ liệu này nhằm mục đích quảng cáo để bán dữ liệu bản đầy đủ từ hệ thống điện máy Nguyenkim.

 dữ liệu khách hàng dienmayxanh ,  dữ liệu khách hàng nguyễn kim

Dữ liệu khách hàng tại Nguyễn Kim đang được rao bán

Tại Việt Nam, hệ thống dienmayxanh thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, hệ thống này đã có hơn 10 năm thành lập với 1667 siêu thị trải dài 63 tỉnh thành .
Siêu thị điện máy Nguyễn Kim là Thương hiệu số một trong ngành Bán lẻ điện tử tiêu dùng và Trung tâm Thương mại, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao.

 dữ liệu khách hàng dienmayxanh ,  dữ liệu khách hàng nguyễn kim

Tệp tin này được chia sẻ miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tải về. Dữ liệu là file định dạng Exel, bao gồm các trường thông tin cơ bản : số điện thoại, họ tên, địa chỉ, giới tính.
Qua kiểm tra đây chỉ là các thông tin cá nhân cơ bản dành cho quảng cáo, không chưa các trường thông tin quan trọng như thẻ tín dụng, ngân hàng,.v.v.v và chủ yếu gồm thông tin của người dùng tại TP HCM. Vì không có các trường thông tin khác nên cũng không có gì chắc chắn đây là dữ liệu tại hệ thống dienmayxanh và nguyenkim.

Tuy nhiên dữ liệu miễn phí này là một phần nhỏ trong toàn bộ dữ liệu đang được rao bán trên thị trường chợ đen, việc người Việt Nam bị thu thập các thông tin cá nhân xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây . Có thể trong tay Hacker còn có những dữ liệu quan trọng hơn , chỉ là họ chưa công bố mà thôi… Vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi tự nhiên nhận được các cuộc gọi, tin nhắn.v.v.v từ các nhà môi giới bất động sản, bảo hiểm, .v.v.vDu lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Bài viết hay ho mới nhất

BÀI LIÊN QUAN

Đánh giá nhanh Ford Mustang 2021: Đẹp, mạnh nhưng kén khách

Ford Mustang 2021 có thiết kế nội/ngoại thất bắt mắt, đi kèm nhiều chế độ lái. Xe chỉ phù hợp nhóm nhỏ người dùng do giá cao và kém đa dụng.

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Ford Mustang 2021: Đẹp, mạnh nhưng kén khách

Samsung nộp bằng sáng chế mô tả cách giải quyết giới hạn của hai camera

Samsung vừa mới đây đã nộp bằng sáng chế cho smartphone gập với camera xoay, cùng với đó một sáng chế camera ẩn dưới màn hình mới để giải quyết các giới hạn của camera trên máy ảnh. Mặc dù Samsung đã có ra mắt Galaxy A80, chiếc điện thoại…

Xem chi tiết: Samsung nộp bằng sáng chế mô tả cách giải quyết giới hạn của hai camera

Thử dùng điều khiển bằng cử chỉ 1 tay trên watchOS 8.0. Nói chung nó vẫn giống một công cụ trợ năng

Thử dùng điều khiển bằng cử chỉ 1 tay trên watchOS 8.0. Nói chung nó vẫn giống một công cụ trợ năng cho những trường hợp đặc biệt chứ vẫn chưa thể xem là tính năng phổ thông cho mọi người. Tính hiệu quả và ứng dụng thực tế theo…

Xem chi tiết: Thử dùng điều khiển bằng cử chỉ 1 tay trên watchOS 8.0. Nói chung nó vẫn giống một công cụ trợ năng

Tuổi thọ động cơ điện có thể được dự báo chính xác nhờ vào một chất chỉ thị màu mới

Cũng giống như bao thứ khác, những chiếc động cơ điện không thể nào hoạt động mãi mãi được, nó chắc chắn sẽ bị hao mòn theo thời gian. Nhưng làm sao để biết được khi nào thì chúng sẽ đến lúc cần được bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay…

Xem chi tiết: Tuổi thọ động cơ điện có thể được dự báo chính xác nhờ vào một chất chỉ thị màu mới

Giống thời kỳ dot-com, Tesla cùng những cổ phiếu bong bóng khác đang bắt đầu xì hơi

Tương tự như năm 2000, những cổ phiếu được nhà đầu tư yêu thích nhất thuộc nhóm năng lượng sạch, xe điện và SPAC đều đang rớt giá trong thời gian gần đây.

Xem chi tiết: Giống thời kỳ dot-com, Tesla cùng những cổ phiếu bong bóng khác đang bắt đầu xì hơi

Galaxy M32 lộ tất tần tật thông tin về cấu hình và giá bán trước khi ra mắt

Samsung gần đây đã xác nhận họ sẽ ra mắt điện thoại Galaxy M32 mới tại thị trường Ấn Độ vào ngày 21 tháng 6 tới. Chiếc smartphone tầm trung này đã được mở đặt trước trên Amazon và trang quảng cáo đã tiết lộ một số thông số kỹ…

Xem chi tiết: Galaxy M32 lộ tất tần tật thông tin về cấu hình và giá bán trước khi ra mắt

Thế khó của Apple tại Trung Quốc

Do phụ thuộc quá nhiều vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc, Apple khó chống đỡ trước những chính sách, yêu cầu từ chính phủ nước này.

Xem chi tiết: Thế khó của Apple tại Trung Quốc

Mảnh đất ảo được bán với giá hơn 900.000 USD

Trong Decentraland, người chơi sở hữu đất ảo bằng cách mua và bán dưới dạng NFT (non-fungible tokens). NFT là dạng tài sản ảo không thể chia nhỏ, được gắn quyền sở hữu số trên chuỗi khối (blockchain). Mảnh đất ảo được bán với giá hơn 900.000 USD. Người mua…

Xem chi tiết: Mảnh đất ảo được bán với giá hơn 900.000 USD

Sao Việt ủng hộ báo chí thu phí

Loạt điều hòa cao cấp kiểu dáng lạ mới ra mắt

Cầu thủ Hungary bị chỉnh sửa thông tin trên Google

Top 10 tựa game Visual Novel cực hay cho bạn chạm tay đến những chân trời cảm xúc

Nga cấm Opera VPN và VyprVPN, phân loại chúng là mối đe dọa

GPU Xe-HPG DG2 của Intel cho hiệu năng ngang ngửa RTX 3070 hay 6700 XT

Dùng thử súng bắn đinh vào tường dùng thuốc pháo

WHO cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trầm trọng tại nhiều nước

Bài viết khác